บึงกาฬ (ชมคลิป) โจรชิงทอง 3 บาทหนีไม่รอดจับได้ทั้งคนร้ายและคนรับจำนำ

 

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 23 มี.ค.ที่สถานีตำรวจภูธรปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ พล.ต.ต.ตรีวิทย์ ศรีประภา ผบก.ภว.บึงกาฬร่วมกับ พ.ต.อ.ศิวัช วรคุตตานนท์ ผกก.สภ.ปากคาด แถลงจับกุม นายชูศิลป์ จ้ำมา อายุ 42 ปี ที่อยู่ 134 หมู่ 13 ตำบล หนองเลิง อำเภอ เมืองบึงกาฬ จังหวัด บึงกาพ กล่าวหาว่า “ลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย และเป็นผู้ขับขี่ขณะมีสารเสพติดให้โทษ (เมทแอมเฟตามีน) ในร่างกายโดยผิดกฎหมาย” และนายเสกสรร ยืนยั้ง อายุ 31 ปี ที่อยู่ 57 หมู่ 13 ตำบลเดียวกัน กล่าวหาว่า “รับของโจร”

โดยนายชูศิลป์ ผู้ก่อเหตุชิงสร้อยคอทองคำ 3 เส้นน้ำหนัก 3 บาท จากร้านเอกเจริญปากคาด โดยผู้ก่อเหตุสวมใส่เสื้อแจ็คเก็ตแขนยาวมีฮู้ด สีชมพูเข้ามาที่ร้านและขอดูสร้อยคอทองคำ จากนางกุณฑ์ธิดา กังวาลไกร อายุ 41 ปี เจ้าของร้าน ได้ยื่นสร้อยคอทองคำ จำนวน 2 เส้นให้แก่ผู้ต้องหาได้นำสร้อยคอทองคำทั้ง 2 เส้นคล้องไว้คอและได้ให้เจ้าของร้านหยิบสร้อยคอทองคำมาให้ดูอีก 1เส้น เจ้าของร้านจึงได้ยื่นทองให้ดู ผู้ต้องหาได้หยิบสร้อยคอทองคำวิ่งหลบหนีออกจากร้านไป รวมทั้ง 3 เส้นและได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นโซนิก 125 สีน้ำเงิน ทะเบียน กมน 304 หนองคาย หลบหนีไปยังบ้านนาเจริญ ต.หนองเลิง อ.เมืองบึงกาฬ จึงได้ประสานขอกำลังสนับสนุนจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หอคำ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.บึงกาฬ เพื่อช่วยติดตามจับกุมผู้ต้องหาต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้พบผู้ต้องหาที่บริเวณทุ่งนาทางทิศตะวันตก เขตบ้านนาเจริญ หมู่ 13 ต.หนองเลิง อ.เมืองบึงกาฬ จึงได้เข้าจับกุมพร้อมรับสารภาพ โดยมี พ.ต.ท.รัชพล นุริตมนต์ สว.(สอบสวน) สภ.ปากคาด เป็นเจ้าของคดี


พ.ต.อ.ศิวัช วรคุตตานนท์ ผกก.สภ.ปากคาด เปิดเผยว่า ภายหลังได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 จึงแจ้งไปยังชุดสืบสวนและชุดจราจร ออกติดตามและสกัดกั้นตัวคนร้ายตามเส้นทางที่ได้รับแจ้ง ถึงทุ่งนาบ้านนาเจริญพบผู้ต้องหานั่งอยู่ขอบสระน้ำที่มีคามยาว 30 เมตร กว้าง 10 เมตร ท่าทางมีพิรุธ เห็น จนท.ได้โยนสิ่งของบางอย่าง ลงไปในสระน้ำ จึงได้เข้าควบคุมตัว สอบถามผู้ต้องหา รับว่าทองที่ชิงมาได้ 3 เส้น 1 เส้นตกหล่นที่ถนนหน้า


ร้านเอไอเอสบัดดี้ และสร้อยคอทองคำอีกเส้น ได้นำไปจำนำไว้กับนายเสกสรร หรือหรั่ง ยืนยั้ง เป็นเงิน จำนวน1,000 บาท แถมยาบ้าให้มาอีก 50 เม็ด ส่วนเส้นที่ 3 ได้โยนทิ้งลงสระน้ำเมื่อกี้นี้ จึงได้ให้ จนท.อีกชุดไปตามเอาสร้อยคอคืนมาได้ 2 เส้น จากนั้นได้ว่าจ้างชาวบ้านนำเครื่องสูบน้ำออกจากสระ จนถึงเวลา 19.00 น.น้ำจึงลดลงแล้วใช้เครื่องตรวจจับโลหะจาก จนท.EOD มาควานหาจึงพบทองเส้นที่ 3 ฝังจมอยู่ในโคลนตมนำไปคืนเจ้าของต่อไป ส่วนนายเอก เจ้าของร้านทองเอกเจริญปากคาด กล่าวว่าดีใจที่ได้ทองคืนมาจนครบและขอบคุณ ผบก.และตำรวจ สภ.ปากคาด ที่มีความเข้มแข็งสามัคคี หลังรับแจ้งเหตุสามารถออกติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ภายใน 2 ชั่วโมงเท่านั้นเองและหน่วยกู้ภัยที่ช่วยลงงมหาสร้องทองในสระน้ำ จึงได้มอบเงินจำนวนหนึ่งไว้เป็นกำลังใจให้ต่อไป.


ปวิณชัย บุญพิเชฐ บึงกาฬ