ขอนแก่น(ชมคลิป)โจรขึ้นบ้านอดีตตำรวจหวิดโดนยิง จับได้คาหนังคาเขายอมจำนนด้วยปืนยิงปลา

โจรกระตุกหนวดเสือบุกขึ้นบ้านอดีตนายตำรวจขโมยทรัพย์สิน พลเมืองดีมาพบใช้ปืนยิงปลาขู่ยิง จึงยอมมอบตัว สารภาพหาเงินซื้อยาบ้าเสพ

คลิปเหตุการณ์ที่พลเมืองดีบันทึกไว้ได้หลังจากควบคุมผู้ต้องสงสัยเป็นชายอายุประมาณ 35 ปี หลังจากเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ที่บ้านเลขที่ 399/4 บ้านหนองไฮ อำเภอเมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของพันตำรวจเอกสุพจน์ ศิริวัฒน์ อายุ 64 ปี อดีตข้าราชการตำรวจ ตชด. โดยชายถูกจับมัดมือไพล่หลัง และมัดเท้า แต่พยายามที่จะขัดขืน พลเมืองดีได้ใช้ปืนยิงปลาข่มขู่หากขัดขืนจะถูกยิง ก่อนจะโทรเรียกตำรวจ สภ.ย่อยพระลับ มาควบคุมตัวพร้อมของกลางไปดำเนินคดี

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านเกิดเหตุพบคนร้ายได้เข้ามาในบ้าน งัดหน้าต่างด้านหลังก่อนจะใช้ค้อนทุบเหล็กดัดจนหักแล้วเข้ามาในบ้าน รื้อค้นเอาทรัพย์สินเป็นเงินเหรียญที่หยอดกระปุกไว้ พร้อมกับพระเครื่อง ยังไม่ทราบจำนวนที่แน่นชัด อยู่ระหว่างการตรวจสอบทรัพย์สิน

จากการสอบถามนายวาณิช หยองเอ่น อดีตนักฟุตบอลสโมสรขอนแก่น เอฟซี ผู้เห็นเหตุการณ์และควบคุมผู้ต้องหา ทราบว่า เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2565 ได้มีคนร้ายงัดบ้านเข้ามาขโมยเอาทรัพย์สินส่วนใหญ่เป็นพระเครื่องที่เก็บสะสมสมัยที่ยังค้าแข้งอยู่กับสโมสรขอนแก่น เอฟซี หลายรายการ จึงได้ขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดบ้านข้างเคียง พบชายต้องสงสัย สวมเสื้อสีเหลือง กางเกงขาสั้น ขับขี่รถจักรยานยนต์สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาวนเวียนบริเวณบ้านหลายรอบ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และเมืองช่วงบ่ายที่ผ่านมาขณะที่กำลังทำงานขับรถบริการรับส่งอาหาร ได้มีชาวบ้านโทรมาบอกว่า พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย จอดอยู่บริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุ อยู่ติดกับกับบ้านตนเอง จึงรีบขับขี่รถจักรยานยนต์มาตรวจสอบ พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยจอดอยู่หน้าบ้านโดยเสียบกุญแจไว้ จึงได้ทำการถอดหัวนกกระจอก หรือบล็อกหัวเทียน เพื่อไม่ให้รถสตาร์ทติด เพื่อไม่ให้เกิดความสงสัย พร้อมกับขี่รถขับวนไปมา 2 รอบ เหมือนขับรถรับส่งอาหารทั่วไป กระทั่งพบชายคนดังกล่าว เดินออกมาจากหน้าบ้านพร้อมกับถุงกระดาษที่ใส่ทรัพย์สินที่ขโมยมา  พร้อมจูงรถจักรยานยนต์ออกมาจากหน้าบ้านและข้ามมาอีกฝั่ง เมื่อดูจากรูปพรรณสัณฐานและเครื่องแต่กายแล้วพบว่าเป็นเดียวกันกับที่มาก่อเหตุที่บ้านตนเอง

จึงได้จอดรถจักรยานยนต์และวิ่งไปยืมปืนยิงปลาจากชาวบ้านในระแวกนั้น วิ่งมาหาชายคนนี้ทันที แต่เจ้าตัวได้ปฎิเสธว่า รถจักรยานยนต์น้ำมันหมดทำให้รถสตาร์ทไม่ติด แต่ตนเองไม่ปักใจเชื่อและคนร้ายพยายามที่จะขัดขืนและหลบหนี ตนเองจึงใช้ปืนยิงปลาข่มขู่หากไม่ยอมมอบตัวจะยิงทันที พร้อมกับเตะเข้าที่ลำตัวคนร้ายหลายครั้ง จึงทำให้คนร้ายยอม ก่อนจะเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันควบคุมตัวและมัดมือ มัดเท้าไม่ให้หลบหนี ก่อนจะรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยพระเครื่องที่ขโมยได้นำไปจำหน่ายในตลาดพระเครื่อง ที่ตลาดตองแปด เขตเทศบาลนครขอนแก่น อ้างว่าหาเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ ก่อนจะโทรแจ้งตำรวจมาควบคุมตัวไปดำเนินคดี