ศรีสะเกษ – ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายก เปิดกิจกรรม Kick off โครงการของขวัญ ปีใหม่ อสม.ใส่ใจ ดูแลผู้สูงอายุ

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายก เปิดกิจกรรม Kick off โครงการของขวัญ ปีใหม่ อสม.ใส่ใจ ดูแลผู้สูงอายุ เขตสุขภาพที่ 10 เนื่องในปีวันสุขภาพสูงวัยไทย

เมื่อเร็วๆนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุม ทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นพ.ประพนธ์ ตั้งศรีเกียรติกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางมาเป็นประธานเปิดกิจกรรมรวมพลัง อสม. มอบของขวัญปีใหม่ ใส่ใจผู้สูงอายุ เขตสุขภาพที 10 โดยมี น.ส.ชนมณัฐ รอดบุญธรรม รอง ผวจ.ศรีสะเกษ นพ.ทนง วีระแสงพงษ์ สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารโรงพยาบาลทุกแห่ง สาธารณสุขอำเภอ ผู้ที่เกี่ยวข้อง อสม. ประจำเขตสุขภาพที่ 10 และประจำจังหวัดศรีสะเกษ จำนวนกว่า 1,500 คน ให้การต้อนรับ

นพ.ทนง กล่าวว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ ได้กำหนดจัดงาน Kick off โครงการของขวัญ ปีใหม่ อสม.ใส่ใจ ดูแลผู้สูงอายุ เขตสุขภาพที่ 10 เพื่อขับเคลื่อนนโยบายของกระทรวงสาธารณสุข โดยกำหนดให้ “ปี 2566 เป็นปีแห่งสุขภาพสูงวัยไทย” สนับสนุนให้มีการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุ อย่างเป็นระบบและทั่วถึง อันได้แก่ การคัดกรองสุขภาพกายและใจเชิงรุกในชุมชน เปิดบริการคลินิกผู้สูงอายุ ในโรงพยาบาลทั่วประเทศ และสนับสนุนกายอุปกรณ์เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น เช่น แว่นตา ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ฟันเทียม และรากฟันเทียม เป็นต้น

ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวได้มีการเปิดพร้อมกันทั่วประเทศ และมีการถ่ายทอดสดผ่านระบบออนไลน์ไปพร้อมๆกันทั่วประเทศ โดยมีพิธีเปิดหลักที่จังหวัดนครราชสีมา เป็นเวทีหลักในการเปิดงานครั้งนี้ มี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดกิจกรรมพร้อมกันในครั้งนี้ หลังจบพิธีเปิดกิจกรรมในส่วนจังหวัดศรีสะเกษ ได้มีการมอบแว่นตาให้กับตัวแทนผู้สูงอายุ จำนวน 20 ราย มอบผ้าอ้อมผู้ใหญ่ให้แก่ผู้สูงอายุ จำนวน 50 ราย และ มอบฟันปลอมให้กับผู้สูงอายุ จำนวน 10 ราย อีกด้วย.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน