ขอนแก่น (ชมคลิป) กองเชียร์เพื่อไทยมอบมาลัยกล้วย-ถั่วฝักยาวให้แคนดิเดดนายก

ชาวขอนแก่นต่างเข้าให้กำลังใจพรรคเพื่อไทย หลังได้ออกเวทีปราศัยช่วยผู้สมัครในอำเภอน้ำพอง โดยประชาชนได้มอบมาลัยกล้วยให้กับเศรษฐา ขณะที่ผู้สมัคร ได้มอบแจ่วบอง เนื้อทอด ข้าวเหนียว ใส่กระติบข้าวเหนียว เพื่อให้รับประทานระหว่างทาง

                19 เม.ย.66 ที่ลานตลาดนัดคลองถม บ้านหินกอง ตำบลน้ำพอง อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายพานทองแท้ ชินวัตร ที่ปรึกษาศูนย์ปฏิบัติการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยแกนนำพรรคเพื่อไทย ภาคอีสานไม่ว่าจะเป็นนายเสริมศักดิ์ พงษ์พาณิชย์,นายพงศกร อรรณนพพร,นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นางสาวขัตติยา สวัสดิผล นายอดิศร เพียงเกษ ได้ขึ้นเวทีปราศรัยเพื่อใช้นางมุกดา พงษ์สมบัติ ผู้สมัครเขตเลือกตั้งที่ 4 ขอนแก่น หาเสียง ท่ามกลางกองเชียร์พรรคเพื่อไทย เขต4 ขอนแก่น ที่ประกอบด้วยพื้นที่ อำเภออุบลรัตน์  อำเภอน้ำพอง 7 ตำบล   อำเภอเขาสวนกวาง 5 ตำบล และ 2 ตำบลอำเภอเมืองขอนแก่น จำนวนกว่า สี่พันคน เข้ารับฟังนโยบาย และการปราศรัยของแต่คนที่เปลี่ยนกันขึ้นเวที

   ทั้งนี้ขณะที่นายนายเศรษฐา เดินทางมาถึงบริเวณ ได้มีชาวบ้านส่งเสรียงเชียร์กันดังสนั่นพื้นที่ โดยชาวบ้านได้นำพวงมาลัยที่ทำด้วยกล้วยน้ำว้า และถั่วฝักยาวสีม่วง มาคล้องคอให้กับนายเศรษฐา ด้วย เพื่อสื่อความหมายให้การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ได้ชนะการเลืองตั้งผ่านไปโดยง่าย เหมือนกล้วยที่ปลอกกินง่าย และให้มีความเจริญก้าวหน้าอย่างยืนยาวเหมือนถั่วฝักยาวอีกด้วย

     โดยนานเศรษฐา ได้กล่าวถึงนโยบายของรัฐบาลที่ผ่านมาว่า 8 ปี มีแต่ปัญหาใหญ่ ๆ ที่ไม่ได้รับการแก้ไข ปัญหายาเสพติด ปัญหาปากท้องชาวบ้าน และนโยบายเงินดิจิตอล 10,000 บาท ที่เป็นนโยบายของพรรคที่สามารถดำเนินการได้อย่างทันที

      ขณะที่นายณัฐวุฒิ ได้รับของฝาก คือข้าวเหนียว เนื้อแดดเดียว และแจ่วบอง ซึ่งมีความหมายเป็นนัยว่า ข้าวเหนียวคือความเหนียวแน่น ที่ประชาชนที่มีต่อพรรคเพื่อไทย เนื้อแดดเดียว คือความเด็ดเดี่ยวของพรรคฯ ส่วนแจ่วบองความเผ็ดร้อนของรดชาดอาหารที่ร้อนแรงเหมือนกับพรรคที่มีความแรงร้อนฮอตฮิตด้วย

โดยนายณัฐวุฒิ ได้กล่าวโจมตี พาดพิงคู่แข่งที่ลงสมัครเขต 4 พรรคภูมิใจไทยว่า คนที่ค้าขายยาบ้า เมื่อจับได้ต้องเอาไปขัง เหมือนกับคนที่โกงเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครู ก็ต้องเอาไปขังเหมือนกัน ซึ่งก่อนหน้านี้สมัยยิ่งลักษณ์เป็นนายกรัฐมนตรี นักเรียนจะพกแทปเล๊ตไปโรงเรียน ต่อมาถึงรัฐบาลชุดนี้ นักเรียนต้องพกบ้องกัญชาไปโรงเรียน ส่วนเงินสดดิจิตัลนั้น สามารถทำได้จริงทันปีใหม่ปีหน้า คนที่อายุ 16 ปีขึ้นไป สามารถจะทำได้ทันทีจะเป็นการกระจายรายได้ให้ชุมชน ในรัศมี 4 กิโลเมตร แม้กระทั่งนายพานทองแท้ แม้ว่าจะมีทรัพย์สินจำนวนมาก ก็สามารถรับเงิน 1 หมื่นบาทได้เช่นกัน และจะให้ตัวเองเลี้ยงก็สามารถเลี้ยงได้ แต่ก็จะต้องให้มาหาที่บ้าน ภายในระยะเวลา 6 เดือน

   ด้านนางมุกดา พงษ์สมบัติ ผู้สมัคร ส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 4 กล่าวว่า นโยบายที่เร่งด่วนนั้น จะต้องเร่งกำจัดยาเสพติดเพราะเป็นปัญหาหลักในพื้นที่มานาน โดยเฉพาะเยาวชนที่หันไปเสพยาบ้ามากขึ้น ซึ่งตนเองได้ออกหาเสียงตั้งแต่ตี 5 ทุกวัน ก็ต้องบอกชาวบ้าน หากเลือกตนเองก็จะเร่งการปราบปรามยาเสพติดเป็นอันดับแรก ก่อนที่จะช่วยกันดูแลปากท้องของประชาชนด้วยเช่นกัน.