(ชมคลิป) สวนสัตว์ขอนแก่น จัดเตรียมรอบโชว์กิจกรรม Feeding เพนกวินสายพันธุ์ “ฮัมโบลต์” เพื่อเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่

สวนสัตว์ขอนแก่น จัดเตรียมรอบโชว์กิจกรรม Feeding หรือ กิจกรรมการให้อาหารกับเหล่าสมาชิกเพนกวินสายพันธุ์ “ฮัมโบลต์” เพื่อเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวชมสัตว์ป่านานาชนิดภายในสวนสัตว์ขอนแก่น โดยจะมีการปล่อยให้เหล่าเพนกวินนั้นพากันออกมาว่ายน้ำอวดโฉมความน่ารัก รวมไปถึงการแสดงออกพฤติกรรมตามธรรมชาติของพวกเขา บริเวณภายในส่วนจัดแสดง เพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นได้สามารถสังเกตพฤติกรรมตามธรรมชาติของพวกเขาได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งเพนกวินสายพันธุ์ “ฮัมโบลต์” ถูกจัดให้อยู่ในประเภทเพนกวินขนาดกลาง มีความสูงประมาณ 40 เซนติเมตร , น้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม เมื่อโตเต็มวัยเพนกวินสายพันธุ์นี้จะมีลักษณ์เด่นอยู่ที่บริเวณรอบๆดวงตานั้นจะมีสีขาว และจะมีสีดำคาดที่บริเวณหน้าอกและลำคอ อีกทั้งจะงอยปากของพวกเขานั้นจะเป็นเนื้อสีชมพู ซึ่งตามธรรมชาติสามารถพบพวกเขาได้ที่บริเวณชายฝั่งทะเลด้านมหาสมุทรแปซิฟิกในทวีปอเมริกาใต้ทางแถบประเทศเปรูและชิลี อาศัยอยู่ตามบริเวณชายฝั่งและโขดหินริมทะเล นอกจากนี้เพนกวินสายพันธุ์ “ฮัมโบลต์” ยังเป็นสัตว์สังคมที่มักจะอาศัยอยู่รวมตัวกันเป็นฝูงเล็ก ๆ อีกด้วย
.
​นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น ได้กล่าวว่า การจัดรอบโชว์กิจกรรม Feeding หรือ การให้อาหารกับเหล่าสมาชิกเพนกวินสายพันธุ์ “ฮัมโบลต์” ในครั้งนี้ ถูกจัดขึ้นมาเพื่อเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวภายในสวนสัตว์ขอนแก่น และยังเป็นการส่งเสริมพฤติกรรมตามธรรมชาติในด้านการหาอาหารให้กับเหล่าสมาชิกเพนกวิน ผ่านกิจกรรม Feeding หรือ การให้อาหารได้ที่ ณ ส่วนจัดแสดงเพนกวิน ได้ทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยจะมีทั้งหมด 2 รอบ ได้แก่ รอบเวลา 10.00 น. และ รอบ 14.00 น. อีกทั้งทางภายในส่วนจัดแสดงได้มีการเตรียมข้อมูลเกร็ดความรู้ที่เกี่ยวกับเพนกวินสายพันธุ์ “ฮัมโบลต์” เพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นได้ศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับพวกเขาเพิ่มเติมอีกด้วย
.
สวนสัตว์ขอนแก่น จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่าน เยี่ยมชมความน่ารักของเพนกวินสายพันธุ์ “ฮัมโบลต์” และสัตว์ป่านานาชนิดอีกมากมายที่สวนสัตว์ขอนแก่นได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 16.30 น. นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถร่วมทำบุญอุปถัมภ์สัตว์ป่า เป็นพ่อ-แม่ บุญธรรม ให้กับสัตว์ป่า โดยสามารถทำบุญบริจาคได้ที่ บัญชี ธนาคารกรุงไทย หมายเลขบัญชี 980-3-40836-4 ชื่อบัญชี สวนสัตว์ขอนแก่น หากต้องการใบเสร็จรับเงินเพื่อลดหย่อนภาษี บริจาคได้ที่ บัญชี ธนาคารกรุงไทยหมายเลขบัญชี 006-0-23655-8 ชื่อบัญชี กองทุนเพื่อหมีแพนด้า หากโอนเงินแล้วให้ส่งสลิปพร้อมชื่อ-ที่อยู่ มาที่ เพจเฟสบุ๊ค: สวนสัตว์ขอนแก่นKhonkaen Zoo หรือ www.facebook.com/Khonkaenzoo ทางองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะได้ส่งใบเสร็จรับเงินมาให้เป็นหลักฐานในการขอลดหย่อนภาษี โดยสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายรายได้ ธุรกิจและสารสนเทศ เบอร์โทรศัพท์ 086-4594192 สวนสัตว์ขอนแก่น หรือจะเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Social Media www.facebook.com/CCKKZOO สื่อสาร