ขอนแก่น (ชมคลิป) จัดมินิคอนเสิร์ต ให้ผู้ปกครองชมขณะรอรับลูกหลานหลังเลิกเรียน

โรงเรียนเมืองหมอแคนจัดวงดนตรีเล่นสดให้ผู้ปกครองและนักเรียนได้ร่วมแสดงออก ขณะรอรับลูกหลาย ลดความเครียดช่วงเลิกเรียน

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2566 ที่โรงเรียนสวนสนขอนแก่น อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้นำนักดนตรีเปิดวงเล่นสดให้ผู้ปกครองได้ร่วมการแสดง ขณะมารอรับลูกหลายช่วงเลิกเรียน สร้างสัน และเกิดบรรยากาศอย่างเป็นกันเองจนไม่อยากพาลูกกลับบ้าน

นางอภิญญา สุวรรณรงค์ ผู้บริหารโรงเรียนสวนสนขอนแก่น เผยว่า โรงเรียนสวนสนขอนแก่น เปิดการเรียนการสอน ตั้งแต่ชั้นอนุบาล ชั้นประถมศึกษา และมัธยมศึกษาตอนต้น  มีนักเรียนทั้งหมด 562 คน ครูต่างชาติ 14 คน และครูคนไทย 75 คน โดยเปิดมาแล้ว 33 ปี เมื่อนักเรียนจบ ม.3 แล้ว ทางโรงเรียนสวนสนขอนแก่นได้ทำ MOU กับโรงเรียนต่างประเทศ โดยสามารถส่งนักเรียนไปเรียนต่อ 5 ประเทศ ประกอบด้วย สหรัฐอเมริกา,ออสเตรเลีย,แคนนาดา,นิวส์ซีแลนด์ และ สิงคโปร์ ในการจัดกิจกรรมเล่นดนตรีหลังเลิกเรียนนี้ ครูและนักเรียนได้นำเสนอมาว่า โรงเรียนของเราได้มีเด็กเพิ่มขึ้นทุกปี ผู้ปกครองที่มารับมีรถเก๋งทุกคน ซึ่งจะมีปัญหาเรื่องรถติดเวลามารับลูกส่งลูกหลานมาและกลับจากโรงเรียน ซึ่งผู้ปกครองหลายท่านรู้สึกเบื่อในช่วงที่รอรับบุตรหลาน ต้องใช้เวลาหลายนาที เราจึงได้คิดวิธีที่จะทำให้ผู้ปกครองผ่อนคลาย ให้รู้สึกว่าการมารับลูก 10 นาที 20 นาที ก็รอได้ เราจึงได้แนวความคิดจัดทำเวทีให้ผู้ปกครองมีความสุขในช่วงที่รอรับลูก เราจึงได้จัดดนตรีเป็นวงมาเล่นสด ๆ ให้ผู้ปกครองได้ผ่อนคลาย

หลังจากที่ผู้ปกครองได้ชมดนตรีมีความรู้สึกผ่อนคลายแล้ว บางคนไม่อยากนำลูกกลับบ้านเลย อยากจะให้ลูกร้องเพลง หรือฟังเพลงต่อ ซึ่งทางโรงเรียนได้จัดทุกวัน โดยเปิดโอกาสให้ผู้ปกครองเข้าร่วมด้วย ผู้ปกครองหลายท่านร้องเพลงเก่ง ก็ไปร่วมแจมด้วย ทางเราก็ยินดี ร้องผิดร้องถูกไม่เป็นไร แต่ที่สำคัญเด็กนักเรียนได้ใช้เวทีนี้เป็นการแสดงออก ทำให้เด็กมีความรู้สึกชื่นชอบเป็นอย่างมาก ทำให้ไม่เครียด เพราะทางโรงเรียนได้ส่งเสริมทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นกีฬาดนตรี ทุกอย่าง เพราะเป็นโครงการที่ตอบโจทย์เป็นอย่างดียิ่ง ในช่วงเวลาที่รถติด และในช่วงที่เด็ก รอผู้ปกครองด้วย

เป็นอย่างที่คิดไม่มีผิด เพลงที่ติดหูของเด็กนักเรียน แฟนเพลงฟันน้ำนม คือเพลง ทรงอย่างแบด แซทอย่างบ่อย หลังจากที่นักดนตรีเริ่มเล่น พอเด็ก ๆ ได้ยินเพียงอินโทรของเพลงเท่านั้นก็มาที่หน้าเวที ร้องเพลงร่วมกับนักร้องในวงอย่างสนุกสนาน แถมร้องได้ทุกคนอีกด้วย