ขอนแก่น (ชมคลิป) ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก โจรออกอาละวาดขโมยมิเตอร์น้ำ วันเดียว 6 หลังรวด

ชาวบ้านที่จังหวัดขอนแก่นเดือดร้อนหนัก โจรออกอาละวาดขโมยมิเตอร์น้ำ วันเดียว หลังรวด ใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึงนาที วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

            28 ม.ค. 66 ภาพจากกล้องวงจรปิดที่หน้าร้านติ๋มนมสด  ตั้งอยู่เลขที่ 4/12 ถ.ชวนชื่น ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น  จับภาพคนร้ายเป็นชายรูปร่างสูง  ผอม  สวมแมส ใส่เสื้อคุมสีน้ำตาล  สะพายกระเป๋าข้าง  เดินตรงเข้ามาที่หน้าร้านมองที่กล้องวงจรปิด แล้วมองซ้ายมองขวาก่อนจะก้มลงไปหมุนเอามิเตอร์น้ำ  โดยใช่เวลาเพียง 15 วินาทีเท่านั้น  ก่อนที่จะเดินไปขึ้นรถจักรยานยนต์ซาเล้งที่จอดทิ้งไว้ตรงข้ามหน้าร้าน  จากนั้นเจ้าของร้านจึงได้นำคลิปนี้  ไปแจ้งความไว้ที่ ส.ภ.เมืองขอนแก่น  เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ  นำตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

         น.ส. สุธิดา  คงเกิด  อายุ 26 ปี  ผู้จัดการร้านติ๋มนมสด ซึ่งเป็นผู้เสียหาย  เล่าว่า วันเกิดเหตุขณะที่ทางร้านได้เปิดร้านตามปกติ  แล้วได้สังเกตว่าแท๊งค์น้ำเสียงดังผิดปกติ   จึงพากันขึ้นไปดูที่แท๊งค์น้ำพบว่าไม่มีน้ำ    เลยออกมาดูที่มิเตอร์น้ำก็ไม่พบมิเตอร์  ตอนแรกเข้าใจว่าทางการประปาส่วนภูมิภาคได้ยกมิเตอร์น้ำไป  เนื่องจากทางร้านยังไม่ได้จ่ายค่าน้ำ   แต่พอเข้าไปติดต่อทางการประปาก็ได้ทราบว่าทางประปายังไม่มีการดำเนินการยกมิเตอร์น้ำ  เนื่องจากต้องมีการค้างจ่ายค่าน้ำเกิน 2 เดือนทางการประปาจึงจะดำเนินการยกมิเตอร์น้ำออก  ขณะนั้นจึงรู้แน่ชัดว่าต้องถูกขโมยมิเตอร์น้ำ  ก็เลยมาเปิดกล้องวงจรปิดดู  ก็พบชายรูปร่างดังกล่าวเข้ามาขโมยมิเตอร์น้ำไป   โดยใช้เวลาก่อเหตุไม่นาน

         จากนั้นตนก็ได้เดินทางไปแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน   เพื่อจะได้นำใบบันทึกแจ้งความ  นำไปแจ้งกับทางการประปาส่วนภูมิภาคเพื่อขอติดตั้งมิเตอร์น้ำใหม่  ซึ่งขณะที่เข้าไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่นนั้น  ทางเจ้าหน้าที่ร้อยเวรก็ได้แจ้งกับตนว่า  นี่เป็นรายที่ 6 แล้ววันนี้  ที่เข้ามาแจ้งความมิเตอร์น้ำหาย   ซึ่งก่อนหน้านี่ก็มีอีก 5 รายที่เข้ามาแจ้งมิเตอร์น้ำหาย   โดยส่วนใหญ่ทั้ง 5 รายนั้น  จะอาศัยอยู่ที่ถนนอำมาตย์  ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น  ซึ่งก็อยู่ติดกับถนนชวนชื่นซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านตนเอง  และคาดว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกัน  เพราะเวลาก่อเหตุไล่เลี่ยกัน   จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว   เนื่องจากได้สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก.