อุดรธานี (ชมคลิป) ‘พ่อเลี้ยงเดี่ยว’ ตะเวนลักเนื้อหมูหน้ารถจักรยานยนต์ในตลาดสดทำกับข้าวเลี้ยงลูก

กลิ่นทอดหมูยังไม่ทันหายดี รวบโจรแสบตระเวนขโมยของหน้ารถ ตามห้างสรรพสินค้าและตลาดสด อ้างนำไปทำอาหาเลี้ยงลูก

วันที่27 มี.ค.66 เวลา 10.30น. ร.ต.ท.เผ่า แสงกงพี รองสารวัตรสอบสวนสภ.เมือง จ.อุดรธานี รับแจ้งจาก น.ส.มณีรัตน์ ศรีคำภา 43 ปี 682/140ม.14 ซ.บ้านเก่าจาน เขตเทศบาลนครอุดรธานี ว่าถูกคนร้ายขโมยเนื้อหมูจำนวน 8 กิโลกรัม ที่วางไว้หน้ารถจักรยานยนต์หลังเข้าไปซื้อของในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ถ.นิตโย เขตเทศบาลนครอุดรธานี
น.ส.มณีรัตน์ เล่าว่า ตนเป็นแม่ค้าขายอาหารตามสั่ง ซ.หนองบัว 1 ช่วงเช้าตนไปตลาดไทอีสาณ ซื้ออาหารสดมาเข้าร้าน โดยได้นำเนื้อหมู กระดูก และเครื่องใน รวม 8 กิโลกรัม มูลค่า 1,000 บาท วางไว้หน้ารถจักรยานยนต์ แล้วขี่รถมาที่ห้างสรรสินค้า และได้จอดที่ลานจอดรถหน้าห้าง จากนั้นตนได้เดินเข้าไปซื้อของ ประมาณ 30 นาที กลับออกมาที่รถไม่พบถุงเนื้อหมู ตนเดินหารอบ ๆ บริเวณลานจอดรถก็ไม่พบ มันใจว่าถูกขโมยจึงเข้ามาแจ้งความ
ตนก็อยากฝากถึงคนร้ายว่าให้เอามาคืน เพราะช่วงนี้ก็หากินลำบาก เศรษฐกิจไม่ดี กว่าจะขายของได้ อย่าไปทำแบบนี้กับใครอีก ซึ่งรถที่จอดห่างไปอีก 3 คันก็ถูกคนร้ายขโมยหมูปิ้งและข้าวเหนียว มูลค่า100บาท ที่จะซื้อไปให้ลูกกิน ถูกขโมยไปด้วย แต่เจ้าของเห็นว่าเล็กน้อยจึงไม่มาแจ้งความ
ทางตำรวจชุดสืบสวนได้สอบถามข้อมูลและรูปพรรณของคนร้าย จากผู้เสียหาย ทราบว่าเป็นชายรูปร่างและยานพาหนะคล้ายกับคนร้ายที่เคยก่อเหตุลักษณะเดียวกัน จึงนำกำลังออกตรวจสอบบ้านผู้ต้องสงสัย พบ นายวิษุวัติ หรือเอ็กซ์ แสงเสน อายุ 33 ปี ที่อยู่ 166 หมู่ 11 ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี ที่บ้านเช่า ไม่เลขที่ ภายในชุมชนสุขใจพัฒนา ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งนายวิษุวัติ อยู่ภายในบ้านพร้อมลูก ๆ ตำรวจจึงเข้าไปพูดคุยสอบถาม จนทราบว่า นายวิษุวัติ เป็นคนร้ายที่ไปก่อเหตุขโมยเนื้อหมูของผู้เสียหาย ที่ลานจอดรถหน้าห้างสรรพสินค้า จากนั้นได้นำมาประกอบอาหารกินกับลูก ๆ โดยบนโต๊ะกับข้าวพบ จานหมูทอด 1 จาน ตำรวจจึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก
นายวิษุวัติ ให้การว่า ตนไม่ได้ทำงานอะไร เป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว มีลูก 4 คน อายุ 3-10 ปี ที่ตนทำไปเพราะไม่มีเงินใช้จ่ายและซื้ออาหารมาให้ลูกๆกิน โดยตนจะขี่รถจยย.ตระเวนไปตามตลาดสด และหน้าห้างสรรพสินค้า เมื่อพบว่ามีใครนำ อาหาร หรือ สิ่งของ แขวนไว้ที่รถจยย. ตนก็จะเข้าไปขโมย โดยตนจะนำมาประกอบอาหารให้ลูกๆทาน ไม่ได้นำไปขาย
เบื้องต้นตำรวจจะสอบสวนขยายผลเนื่องจากผู้ต้องหาก่อเหตุหลายครั้ง ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

Related posts