ชัยภูมิ (ชมคลิป) พระเกจิดังทำพิธีเปิดอาคารสนามยิงปืนผู้ร่วมงานแอบส่องเลขเด็ดจากขันน้ำมนต์เกจิดังพร้อมนำมาเสี่ยงโชค

 


ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ได้ทำพิธี เปิดสนามยิงปืนที่ศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ โดยได้กราบนิมนต์ หลวงพ่อสายทอง เตชะธัมโม เจ้าอาวาสวัดป่าห้วยกุ่ม อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ มาเป็นองค์ประธานฝ่ายสงฆ์ มีเหล่าญาติธรรม และศิษย์ยานุศิษย์ หลวงพ่อสายทอง ที่เข้าร่วมพิธีแห่ขอเลขเด็ดในบาตรน้ำมนต์เพื่อนำไปเสี่ยงโชค 1 ก.พ.66 นี้


ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อ เวลา 09.59 น.วันที่ 30 ม.ค.66 ที่ศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ได้ทำพิธีเปิดอาคารและสนามยิงปืนศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ โดยมี หลวงพ่อ สายทอง เตชธัมโม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และ พล.ต.ต. ฉลอง สุขจันทร์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ เป็นประธานฝ่ายฆารวาส ร่วมทำพิธีเปิดอาคารและสนามยิงปืนศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจภูธรจังหวัด โดยมี พ.ต.อ.พารินท จันทร์เลิศ ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการตำรวจภูธร จังหวัดชัยภูมิ เป็นผู้กล่าวรายงานและมี ผกก.ทุกสถานีในพื้นที่ จ.ชัยภูมิข้าราชการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพียงกันจำนวนมาก

พล.ต.ต. ฉลอง สุขจันทร์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ ได้เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากอาคารที่ทำการหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ และสนาม ยิงปืนเดิม ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ที่ ถนนองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยภูมิ สายที่ 1 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ได้ก่อสร้างตั้งแต่ปี พ.ศ.2525 ด้วยงบประมาณของ “องค์การบริหารวิเทศกิจสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย (UCOM)” ได้เกิดการชำรุด ทรุดโทรม เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน ประกอบกับในห้วงที่ผ่านมา พื้นที่บริเวณ ที่ทำการถูกน้ำท่วม กำแพงรั้วพัง หลังคารั่ว สภาพโดยรวมใช้การไม่ได้ และยังไม่สามารถของบประมาณการก่อสร้างหรือปรับปรุงใหม่ ตามระเบียบของทางราชการได้ จึงมีมติให้มีการระดมทุนจากทุกภาคส่วน เพื่อก่อสร้างอาคารหน่วยปฏิบัติการ พิเศษ และสนามยิงปืน จึงได้มีการนำความไปกราบนมัสการหลวงพ่อ สายทอง เตชะธัมโม พระเกจิดัง ของ จ.ชัยภูมิ ถึงสภาพปัญหาและความต้องการดังกล่าว ท่านจึงได้โปรดเมตตา เป็นองค์อุปถัมภ์ในการ ก่อสร้าง

โดยได้เชิญชวนพุทธศาสนิกชน และท่านผู้มีจิตศรัทธา ร่วมเป็นเจ้าภาพ ทอดผ้าป่าสามัคคี เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2564 ณ บริเวณลานด้านหน้าอาคาร ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ และเริ่มทำการก่อสร้าง เมื่อเดือน พฤษภาคม 2564 จนก่อสร้าง แล้วเสร็จ เมื่อเดือน ธันวาคม 2565 โดยไม่ได้ใช้งบประมาณของทางราชการแต่อย่างใด การก่อสร้างสนามยิงปืน ศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจ ในครั้งนี้ ใช้งบประมาณทั้งสิ้นกว่า 8 ล้านบาท พร้อมนี้ ยังได้รับความเมตตาอย่างสูงจาก หลวงพ่อสายทอง เตซะธัมโม ตั้งชื่ออาคารที่ทำการนี้ว่า “อาคารเตชะธัมโม” ทั้งนี้ อาคารเตชะธัมโม และสนามยิงปืน จะได้ทำการเปิดให้แก่ข้าราชการตำรวจ รวมถึงข้าราชการจากหน่วยงานต่างๆ ได้ใช้ฝึก เพิ่มทักษะการใช้อาวุธปืน สร้างความ มั่นใจในการปฏิบัติงาน เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน เพื่อป้องกันชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ หน่วยงานภาคเอกชน รวมถึงประชาชนทั่วไป เช่นผู้ประกอบการธนาคาร ร้านทอง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของเอกชน ได้เข้ามาฝึกทักษะการใช้อาวุธปืนอย่างถูกวิธี เพื่อป้องกันชีวิต และทรัพย์สินของตนเอง โดยได้ใช้ชื่อว่า “ศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ”


โดยในวันนี้ ถือว่าเป็นวันที่ฤกษ์ดี จึงได้มีพิธีทำบุญตักบาตร และเจิมป้าย-อาคารพร้อมเปิดผ้าแพรคลุมป้าย อาคารดังกล่าว และขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวสังเกตเห็น แขก ที่มาร่วมงาน ต่างก็นำเลขเด็ด จากขันน้ำมนต์ ของพระเกจิดังที่ทำพิธีในครั้งนี้ ไปเสี่ยงโชคอีกด้วย โดยเลขที่ได้หรือเห็นในขันน้ำมนต์ นั้นส่วนใหญ่ จะเห็นเป็น เลข 1-9-0 หรือ 6-4 ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสายตาหรือความเชื่อขอแต่ล่ะบุคคล พร้อมกันนี้ผู้ที่มาร่วมพิธีต่างนำเลขขันน้ำมนต์ในพิธีครั้งนี้ไปเสี่ยงโชคในงวดนี้กันอย่างทั่วหน้าจำนวนหลายท่านพร้อมกับถ่ายรูปขันน้ำมนต์ส่งเพื่อนและญาติๆกันทั้งทางเฟสบุ๊ค และไลน์ได้ดูและลุ้นโชคกันตามความเชื่อต่อไป

วิรัตน์ ดวงแก้ว จ.ชัยภูมิ