ขอนแก่น – พ่อค้าผลไม้เสียชีวิตนำทุเรียน1,500 ลูกเป็นของชำร่วยงานฌาปณกิจ

ที่จังหวัดขอนแก่นพ่อค้าขายผลไม้  เสียชีวิตนำทุเรียนกว่า 1,500 ลูก มอบเป็นของชำร่วยให้กับผู้เข้าร่วมงาน  สร้างบุญอิ่มหนำสำราญ กันถ้วนหน้า

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 28 มีนาคม 2566 ที่ เมรุวัดศรีนวล ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น งานพิธีประชุมเพลิงนายศิลป์ชัย (เฮียหนึ่ง)ขาวจำปาอายุ 53 ปี เป็นชาว  ตำบลโป่งแดง อำเภอขามทะเลสอ จังหวัดนครราชสีมา  พ่อค้าผลไม้  ชื่อร้านหนึ่งสมรผลไม้ ที่ตลาดอู้ฟู่ขอนแก่น ซึ่งเสียชีวิตด้วยอาการเส้นเลือดในสมองตีบและน้ำท่วมปอด ที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2566โดยมี นางมิ่งสมร  ขาวประไพ เจ้าภาพ พร้อมด้วยลูกหลาน และญาติพี่น้องทุกคน ร่วมสวดมาติกา พร้อมทอดผ้าบังสุกุล และร่วมประชุมเพลิง  หลังจากนั้นเมื่อเสร็จจากพิธีวางดอกไม้จันทน์ ได้มีการแจกของชำร่วย  ซึ่งเป็นทุเรียนจำนวน 1,500 ลูก ให้กับผู้ร่วมพิธีทุกคน สร้างความแปลกประหลาดใจ คละเคล้าไปด้วยความดีใจ ที่ได้รับมอบทุเรียน เพราะจะได้กินทุเรียน ซึ่งฤดูนี้หากินยาก และมีราคาแพง

ด้านนางมิ่งสมร  ขาวประไพ ภรรยาผู้วายชนม์ เปิดใจว่า ที่ได้เอาทุเรียนมามอบให้ผู้คนที่มาร่วมงานคืออยากให้เฮียหนึ่ง หรือผู้วายชนม์ได้มีความสุขในสรวงสวรรค์ ที่ได้จากลูกเมียไปวันนี้เป็นวันฌาปนกิจศพเฮียหนึ่ง จึงได้นำทุเรียนมามอบให้กับญาติ พี่น้องทั้งหลาย ที่มาร่วมงานฌาปนกิจศพในครั้งนี้  ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จาก เฮียโต้ง และเจ๊เมย์ เจ้าของสวนรายใหญ่  สนับสนุนมามอบให้กับผู้ร่วมงาน เพื่อให้คนที่ไม่มีกินหรือไม่เคยได้กินทุเรียนพันธุ์นี้ ได้กินอย่างมีความสุข อย่างที่เฮียหนึ่งเคยทำมาก่อน เดิมทีตนเป็นคนจังหวัดนครราชสีมา ได้มาค้าขายที่จังหวัดขอนแก่น ประมาณกว่า 20 ปี มาแล้ว มีบุตรด้วยกัน 2 คน เป็นชาย และหญิง  การทำบุญครั้งนี้ ก็หวังเป็นส่วนบุญส่วนกุศลให้เฮียหนึ่ง ได้ไปสู่ภพที่ดี โดยไม่ต้องห่วงอะไรตนและลูกก็จะประกอบอาชีพขายผลไม้เหมือนเช่นเคย ถ้าพี่น้องหรือผู้สนใจอยากชิมผลไม้ก็ไปช่วยอุดหนุนได้ที่ตลาดศรีเมืองทองอู้ฟู่ ซอย 1 ชื่อร้าน หนึ่ง @ สมร ซึ่งมีทุเรียนขายจำหน่ายอยู่เป็นประจำทุกปี คนไหนที่สนใจก็ไปช่วยอุดหนุนได้ ราคาไม่แพงอย่างที่คิด