ร้อยเอ็ด (ชมคลิป) กลุ่มเกษตรกรเมืองเกินร้อย ชูป้ายหนุน ‘ธรรมนัส’ เป็น รมต.เกษตรฯ

กลุ่มเกษตรกรในจังหวัดร้อยเอ็ดชูป้ายหนุนธรรมนัสเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

วันที่ 30 สิงหาคม 2566 ที่หน้าศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ด ได้มีกลุ่มเกษตรกร จากอำเภอโพธิ์ชัย และอำเภอศรีสมเด็จ จังหวัดร้อยเอ็ด จำนวน 20 ราย เดินทางมาแสดงออกถึงเจตนารมณ์ด้วยการชูป้ายที่หน้าศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อสนับสนุนให้ พรรคเพื่อไทยแกนนำจัดตั่งรัฐบาล และพรรคพลังประชารัฐ พิจารณาและเสนอชื่อของร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า ซึ่งอยู่ในโผรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งโผที่ออกมานั้นพวกตยไม่มั่นใจ เพราะที่ผ่านมาพบว่ามีการเปลี่ยนแปลงรัฐมนตรีเป็นบางกระทรวงและอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ดังนั้นเพื่อความมั่นใจและต้องการให้พรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ในการเสนอชื่อรัฐมนตรีให้แก่พรรคต่างๆ จบลงด้วยดีไม่มีการเปลี่ยนแปลงอีก ซึ่งพวกตนซึ่งเป็นเกษตรกรเห็นว่า ท่านธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นผู้ที่มีความเหมาะสมที่จะได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรในสมัยนี้ และมั่นใจว่าร้อยเอก ธรรมมนัส จะมาช่วยแก้ปัญหาให้แก่พวกเราชาวเกษตรการได้เป็นอย่างดี ซึ่งท่านเคยมีผลงานให้เก็นมาแล้วช่วงที่เคยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรมาแล้ว พร้อมนำเจตนารมณ์ของเกษตรกรส่งถึง ร้อยเอก ธรรมนัส ว่าที่รัฐมนตรี ผ่านสภาเกษตรกรจังหวัดร้อยเอ็ดตามลำดับ

ด้าน ดร.ประจักร์ บุญกาพิมพ์ประธานสภาเกษตรกรจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า หลังจากพี่น้องเกษตรกรที่มาแสดงพลังและเจตนารมณ์ในการสนับสนุนร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า ให้เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เข้ามาพบและร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันที่สภาเกษตรกรจังหวัดร้อยเอ็ดในวันวันนี้ จากการพูดคุยทราบว่าพี่น้องเกษตรกรส่วนใหญ่เขามีความคาดหวัง และอยากให้ สภาเกษตรกรจังหวัดร้อยเอ็ด สื่อไปถึงร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ว่า เกษตรกรชาวจังหวัดร้อยเอ็ด อยากให้ท่านเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรตามโผที่ออกมา และไม่อยากให้มีการเปลี่ยนแปลง เพราะเชื่อว่า ร้อยเอกธรรมนัส จะสามารถบริหารงานในกระทรวงฯ เข้าถึงเกษตรกร และช่วยเหลือเกษตรกรให้มีรายได้เพ่มขึ้น มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และมีความสุขต่อไป