ขอนแก่น (ชมคลิป) ‘หมอชยันโต’ ปิ๊งไอเดียทำพิธีอาบน้ำมนต์-สะเดาะเคราะห์ ออนไลน์ ยอดดูหลักล้านวิว

เปิดใจครูหมอชยันโต ทำพิธีอาบน้ำมนต์ออนไลน์ให้กับลูกศิษย์จากประเทศเป็นไปตามคำร้องขอเพื่อให้ลูกศิษย์เกิดความสบายใจ หลังเสร็จพิธี ลูกศิษย์หายจากเรื่องกลัดกลุ้มทุกข์ใจ พร้อมอาการแพ้ที่ผิวหนังหายไป

21 มิ.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการที่มีสมาชิกของ TiKToK รายหนึ่งชื่อว่า ครูหมอชยันโตเดี่ยวแสนลี้เศรษฐีหมื่นแดน ได้มีการโพสคลิปการทำพิธีสะเดาะเคราะห์ให้กับลูกศิษย์ โดยมีการนำรูปถ่ายมาแขวนไว้ ก่อนที่จะมีการพ่นไฟและอาบน้ำมนต์ใส่รูปถ่าย จนทำให้มีประชาชนให้ความสนใจเข้าไปรับชม และมีการแชร์จำนวนมากนั้น

ต่อมาได้เดินทางไปที่อาศรมสถานบ้านบารมีครู บ้านเลขที่ 8/1 หมู่ 6 บ้านฟากพอง ตำบลกุดน้ำใส อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น พบกับครูหมอชยันโต เดี่ยวแสนลี้ มุนีหมื่นแดน อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของคลิปดังกล่าว โดยครูหมอชยันโตได้เล่าว่า ตนเองได้รับการติดต่อจากลูกศิษย์ที่อยู่ในประเทศสิงคโปร์ทักมาว่า เขาเป็นคนไทยทำงานกลางคืน ไม่สบายอยากดูดวงกับตนเอง ตยจึงบอกไปว่า มีหลายอย่างในชีวิตที่ควรแก้ไข ถ้าจะให้ดีหากมีวัดไทยอยู่ในสิงคโปรควรไปอาบน้ำมนต์ ถ้าไม่มีการทำพิธีสะเดาะเคราะห์จะต้องอาศัยสายเลือดเดียวกันเป็นพี่น้อง หรือญาติ ๆ ตามตำรามันถึงจะถูกต้อง หลังจากนั้นเค้าจึงถามเรื่องอาบน้ำมนต์ แต่การอาบน้ำมนต์ อยู่ไกลมันต้องเดินทางกลับมาทำพิธี แต่เขากลับมาไม่ได้ และต้องการให้ทำพิธีผ่านออนไลน์ จึงได้บอกให้ลูกศิษย์ ส่งรูป วัน เดือน ปี เกิดมาให้

        จากนั้นจึงได้ทำพิธีให้เพื่อต้องการให้ลูกศิษย์สบายใจ ส่วนในการอาบน้ำมนต์นั้น ทำเสมือนหนึ่งว่าตัวคนมาจริง ๆ โดยเริ่มจากการเป่าไฟหรือเป่ายันต์เกราะเพชร การสวดมนต์ธรณีศาลน้อย การสวดมนต์ธรณีศาลใหญ่ และสุดท้ายคือการอาบน้ำมนต์ก็มีการสวดคาถามงคลจักรวาลน้อย ซึ่งเป็นการทำเสมือนการทำพิธีจริง ๆ แต่เป็นการนำรูปถ่ายมาแทน หลังจากที่เสร็จพิธีแล้วทางลูกศิษย์ได้สอบถามค่าใช้จ่าย โดยตนบอกว่าค่าครูแบบนี้คิดไม่ถูกตนเองก็ไม่เคยทำมาก่อน ก็ขึ้นอยู่ว่าจะให้เท่าไหร่ก็ได้เพราะอยากให้ลูกศิษย์สบายใจ เพราะตนเองรู้ดีว่าลูกศิษย์อยู่ในสภาวะที่ไม่สบายใจ
           หลังจากนั้น 2 วันต่อมา ลูกศิษย์ก็ได้มีการติดต่อมาหา พร้อมกับบอกว่า อาการผื่นคันและปวดเมื่อยตามตัวหายไปดีขึ้นเป็นปกติ นอกจากนี้ยังมีลูกศิษย์ที่อยู่ต่างประเทศอื่น ๆ ติดต่อมา ตนได้แนะนำว่า ให้ไปที่วัดไทยที่อยู่ในแต่ละประเทศนั้น ๆ เพราะตนจะไม่แนะนำ ให้ทำพิธีกับตนเพียงอย่างเดียว เนื่องจากการที่จะทำพิธีนั้นตัวคนที่ต้องการทำพิธี แต่ไม่ได้มาทำพิธีด้วยตนเอง มันขัดต่อความรู้สึก ของคนที่ดูอยู่จำนวนมาก นอกจากการทำพิธีสะเดาะเคราะห์ อาบน้ำมนต์ไฟแล้ว ยังทำพิธีเสริมดวง, ลงนะหน้าทอง, ฝังเข็มทองกันคุณไสย์ โดยในตอนนี้ก็มีคนเข้าดูคลิปประมาณ 1,000,000 กว่าวิวแล้ว