อุบลราชธานี (ชมคลิป) เทศบาลนครอุบลราชธานี ร้อยรวม พสกนิกรรวมใจ อธิฐานจิตร ส่งกำลังใจ ถวายพระพรชัยมงคลแด่ “พระองค์ภา”

ชาวอุบลฯ ร้อยรวมดวงใจ ถวายพระพรชัยมงคล เทศบาลนครอุบลราชธานี ร้อยรวมดวงใจ พสกนิกรชาวอุบลฯ รวมใจ อธิฐานจิตร ส่งกำลังใจ ถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ให้ทรงหายจากอาการพระประชวร


ที่ หน้าอาคารงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครอุบลราชธานี อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี นางสาวพิศทยา ไชยสงคราม นายกเทศมนตรีนครอุบลราชธานี พร้อมด้วย รองนายกเทศมนตรีฯ ,สมาชิกสภาเทศบาลฯ ประชาชน ,พสกนิกรชาวอุบลราชธานี ได้ร่วมกัน เจริญจิตภาวนา อธิฐานจิตร ส่งกำลังใจ ถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ซึ่งทรงมีอาการพระประชวร ให้ทรงหายโดยไวเพื่อเป็นการน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย


จากนั้น นายกเทศมนตรีนครอุบลราชธานี และคณะ ได้นำผ้าห่มกันหนาว จำนวน 1,300 ชุด พร้อมทั้งน้ำยาทำความสะอาด ,สเปรย์กำจัดแมลง มอบให้กับ ผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม ที่อาศัยอยู่นพื้นที่เขตเทศบาลนครอุบลราชธานี ซึ่งในช่วงที่ผ่านมานั้นต้องเผชิญกับอุทกภัยน้ำท่วม มีใช้ชีวิตที่ยากลำบาก ต้องอพยพออกมาพักยังศูนย์พักพิงชั่วคราว เนื่องจากที่พักอาศัยได้ถูกน้ำท่วม ปี 2565 เป็นปีที่จังหวัดอุบลราชธานี ต้องเผชิญกับอุทกภัย น้ำท่วมครั้งใหญ่ในรอบ 44 ปี นับแต่ปี พ.ศ.2521 ซึ่งจังหวัดอุบลราชธานี เป็นทางผ่านแหล่งรับน้ำสุดท้ายจากน้ำมูลและแม่น้ำชี ก่อนไหลลงสู่แม่น้ำโขง ด้วยปริมาณน้ำฝนสูงกว่าค่าเฉลี่ยในรอบ 30ปี ทำให้มีฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดต่างๆ ตามแนวเส้นทางน้ำ น้ำจึงได้ไหลมารวมกันที่จังหวัดอุบลราชธานี ส่งผลกระทบให้ น้ำล้นตลิ่งท่วมชุมชนสองฝั่งแม่น้ำมูล


ทั้งนี้ กิจกรรม อธิฐานจิตร ส่งกำลังใจ ถวายพระพรชัยมงคลฯ และมอบสิ่งของให้กับผู้ประสบอุทกภัย ในครั้งนี้เทศบาลนครอุบลราชธานี ได้จัดขึ้นเพื่อเป็นการ ร้อยรวมดวงใจ รวมกันเป็นหนึ่งเดียว แสดงให้เห็นถึง ความรัก ความสามัคคี ของชาวอุบลราชธานี


ภาพ/ข่าว : ยงยุทธ ผูกพันธ์ อุบลราชธานี