มุกดาหาร- หนุ่มใหญ่ ถูกสังหารโหด ก้านกล้วยมัดมือ มีดแทงคอเสียชีวิตคาสวนยาง

หนุ่มใหญ่ถูกฆ่าใกล้บ้านกลางสวนยางพารา สภาพศพถูกแทงบริเวณลำคอเป็นแผลขนาดใหญ่ กลามหัก ด้านหลังบริเวณท้ายทอยถูกตีด้วยของแข็ง มือถูกมัดด้วยก้านกล้วย เบื้องตนยังไม่ทราบผู้ก่อเหตุ ก่อนเสียชีวิตเมียได้ยินเสียงร้อง ยอมแล้ว แล้วเสียงเงียบหายไป จนเดินมาดูสามีหมดลมหายใจต่อหน้า

เมื่อวันที่ 01 พ.ค. 66 เวลา 19.30  น. ร.ต.อ.อุทัย ศรีแนน ร้อยเวร สภ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่ามีเหตุคนเสียชีวิตบริเวณสวนยางพารา ตรวจสอบเหตุชายวัย 50 ปีถูกสังหาร ที่เกิดเหตุบริเวณ บ้านพักกลางสวนยางพารา  บ้านคำเขือง หมู่ที่ 3 ตำบลคำอาฮวน  อ.เมือง จ.มุกดาหาร  ที่เกิดเหตุพบว่ามีชายอายุ 50 ปี นอนเสียชีวิตห่างจากที่พัก ประมาณ 5 เมตร  ทราบชื่อว่า  นายสุดตา ศรีวิชา สภาพศพถูกแทงที่ลำคอจนทะลุ และเป็นแผลประมาณ 1 นิ้ว เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่ากรามหักทั้ง 2 ข้าง บริเวณท้ายทอยถูกตีด้วยของแข็ง ที่ข้อมือถูกมัดด้วยก้านกล้วย บริเวณรอบ ๆ พบยาดม และเงินสด 20 บาทเปื้อนเลือดตกอยู่

สอบสวน น.ส.อริษา ภรรยาของผู้ตายเล่าว่า ตนเองอยู่บ้านกับแม่อีกหลังซึ่งห่างกันประมาณ 100 เมตร ช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. ได้ยินเสียงเหมือนคนทะเลาะกัน “ว่ายอมไหม” ก่อนได้ยินเสียงผู้ตายบอกว่า “ยอมแล้ว” ประมาณ 10 นาที แล้วเสียงก็เงียบไป จากนั้นตัวเองและแม่จะวิ่งออกไปดู เห็นผู้ตายนอนหายใจรวยรินก่อนจะสิ้นใจ คาดว่าผู้ตายอาจจะมีเรื่องกันบริเวณชั้นสองของตัวบ้าน เพราะได้ยินเสียงโทรศัพท์ดัง และตกอยู่บริเวณบันไดบ้าน ต่อมาเสียงโทรศัพท์ก็เงียบไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำศพไปที่โรงพยาบาลมุกดาหาร และส่งต่อไปผ่าพิสูจน์หาหลักฐานเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี  ส่วนด้านของการสืบสวนทางชุดสืบสวนได้เชิญ เมียผู้เสียชีวิตไปสอบสวนเพิ่มเติมพร้อมจะทำการเรียกเพื่อน ๆ ที่เคยมาสังสรรด้วยกันมาสอบอีกครั้ง