เลย (ชมคลิป) เพื่อไทยพร้อมเต็มคณะใหญ่ลงพื้นที่ปราศรัยจังหวัดเลย

 


วันที่ 27 ม.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงาน นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่ เปิดเวทีปราศรัยหาเสียงที่จังหวัดเลย เป็นครั้งแรกในการเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงของพรรคเพื่อไทยอย่างเป็นทางการ และแบบเต็มคณะ ประกอบด้วย นายชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค นางพวงเพชร ชุนละเอียด ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง ส.ก.พรรคเพื่อไทย นายนัฐวุฒิ ใสเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย นายอนุสรณ์ เพียงเกตุ กรรมพรรคเพื่อไทย โดยมีมวลชนเสื้อแดงในจังหวัดเลย กว่า 300 คน


โดยปัญหาเรื่อง ส่งผู้ลงสมัครเขต 4 จังหวัดเลย มีระหว่างนายสมเจตน์ แสงเจริญ สจ.อำเภอเมืองเลย กับนายจรูญ พานิช อดีตนายกเทศบาลตำบลน้ำสวย โดยนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค และ นางพวงเพชร ชุนละเอียด ผู้อำนวยการการเลือกตั้งกล่าวว่า ทางคณะกรรมการบริหารพรรค จะได้มีการประชุมเพื่อเลือกคนที่เหมาะสมต่อไป


โดยเวลา 12.30 น.ที่ สนามกีฬากลางจังหวัดเลย ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย จ.เลย นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นพ. ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทยและทีมกรรมการบริหารพรรค นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย นายสุทิน คลังแสง ส.ส. จังหวัดมหาสารคาม นายอดิศร เพียงเกษ นายสุทินคลังแสง คุณ จิราพร สินธุไพร คุณณหทัย ทิวไผ่งาม, คุณ อรุณี กาสยานนท์ สมาชิกพรรค ร่วมปราศรัยใหญ่ มีนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด และน.ส.ชญาภา สินธุไพร เป็นพิธีกร โดยมีว่าที่ผู้สมัครเลือกตั้งในนามพรรคเพื่อไทยจังหวัดเลยทั้ง 4 เขตเลือกตั้ง ประกอบด้วย เขต 1 นายเลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล เขต 2 นายศรัณย์ ทิมสุวรรณ เลข 3 นายบรรพต ยาฟอง และ เขต 4 นายสมเจตน์ แสงเจริญรัตน์ , นายจรูญ พานิช ร่วมต้อนรับ มีสมาชิกพรรคและประชาชนร่วมรับฟังนับพันคน


นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า หลังจากที่พรรคเพื่อไทยได้เปิดตัววิสัยทัศน์รัฐบาลพรรคเพื่อไทยในปี 2570 โดยนางสาวแพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ภายใต้แนวคิด ‘คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน Think Big, Act Smart, For All Thais เพระประชาชนต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลงในคุณภาพชีวิต อยากเห็นความเปลี่ยนแปลงของประเทศ ไปในทิศทางที่ดีกว่าวันนี้ เพราะมีความเชื่อมั่นในพรรคเพื่อไทย พรรคที่คิดได้และทำเป็น เป็นพรรคการเมืองที่พี่น้องประชาชนให้ความไว้วางใจว่าจะสามารถฝากชีวิต ฝากอนาคตของลูกหลานไว้ได้ จึงได้มอบหมายให้ส.ส.และผู้ซึ่งประสงค์สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ที่พรรคได้ประกาศรายชื่อทั้งหมด นำแผ่นป้ายนโยบายหลัก 8 ด้าน ดำเนินการติดตั้งให้แล้วเสร็จทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยก่อนช่วงเทศกาลปีใหม่ ปี 2566 ที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยแผ่นป้ายนโยบายทั้ง 8 ด้าน ได้แก่


1.ค่าแรงขั้นต่ำ 600บ./วัน ปริญญาตรี 25,000 บ./เดือน ภายในปี 2570 2.เพื่อไทยมายาเสพติดหมดไป คืนชีวิตปลอดภัยให้ประชาชน 3.ยกระดับ 30 บาท บัตรประชาชนใบเดียวรักษาทั่วไทย จองคิวได้เร็ว วัคซีนมะเร็งปากมดลูกฟรี ซึมเศร้าใกล้บ้านรักษาฟรี 4.เพื่อไทยเป็นรัฐบาล ค่าไฟ ค่าน้ำมัน ค่าแก๊ส ลดราคาทันที 5.ราคาพืชผลเกษตรขึ้นยกแผง เพื่อไทยเคยทำได้และจะทำอีก 6.อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงทุกหมู่บ้าน สร้าง Blockchain สัญชาติไทย ค้าขายออนไลน์สร้างรายได้ใหม่ให้ครอบครัว 7.เร่งสร้างคนทำงานทักษะสูง สร้างงาน 20 ล้านตำแหน่ง รายได้ไม่ต่ำกว่า 200,000 บาท/ปี และ 8.นโยบายดีๆ ใครก็พูดได้ แต่พรรคที่ทำได้และทำเป็น คือ เพื่อไทย


ด้านนายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคกล่าวว่า กรณีกระแสดีลจับมือกับพรรคพลังประชารัฐเพื่อนำนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและบิดา กลับบ้าน ไม่เคยมีการพูดคุยหรือมีข้อตกลงใดๆ

จากนั้นได้ออกเดินทางไปตำบลอุทัยสวรรค์ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อพูดคุยกับผู้ปกครองที่ได้รับผลกระทบจากยาเสพติด จากเหตุโศกนาฏกรรมในปี 2565 ช่วงเย็นจะออกเดินทางไปเวทีปราศรัย ลานตลาดนัดเก้าค่ำ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภูด้วย และมีกำหนดการเดินทางไปยังจังหวัดหนองคายต่อไป

ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์ / จ.เลย