ขอนแก่น (ชมคลิป) โค้งสุดท้าย “ธนาธร” ช่วยผู้สมัครหาเสียงทั้ง 11 เขต ‘ด้อมส้ม’ แน่นสวนประตูเมือง

“ธนาธร” ควงผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น ทั้ง 11 เขต เปิดเวทีปราศรัยใหญ่โค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง 14 พ.ค.นี้  ท่ามกลางเหล่าด้อมส้มทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่แห่เชียร์แน่นสวนประตูเมืองขอนแก่น

             7 พ.ค.66 ที่สวนสาธารณะประตูเมืองขอนแก่น ริมถนนมิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น พรรคก้าวไกล ได้เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ โค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง 14 พ.ค.นี้ โดยมีแกนนำคนสำคัญที่จะขึ้นเวทีปราศรัย คือ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล ที่จะมาขึ้นเวทีพบปะกับชาวขอนแก่น พร้อมกับผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น พรรคก้าวไกล ทั้ง 11 เขต ได้แก่ เขต 1 นายวีรนันท์ ฮวดศรี หมายเลข 4 เขต 2 นายอิทธิพล ชลธราศิริ หมายเลข 1 เขต 3 นายชัขวาล อภิรักษ์มั่นคง หมายเลข 4 เขต 4 นายวุฒิรักษ์ แพงตาแก้ว หมายเลข 6 เขต 5 นายวิชัย อินทรประสิทธิ์ หมายเลข 5 เขต 6 นายสานิตย์ พระโบราณ หมายเลข 11 เขต 7 นายรุ่งวิชิต คำงาม หมายเลข 7 เขต 8 นายอำนวย  วิชาโคตร หมายเลข 7 เขต 9 นางสาววนัฏศนันท์  ธีรวรวรรณ หมายเลข 10 เขต 10 นายนิวัตร สระพรม  หมายเลข 1 และเขต 11 นางสาวณัฏฐณิชา สารบรรณ  หมายเลข 2 ท่ามกลางประชาชนชาวขอนแก่น และ ชาวด้อมส้ม ทั้งคนรุ่นใหม่และผู้สูงอายุ มานั่งรับฟังการสลับสับเปลี่ยนกันขึ้นเวทีปราศรัยของผู้สมัครทั้ง 11 เขต ที่ขึ้นเวทีแนะนำตัวและขอคะแนนเสียงจากประชาชนจนแน่นบริเวณสวนสาธารณะประตูเมืองขอนแก่น จนเก้าอี้ที่จัดเตรียมไว้ไม่เพียงพอ ประชาชนหลายคนได้นำเก้าอี้ส่วนตัวมานั่งรอรับฟัง และส่วนหนึ่งนั่งลงบนสนามหญ้าเพื่อรอฟังการปราศรัยในวันนี้

                 โดย นายปิยบุตร แสงกนกกุล ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล ได้ขึ้นเวทีพบปะกับชาวขอนแก่น โดยช่วงหนึ่งของการปราศรัย นายปิยบุตรฯ ได้กล่าวว่า “วันนี้ตนเองมาขึ้นเวทีหาเสียงในนามผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล เป็นครั้งที่ 4 ซึ่งแสดงให้เห็นว่า พรรคก้าวไกลให้ความสำคัญกับจังหวัดขอนแก่น โดยช่วงนี้ถือเป็นช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง ก็จะมีกลุ่มคนที่ใช้วิชามารในการบิดเบือนข่าว ใส่ร้ายพรรคก้าวไกล และกลุ่มนักร้องเรียนต่าง ๆ ที่เริ่มออกมา ขณะเดียวกันการเลือกตั้งล่วงหน้าในวันนี้ก็มีความไม่ปกติหลายอย่าง ซึ่งหากพี่น้องชาวขอนแก่นพบเห็นได้โปรดช่วยกันแก้ข่าว และช่วยกันเป็นหูเป็นตาให้พรรคก้าวไกลด้วย เพราะวันนี้เราจะไม่ยอมโดยเด็ดขาด วันนี้พรรคก้าวไกลมีความพร้อมในการเป็นรัฐบาล พร้อมมากกว่าในสมัยที่เป็นพรรคอนาคตใหม่ โดยมีการกำหนดนโยบายมากกว่า 300 เรื่อง ซึ่งทุกเรื่องล้วนแล้วแต่มาจากการลงพื้นที่รับฟังปัญหาจากชาวบ้านในทุก ๆ ปัญหาอย่างครบถ้วน จึงออกมาเป็นนโยบายของพรรคก้าวไกล ขณะที่แคนดิเดตนายกฯ ของพรรคก้าวไกล นั้นคือ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ก็มีความพร้อมที่จะเป็นนายกฯ โดยได้มีการแถลงแล้วว่า หากได้เป็นรัฐบาล จะมีการทำงานอย่างไรบ้างใน 100 วัน หลังจากได้เป็นรัฐบาล หากประชาชนอยากเห็นประเทศเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นขอให้เลือกพรรคก้าวไกล ผลักดันให้พรรคก้าวไกลเป็นรัฐบาลให้ได้ และช่วยกันผลักดันให้นายพิธาฯ เป็นนายกฯ ให้ได้ ผ่านการลงคะแนนเลือกตั้งของประชาชนทุกคน”

               ต่อมานายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล ได้ขึ้นเวทีพบปะกับชาวขอนแก่น โดยทันทีที่นายธนาธรฯ ปรากฏตัว บรรดาแฟนคลับ โดยเฉพาะชาวด้อมส้ม ต่างพากันส่งเสียงกรี๊ดและปรบมือต้อนรับอย่างคึกคัก

               นายธนาธรฯ กล่าวบนเวทีช่วงหนึ่งว่า “วันนี้เวลานี้คือโอกาสของการเปลี่ยนแปลง เป็นช่วงเวลาที่ฝ่ายอนุรักษ์นิยมอ่อนแรงที่สุด ไม่มีช่วงเวลาไหนที่เหมาะสมไปกว่านี้อีกแล้ว วันนี้พรรคก้าวพร้อมดำเนินนโยบายทั้งเศรษฐกิจและการเมืองได้พร้อม ๆ กันโดยไม่ต้องรอและไม่ต้องเลือกว่าจะทำอะไรก่อน ถามว่าถ้าวันนี้ผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกล เข้าไปเป็นผู้แทนในสภาฯ พี่น้องมีอะไรต้องเสียหรือไม่ ในทางกลับกันถ้าพรรคก้าวไกลได้เป็นรัฐบาล เดือน เม.ย.ที่ผ่านมา จะเป็นครั้งสุดท้ายของการเกณฑ์ทหาร รวมทั้งการแก้ปัญหาปากท้องของประชาชน ขอให้ชาวขอนแก่นรองเดิมพันกับพรรคก้าวไกลสักครั้ง หากพรรคก้าวไกลทำไม่ได้ สมัยหน้าก็ไม่ต้องเลือกพวกเราอีก  ดังนั้น ในอีก 7 วันข้างหน้า ขอให้พี่น้องทุกคนช่วยเป็นหัวคะแนนธรรมชาติให้กับพรรคก้าวไกล เพราะเราเป็นพรรคการเมืองที่ไม่ใช้เงินในการซื้อเสียง วันนี้ต้องขอแรงจากพี่น้องชาวขอนแก่น และคนไทยทั้งประเทศลงคะแนนเลือกพรรคก้าวไกลให้ถล่มทลาย ในวันที่ 14 พ.ค.นี้”