ศรีสะเกษ – เผาแล้วเหยื่อรถเหินฟ้าข้ามเลนเสยเก๋งดับยกครัว 5 ศพ พ่อเศร้าไร้เงาคู่กรณีร่วมงาน


จากกรณีเกิดอุบัติเหตุหมู่รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น ยารีส สีขาว ทะเบียน ขง 1252 อุบลราชธานี มีนายลิขิต ตารัตน์ อายุ 30 ปี ชาว ต.บุ่งหวาย อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เป็นคนขับ มาพร้อมผู้โดยสารด้วยรวม 4 คน พุ่งชนท้าย รถ จยย. ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีแดง ทะเบียน 2 กค 5045 อุบลราชธานี ก่อนที่จะเสียหลักปีนเกาะกลางถนนด้วยความเร็วสูงจนรถยนต์เหินฟ้าลอยข้ามเลนไปตกใส่รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้า ซิตี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ขจ 768 อุดรธานี อีกคันหนึ่ง ที่กำลังวิ่งสวนทางมาอยู่บนถนน จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย คือ นายเสงี่ยม จันทอง อายุ 50 ปี เป็นคนขับรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีดำ นางเสงี่ยม จันทอง อายุ 44 ปี ภรรยาคนขับ นายศุภชัย จันทอง อายุ 19 ปี ลูกชาย น.ส.ศิริวรรณ จันทอง อายุ 18 ปี ลูกสาว และ ด.ญ.นารีรัตน์ จันทอง อายุ 12 ปี ลูกสาว ซึ่งทั้งหมดเป็นพ่อแม่ลูก ครอบครัวเดียวกัน เสียชีวิตทั้งหมด และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 5 ราย

 

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 ม.ค. 66 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 14.30 น. ที่บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 226 สาย ศรีสะเกษ – อุบลราชธานี บริเวณหน้าปั้ม พีที ช่วงปากทางเข้าบ้านโนนสังข์ ต.โนนสัง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กันทรารมย์ ได้แจ้งข้อกล่าวหา นายลิขิต คนขับรถต้นเหตุ ใน 3 ข้อหา คือ ขับรถในขณะมึนเมาสุราเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ขับรถยนต์โดยไม่ได้รับอนุญาต หรือไม่มีใบอนุญาตขับรถยนต์ และ ขับรถโดยประมาท จนทำให้เฉี่ยวชนรถของผู้อื่นจนได้รับความเสียหาย และมีคนเสียชีวิต ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ม.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดหนองกันแจ่มวนาราม ต.หัวเสือ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ บรรดาญาติพี่น้องของครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ราย ที่ ได้เคลื่อนศพจากบ้านเลขที่ 58 หมู่ 6 บ้านบก ต.หัวเสือ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ เพื่อทำพิธีฌาปนกิจศพของ นายเสงี่ยม จันทอง อายุ 50 ปี นางเสงี่ยม จันทอง อายุ 44 ปี นายศุภชัย จันทอง อายุ 19 ปี น.ส.ศิริวรรณ จันทอง อายุ 18 ปี และ ด.ญ.นารีรัตน์ จันทอง อายุ 12 ปี ซึ่งทั้งหมดเป็นพ่อแม่ลูก ครอบครัวเดียวกัน ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติพี่น้อง และชาวบ้านในหมู่บ้านเป็นอย่างมาก

โดยมี นายสำรวย เกษกุล ผวจ.ศรีสะเกษ เดินทางมาเป็นประธานทอดผ้ามหาบังสุกุล และวางดอกไม้จันทร์ ในพิธีฌาปนกิจศพของผู้ประสบอุบัติเหตุหมู่ยกครัว 5 ศพ จากอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่ผ่านมา โดยในพิธีได้มีการมอบทุนการศึกษา และทุนเพื่อนำไปใช้ในสาธารณประโยชน์ต่างๆให้กับนักเรียน หน่วยงานต่างๆ และวัด เพื่อนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม


ทั้งนี้ ได้มีหน่วยต่างๆมอบเงินช่วยเหลือ เยียวยาแก่ครอบครัวผู้ประสบภัย อาทิ สำนักงาน คปภ. จังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับ บริษัทกลางประกันภัยฯ ได้ดำเนินการจ่ายค่าสินไหมทดแทน ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ แก่ยาทผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ราย เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 5,250,000 บาท บริษัทไทยประกันชีวิต สาขาขุขันธ์ มอบเงินสินไหมมรณกรรม ให้แก่ญาติของครอบครัวผู้เสียชีวิต จำนวน 1.2 ล้านบาท และตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ มอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งให้กับญาติของครอบครัวผู้เสียชีวิต

นอกจากนี้ยังมีบรรดาเพื่อนๆของนักเรียนที่เสียชีวิต ห้อง 5/12 โรงเรียนขุขันธ์ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ได้มาร่วมไว้อาลัยแด่เพื่อนที่เสียชีวิต โดยได้นำเค้กวันเกิดมาร้องเพลงลำลึกและร้องเพลง แฮปปี้เบิร์ดเดย์ ก่อนจะนำเค้กขึ้นไปวางให้เพื่อนด้านหน้าโรงศพ เพราะเนื่องจากวันเกิดเหตุเป็นวันเกิดและเป็นเสียชีวิตของ น.ส.ศิริวรรณ จันทอง ลูกคนกลางของครอบครัว “จันทอง” ก่อนที่จะมีกิจกรรมไว้อาลัยจากเพื่อนๆ โดยการเล่าคำผ่านภาพและบทกวี เพื่อเป็นการอาลัยจากเพื่อนๆโรงเรียนขุขันธ์

นายแค ประจญ อายุ 73 ปี พ่อของ นายเสงี่ยม จันทอง ผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตั้งแต่จัดงานศพมาจนถึงวันนี้ ยังไม่เห็นฝ่ายของคู่กรณีผู้ก่อเหตุ มาร่วมงานศพเลย มีแต่โอนเงินมาให้จำนวน 5,000 บาท เพื่อช่วยงานศพเท่านั้น ส่วนตัวตนน้อยใจมากที่ผู้ก่อเหตุไม่ยอมมาร่วมงานศพลูกของลูกหลานของตนเลย บอกจะมาก็ไม่มา ส่วนคดีความตนก็จะให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฏหมายกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน