อุดรธานี (ชมคลิป) ยาใครเอ่ย??? ยาบ้าหลายพันเม็ดซุกไว้ริมทางถูกเจ้าตูบคาบมาแทะเล่น มารับคืนด้วย

 

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 22 มกราคม ร.ต.ท ธีระชัย เพ็งคำศรี รองสวป.สภ.เมือง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้นพบยาบ้าจำนวนมากอยู่ในถุงที่มีสุนัขคาบมาแล้วกัดกระจัดกระจาย บริเวณสวนท้ายหมู่บ้าน ข้างสระ บ้านหนองแก ม.6 ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี และตำรวจเขตงานหนองนาคำ

ที่เกิดเหตุ เป็นที่รกร้างติดกับสระใกล้หมู่บ้าน และเป็นที่ลับตาคน พบนายประจักษ์ ดาเหลา อายุ 35 ปี ผช.ผญบ.บ้านหนองแก ม.6 ให้การว่าก่อนหน้านี้ ตนได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่าพบสิ่งของคล้ายยาบ้าบริเวณ สวนท้ายหมู่บ้าน ในที่ดังกล่าว จึงได้ออกมาตรวจสอบพบว่าเป็นถุงใส่ยาบ้า และเม็ดยาบ้า ตกเกลื่อน คาดว่าจะเป็นของแก๊งค้ายาบ้า ที่นำมาส่งแล้ววางตามจุดให้ลูกค้า แต่มีสุนัขจำนวน3ตัว ชื่อเจ้าอ้วน เจ้าซูซี่ และเจ้าจูดี้ ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้คาบมา แล้วเอามากัดเล่นทำให้ถุงยาบ้าแตกตกหล่นเป็นทางกระจัดกระจาย จึงได้แจ้งตำรวจในพื้นที่เพื่อเข้าตรวจสอบ

ร.ต.ท ธีระชัย เพ็งคำศรี รองสวป.สภ.เมือง จ.อุดรธานี หลังจากมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ แล้วได้ช่วยเก็บยาบ้าที่กระจัดกระจายอยู่ พบว่าเป็นยาบ้าจำนวน 10 ถุง ประมาณ 2,000 เม็ด โดยเบื้องต้นคาดว่า คงมีพ่อค้ายาบ้านำยาบ้ามาส่งให้เครือข่ายตามจุดซึ่งอยู่ในที่ลับตาคน และบังเอิญว่าสุนัขทั้ง 3 ตัวที่วิ่งเล่นอยู่แถวนั้นเห็นถุงยาบ้าจึงได้คาบมาแทะกัดเล่น จึงทำให้ยาบ้ากระจัดกระจายไปทั่ว หลังจากนั้นจึงได้เก็บยาบ้าทั้งหมดแล้วทำบันทึกส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป