ขอนแก่น (ชมคลิป) “โค้งสุดท้าย” โตบูรพา เล่นใหญ่ “ย้ายคุก” หากเป็น สส.

ผู้สมัคร สส.เขต 1 ขอนแก่น พรรคเสรีรวมไทย มีแนวคิด “ย้ายเรือนจำกลางขอนแก่น” ออกนอกเมือง หวังใช้พื้นที่ขยายโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายโตบูรพา สิมมาทัน ผู้สมัครพรรคเสรีรวมไทย หมายเลข 10 เขต 1 ขอนแก่น ได้ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนในเขตเลือกตั้งซึ่งประกอบด้วย อำเภอเมือง (เฉพาะตำบลในเมือง ตำบลเมืองเก่า และตำบลพระลับ) ซึ่งเขตเลือกตั้งที่ 1 ขอนแก่น ถือว่าเป็นพื้นที่ไข่แดง ที่มีการแข่งขันกันสูง ทั้งพรรคฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน ส่งผู้สมัครลงเต็มอัตรา โดยถ้าหากว่าพรรคไหนเจาะพื้นที่ได้จะเป็นตัวจักรสำคัญในการบริหารจังหวัดอีกด้วย

นอกจากนโยบายของพรรคเสรีรวมไทยที่ได้ประกาศออกไปคือ ปราบทุจริต พิชิตคนพาลอภิบาลคดี คืนงบประมาณให้ประชาชน ปฏิรูปตำรวจ ปฏิรูปกองทัพ เพื่อประชาชน ยาเสพติดเป็น 0% ฯ แล้ว ในพื้นที่รับผิดชอบแล้ว นโยบายใกล้ตัวที่จะต้องทำสำหรับคนขอนแก่นแล้ว สิ่งที่ต้องรบดำเนินการคือ การย้ายเรือนจำกลางขอนแก่น

เกี่ยวกับกรณี “ย้ายเรือนจำกลางขอนแก่น นายโตบูรพา ได้เผยว่า “จังหวัดขอนแก่นมีโรงพยาบาลศูนย์ ซึ่งศูนย์รวมผู้ป่วยทั้งจังหวัด แม้แต่จังหวัดรอบข้างยังส่งผู้ป่วยต่อมายังที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ซึ่งมีความพร้อมทางด้านเครื่องมือทางการแพทย์ และหมอที่เก่ง ๆ จะอยู่ที่โรงพยาบาลขอนแก่น แต่ยังมีปัญหาเกิดขึ้น โดยที่เห็นเป็นประจำคือ ญาติ ๆ จะมาเยี่ยมคนป่วยกันจำนวนหลายคน ทำให้สถานที่จอดรถคับแคบ อีกทั้งยังสถานที่หลับนอนเฝ้าไข้ไม่เพียงพอ แออัด ดูเป็นแบบอนาถา มองไปแล้วไม่สู้ดีนัก

โตบูรพา กล่าวต่ออีกว่า มีที่แปลงหนึ่งคือเรือนจำกลางขอนแก่น ซึ่งอยู่ติดกัน ถ้าเราย้ายเรือนจำกลางขอนแก่นไปอยู่นอกเมือง แต่เป็นเรื่องระหว่างหน่วยงานที่จะต้องประสานกันเพื่อทำการย้ายออกจากในเมือง ซึ่งแนวทางดังกล่าวได้นำเรียนไปยังพรรคฯแล้ว ถ้าหากว่าตนเองได้เป็น สส. อยากผลักดันเรื่องนี้  ให้เรือนจำกลางออกไปอยู่ข้างนอก แล้วนำที่ดินจำนวนหลายสิบไร่ของเรือนจำกลาง ยกให้กับโรงพยาบาลขอนแก่นเพื่อใช้ประโยชน์ เช่นสร้างเป็นอาคารผู้ป่วยนอก อาคารรับรองสำหรับญาติ สร้างอาคารจอดรถหลายๆชั้น ซึ่งจะช่วยเบาเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนได้“ ผู้สมัครเบอร์ 10 พรรคเสรีรวมไทย เขต 1 ขอนแก่น กล่าวหาเสียงในช่วงโค้งสุดท้าย