หนองบัวลำภู – ภ.จว.หนองบัวลำภู นิมนต์พระบิณฑบาตหมวกกันนิรภัย ประพรมน้ำพุทธมนต์ แจกหมวกกันน็อคผู้ใช้มอเตอร์ไซด์

ผู้การฯหนองบัว ปิ้ง “ไอเดีย” นิมนต์พระบิณฑบาตหมวกกันนิรภัย ประพรมน้ำพุทธมนต์ แจกหมวกนิรภัย ป้องกันสมองไหล ปลอดภัยในการในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์วิถีไทย ปลอดเหล้า ปลอดภัยใช้น้ำน้อย 13 -17 เมษายน 2566 นี้


ที่บริเวณถนนสาย 228 ตรงข้ามทางเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสารหนองบัวลำภู ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองหนองบัวลำภู พล.ต.ต.พงพิพัฒน์ ศิริพรวิวัฒน์ ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู พร้อมด้วย พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองหนองบัวลำภู นายอธิวัฒน์ นาวิศิษฏ์กร นายกเทศมนตรีเมืองหนองบัวลำภู บูรณาการร่วมบริษัทณัฐพงษ์มอเตอร์ จำกัด เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดหนองบัวลำภู กู้ภัยนเรศวรหนองบัวลำภู
ตั้งจุดตรวจผู้ขับขี่จักรยานยนต์ ที่ไม่สวมหมวกนิรภัย พร้อมนิมนต์พระคุณเจ้าขอบิณฑบาตสำหรับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ไม่สวมหมวกนิรภัย จะขับรถจักรยานยนต์ไปไหนต้องสวมหมวกนิรภัยทุกครั้ง จากนั้นพระคุณเจ้าประพรมน้ำพุทธมนต์ แจกหมวกนิรภัยให้ฟรี ป้องกันสมองไหล ปลอดภัยในการในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์วิถีไทย ปลอดเหล้า ปลอดภัยใช้น้ำน้อย ในช่วงเทศกาลสงกรานต์
โดยมี พระครูปริยัติบรรณกิจ เจ้าคณะตำบลหนองบัว มาให้ คติธรรม ในการขับขี่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนในเรื่องการใช้รถใช้ถนนให้ถูกกฎจราจรและขับขี่ด้วยความไม่ประมาท มีสติ มีความระลึกได้ว่าเรากำลังทำให้อะไร ตั้งสติก่อนสตาร์ท และมีน้ำใจกับเพื่อนร่วมทาง พร้อมทั้งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ หรือปีใหม่ อะไรก็ตาม ทาง พระครูปริยัติ บรรณกิจ ได้ขอ บิณฑบาตในการสวมหมวกกันน็อคหรือหมวกนิรภัยให้กับพ่อแม่ผู้ปกครองให้บอกเตือนกับลูกหลาน ขอให้ได้มีการสวมหมวกนิรภัยเมื่อขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ออกจากบ้าน
พล.ต.ต.พงพิพัฒน์ ศิริพรวิวัฒน์ ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู กล่าวว่า ในวันนี้ที่ได้มีการนิมนต์พระสงฆ์มาร่วมด้วยเพราะส่วนใหญ่แล้วเป็นชาวพุทธ จะนับถือเชื่อฟังพระสงฆ์ จึงได้นิมนต์พระสงฆ์มาบิณฑบาตหัวหรือป้องกันสมองไหล เพราะช่วงนี้ใกล้เทศกาลปีใหม่ไทยหรือเทศกาลสงกรานต์ เราก็จะมีการรณรงค์สวมหมวกกันน็อค เพื่อลดอุบัติเหตุและเกี่ยวกับการเมาแล้วขับ กฎหมาย 10 ข้อหาหลัก ให้ชาวบ้านได้ตระหนักในเรื่องของการใช้ชีวิตบนท้องถนน ควรต้องสวมหมวกกันน็อค
เท่าที่ดูแล้วยังมีประชาชนอีกส่วนหนึ่งที่ไม่ค่อยสวมหมวกกันน็อค อีกทั้งเศรษฐกิจก็ไม่ดี จึงได้ทำโครงการร่วมกับภาคีเครือข่ายที่ให้มีการนิมนต์พระสงฆ์มาบิณฑบาต ในการสวมหมวกกันน็อค จับแต่ไม่ปรับ ให้มาฟังพระเทศน์ มาฟังพระมาให้คติธรรม ประพรหมน้ำพระพุทธมนต์ให้ พร้อมทั้งแจกหมวกกันน็อคให้สวมใส่ ซึ่งนอกจาก ในพื้นที่อำเภอเมืองหนองบัวลำภู แล้ว ยังมี สภ.อีก 7 สภ.ในจังหวัดหนองบัวลำภู ที่จะร่วมกันรณรงค์ โครงการบิณฑบาตสวมหมวกนิรภัยป้องกันสมองไหล ในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในระหว่างวันที่ 13 -17 เมษายน 2566 นี้


สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์ ขตว.หนองบัวลำภู

Related posts