กาฬสินธุ์ (ชมคลิป) ธารน้ำใจหลั่งไหลบริจาคสิ่งของเงินสดรวมน้ำใจสู่กาชาด

 


ธารน้ำใจจากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชนร่วมสนับสนุนเงินสดและสิ่งของรวมน้ำใจสู่กาชาดให้กับจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อนำไปจัดงานมหกรรมโปงลาง แพรวา และงานกาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ ประจำปี 2566


เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นายศุภศิษย์ กอเจริญยศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุรีรัตน์ กอเจริญยศ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ รับมอบสิ่ง เงินสด ของจากนายธวัชชัย รอดงาม นายปราชญา อุ่นเพชรวรากร นายสำเริง ม่วงสังข์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พล.ต.ต.สุวรรณ์ เชี่ยวนาวินธวัช ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ นายธนภัทร ณ ระนอง ปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมตัวส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนที่ได้ร่วมนำสิ่งของมามอบให้ในงานวันรวมน้ำใจสู่กาชาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ประจำปี 2566 ซึ่งจังหวัดกาฬสินธุ์กำหนดจัดงาน มหกรรมโปงลาง แพรวา และงานกาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ ประจำปี 2566 ในระหว่างวันที่ 17 – 26 กุมภาพันธ์ 2566 ที่บริเวณศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ศูนย์ราชการจังหวัดกาฬสินธุ์


ทั้งนี้นายศุภศิษย์ กอเจริญยศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้กล่าวขอบคุณทุกภาคส่วนที่แสดงน้ำใจ ในการนำสิ่งของ เงินสด มามอบให้กับสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นจำนวนมาก โดยยอดเงินสดประมาณ 1,265,999 บาท สำหรับในปีนี้มีการจัดกิจกรรมล้วงไห ลุ้นรางวัล กับชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดกาฬสินธุ์ อาทิ ตู้เย็น ทีวี พัดลม รถจักรยาน และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย และสิ่งของส่วนหนึ่งก็จะนำไปออกรางวัลสลากกาชาด


สำหรับการออกสลากรางวัลกาชาด ในงานมหกรรมโปงลาง แพรวา และงานกาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ ประจำปี 2566 จำหน่ายฉบับละ 100 บาท รางวัลที่ 1 รถยนต์โตโยต้า Cross 1.8 HEV smart รางวัลที่2 รถยนต์กระบะตอนเดียวโตโยต้า รุ่น Hilux Revo 2.4 Entry MT รางวัลที่ 3 รถจักรยานยนต์ รางวัลที่ 4 ทีวีสี ขนาด 43 นิ้ว รางวัลที่ 5 ตู้เย็น ขนาด 6.4 คิว รางวัลที่ 6 เครื่องซักผ้า และรางวัลเลขท้าย 3 ตัว หมุน 2 ครั้ง จำนวน 200 ครั้ง รถจักรยาน