ชัยภูมิ (ชมคลิป) เชิญชวนนักท่องเที่ยวชม มหัศจรรย์ ทุ่งคอสมอส ใต้ต้นกังหันลมขนาดใหญ่

เชิญชวนนักท่องเที่ยวชม มหัศจรรย์ ทุ่งคอสมอส ใต้ต้นกังหันลมขนาดใหญ่หนึ่งเดียว ของชัยภูมิ ต้อนรับนักท่องเที่ยว ช่วงเทศกาลตรุษจีน และจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ นี้


อำเภอซับใหญ่ เปิดจุดเช็คอิน สำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวที่ จ.ชัยภูมิ ช่วงเทศกาลตรุษจีนและวันวาเลนไทน์นี้ ต้องไม่พลาด เชิญแวะเที่ยว ชมทุ่งดอกไม้ที่สวยงาม มหัศจรรย์ ทุ่งคอสมอส ,ใต้กังหันลม หนึ่งเดียวใน จ .ชัยภูมิ พร้อมรับนักท่องเที่ยวแล้ว สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทาง เที่ยวชมช่วงเทศกาลตรุษจีน และวันวาเลนไทน์นี้ โดยทางจังหวัดชัยภูมิ ร่วมกับอำเภอซับใหญ่ได้ เนรมิต พื้นที่ บริเวณใต้ต้นกังหันลมขนาดใหญ่บนเนินเขาท้ายหมู่บ้านบุฉนวน หมู่ 6 ต.ซับใหญ่ อ.ซับใหญ่ จ.ชัยภูมิ ให้เป็นทุ่งดอกคอสมอส ที่สวยสดงดงามตระการตา ท่ามกลางทุ่งกังหันลมที่ตั้งเรียงรายล้อมรอบกว่า30ต้นมีทิวทัศน์ภูเขา อากาศเย็นสบายเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว ทั้งครอบครัวคู่รักที่จะเดินทาวมา เที่ยวชมความสวยงามและเก็บภาพเป็นที่ระลึกและเซลฟี่ ความสวยงาม ณ.ทุ่งคอสมอสแห่งนี้ พร้อมซื้อของฝากจากกลุ่มแม่บ้านกลับบ้านฝากญาติๆชนิดที่ว่ามาเที่ยวที่นี้ได้ครบทุกอย่างในที่เดียวกัน

ด้านนายพิทยา ดวงพัตรา นายอำเภอซับใหญ่ จังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า สถานที่เที่ยวแห่งนี้ชาวอำเภอซับใหญ่ร่วมกับ ชาวตำบลซับใหญ่ได้ร่วมกันเนรมิตปลูก ดอกคอสมอส ขึ้นที่เนินเขาใต้ต้นกังหันลมขนาดใหญ่ให้เป็นทุ่งดอก คอสมอส บนเนื้อที่ กว่า 10ไร่พร้อมชมบรรยากาศ ที่สวยสดงดงามของหุบเขา และบรรยากาศที่เย็นสบายที่สำคัญทุ่งคอสมอสแห่งนี้จะมีกังหันลมขนาดใหญ่ ตั้งเรียงรายอยู่รอบๆทุ่งอย่างงดงามตระการการตา เป็นมุมถ่ายภาพที่น่าประทับใจ โดยเฉพาะช่วงเช้าจะมีหมอกลงช่วงเย็นพระอาทิตย์ ตกดินอย่างสวยสดงดงามพร้อมให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศที่บริสุทธิ์ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งนอกและในจังหวัดมาสัมผัสบรรยากาศที่บริสุทธิ์สวยสดงามได้แล้ว โดยเฉพาะช่วงวันวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้ ทางอำเภอซับใหญ่ ก็จะจัดให้คู่รักมาจดทะเบียนที่ทุ่งคอสมอส ณ.บ้านบุฉนวนนี้ ด้วย ก็ขอเชิญชวน คู่รัก มาร่วมจดทะเบียน และถ่ายภาพ ที่ทุ่งคอสมอส ได้ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์ กันให้เยอะๆเพราะทางอำเภอซับใหญ่ได้จัดเตรียมความพร้อมไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวขมทุ่ง คอสมอส แห่งนี้แล้ว ซึ่งระยะนี้ดอกคอสมอสกำลังออกดอกสวยงามกำลังดีเลยที่เดียว.

วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ