ชัยภูมิ (ชมคลิป) มหัศจรรย์ทุ่งคอสมอสหนึ่งเดียวของชัยภูมิ

ชัยภูมิชวนเที่ยว มหัศจรรย์ทุ่งคอสมอสหนึ่งเดียวของจ.ชัยภูมิ พร้อมแล้วเตรียมรับนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่นี้


สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่ชัยภูมิช่วงปีใหม่นี้ต้อง ไม่พลาดแวะเที่ยว ทุ่งดอกไม้สวยงาม มหัศจรรย์ทุ่งคอสมอสหนึ่งเดียว จ .ชัยภูมิ พร้อมรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเที่ยวชมช่วงเทศกาลปีใหม่นี้แล้ว โดยทางจังหวัดชัยภูมิ ร่วมกับอำเภอซับใหญ่ได้ เนรมิต พื้นที่ บริเวณริมเอ่างเก็บน้ำห้วยส้มป่อย ต.ท่ากูบ อ.ซับใหญ่ จ.ชัยภูมิ ให้เป็นทุ่งดอกคอสมอส ที่สวยสดงดงามตระการตา ท่ามกลางทุ่งกังหันลมที่ตั้งเรียงรายล้อมรอบอ่างเก็บน้ำดังกล่าว พร้อมกับชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า บนสะพานไม้ไผ่ นั่งกินอาหารชิว ๆที่ศาลาริมน้ำ ร่องเรือ ชมอ่างฯ พร้อมซื้อของฝากจากกลุ่มแม่บ้านกลับบ้านฝากญาติๆชนิดที่ว่ามาเที่ยวที่นี้ได้ครบทุกอย่างในที่เดียวกัน


ด้านนายโสภณ รัตนสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า สถานที่เที่ยวแห่งนี้ชาวอำเภอซับใหญ่ได้ร่วมกับ ชาวตำบลท่ากูบได้ร่วมกันเนรมิต ริมอ่างห้วยส้มป่อยให้เป็นทุ่งดอกคอสมอสบนเนื้อที่ กว่า 8 ไร่ พร้อมชมบรรยากาศ รอบอ่างเก็บน้ำห้วยส้มป่อยที่กว้างสุดลูกหูลูกตาและมีกังหันลมใขนาดหญ่ ตั้งเรียงรายอยู่ริมอ่าง เป็นมุมภาพถ่ายที่น่าประทับใจ สุดๆ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งนอกและในจังหวัดมาสัมผัสบรรยากาศที่สวยสดงาม โดยเฉพาะช่วงกลางวันจะมีอาหารอร่อยไว้คอยจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวได้นั่งซุ้มหญ้าริมอ่างแบบสบาย หรือจะล่องเรือพายที่ ทางอบต.ท่ากูบได้จัดไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวนั่งเรือชมวิวหรือชมพระอาทิตย์ตกช่วงพบค่ำ

โดยทุ่งคอสมอสแห่งนี้กำลังออกดอกสวยงามและจะบานสะพรั้งให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมและถ่ายภาพได้ตลอดโดยเฉพาะช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ทุ่งดอกคอสมอสจะออกดอกผลิใบอย่างสวยสดงดงามตลอดปีใหม่นี้ ซึ่งบรรยากาศที่นี้กำลังหนาวพอดี อุณหภูมิ ราว13-17 องศา เหมาะสำหรับพักผ่อนกางเต็นท์ได้สบายและปลอดภัยไร้กังวล เพราะทาง อบต.ท่ากูบได้จัดให้มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลเรื่องความปลอดภัยตลอดเวลา จึงขอเชิญคนไทยทั่วทั้งประเทศได้มาสัมผัสกับความสวยงาของทุ่งคอสมอส ณ.สถานที่แห่งนี้ หรือแอดเข้าไปที่ @ห้วยส้มป่อย ซับใหญ่ f เที่ยวท่ากูบลงเล่นน้ำ ชมดอกคอสมอส งานนี้ห้ามพลาดสำหรับนักท่องเที่ยว แบบครอบครัว คู่รัก หรือ ชอบแค้มปิ้งเหมาะสุดๆเลยทีเดียว

วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ