ศรีสะเกษ – ปธ. UCFC ทุ่มงบกว่า 10 ล้าน ผุดสร้างอาณาจักรฟุตบอล “ส่งมาอารีน่า”

ปธ. UCFC ทุ่มงบกว่า 10 ล้าน ผุดสร้างอาณาจักรฟุตบอล “ส่งมาอารีน่า” แลนมาร์คใหม่ด้านกีฬาครบวงจร พร้อมดันนักเตะสโมสรฯสู่มืออาชีพ

เมื่อเร็วๆนี้ ที่สนามฟุตบอล ส่งมาอารีน่า บ้านหนองดุม ต.หนองใหญ่ อ.เมืองจันทร์ จ.ศรีสะเกษ นายบุญประสงศ์ นวลสายย์ ประธานสโมสรอุทุมพรจุลมณี เอฟซี (UCFC) ซึ่งเป็นสนามฟุตบอลของอะคาเดมี่ สโมสร อุทุมพรจุลมณี เอฟซี นำสื่อมวลชนเชี่ยมชมแลนมาร์คใหม่ด้านกีฬาครบวงจร ที่เพิ่งเปิดให้บริการสนามฟุตบอล 7 คน จำนวน 2 สนาม และกำลังมีการปรับพื้นที่สร้างสนามฟุตบอลขนาดมาตรฐาน 11 คน ที่จะเปิดให้บริการในช่วงเดือน พ.ค. นี้ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และรีสอร์ท บนเนื้อที่ 20 ไร่ ที่จะพร้อมรองรับ ผู้ปกครอง นักกีฬา ตลอดจนนักท่องเที่ยว และเป็นการสร้างรายได้ให้กับชุมชนในพื้นที่อีกทางหนึ่งด้วย อีกทั้งยังจะเป็นจุดเช็คอิน แลนด์มาร์คใหม่ของ อ.เมืองจันทร์ และจังหวัดศรีสะเกษ อีกด้วย

นายบุญประสงศ์ นวลสายย์ ประธานสโมสรอุทุมพรจุลมณี เอฟซี กล่าวว่า สโมสร อุทุมพรจุลมณี เอฟซี เป็นส่วนหนึ่งของ วิทยาลัยอาชีวศึกษาจุลมณีอุทุมพรพิสัย และโรงเรียนอุทุมพรวิทยา โดยเรามีแนวคิดที่อยากให้นักเรียนที่มีทักษะด้านกีฬาฟุตบอล ได้มีสถานที่ ที่มีความพร้อมในการฝึกสอนอย่างเต็มที่ ควบคู่กับมีความรู้ด้านการศึกษา จึงนำมาสู่การจัดตั้งสนามส่งมา อารีน่า แห่งนี้ขึ้น ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านหนองดุม ต.หนองใหญ่ อ.เมืองจันทร์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมได้เปิดคัดเลือกนักกีฬาฟุตบอล เพื่อนำมาเติมเต็มในส่วนของทีมให้มีศักยภาพมากยิ่งขึ้น โดยได้รับความสนใจ จากเยาวชน นักฟุตบอล ฝีเท้าดี ในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ และจากทั่วประเทศ เข้ามาร่วมคัดฝีเท้า เป็นจำนวนมาก

ซึ่งนอกจากนักฟุตบอลของเราจะมีทักษะทางด้านกีฬา ต้องมีทักษะในด้านการศึกษาที่ดี เราจึงได้สร้างห้องเรียนกีฬา โดยมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม สถานที่ฝึกที่ดี และผู้ฝึกสอนที่มีใบอนุญาต ควบคุมดูแลนักเรียนตลอด 24 ชั่วโมง ที่สำคัญ เยาวชนที่มาอยู่ที่นี่ เราจะเน้นเรื่องระเบียบวินัย เป็นสำคัญ และเน้นพัฒนาเยาวชนเป็นหลัก เพื่อให้เยาวชนที่เข้าร่วมกับสโมสรของเรา สามารถไปต่อยอดสู่ระดับอาชีพได้ต่อไป

สโมสรอุทุมพรจุลมณี เอฟซี เดิม มีนักกีฬาอยู่ 68 คน ในรุ่นอายุระหว่าง 13 -15 ปี ซึ่งสโมสรของเรายังขาดเด็กในรุ่นอายุ 10-12 ปี และในรุ่นอายุ 18 ปี เพื่อนำมาเสริมทัพที่จะแข่งขัน สำหรับผู้ปกครอง น้องๆเยาวชนที่มีฝีเท้าดี ที่สนใจเข้าร่วมทัพกับสโมสรอุทุมพรจุลมณี เอฟซี ของเรา ก็สามารถติดต่อผ่านแฟนเพจ สโมสร อุทุมพรจุลมณีเอฟซี หรือโทร 08-9693-9565 ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน