มหาสารคาม – “แรมโบ้” โวลั่น หนุนลุงตู่เป็นนายกต่อ มั่นใจกระแส “พรรคเทิดไทย” มีโอกาสแลนสไลน์ จากแรงหนุนหมู่บ้านอดีตคนเสื้อแดงทั่วประเทศ

 


วันที่ 17 ธ.ค.65 เวลา 13.30น.ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เดินทางมาเป็นประธานในพิธีพุทธาภิเษก องค์หลวงพ่อทันใจและพิธีบรวงสรวงองค์ปู่มุจสินทร์นาคราชที่วัดบ้านเหล่าหนาด ต.ดอนหว่าน อ.เมือง จ.มหาสารคาม หลังจากนั้นได้ร่วมกันสวดมนต์ขอพรแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ให้ทรงหายจากพระอาการประชวร


หลังเสร็จพิธีได้ให้สัมภาษณ์ว่า ในการมาครั้งนี้จุดประสงค์หลักๆคือการจัดกิจกรรมปกป้องสถาบันให้เกิดหมู่บ้านเทิดไทองค์ราชัน ส่วนด้านการเมืองนั้นตนเองเป็นคนที่ชัดเจนอยู่แล้วและเป็นคนตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติเป็นผู้ก่อตั้งคนแรก ซึ่งบ้านหลังนี้ต้องยิ่งใหญ่อยากให้ลุงตู่มาอยู่บ้านหลังนี้ หากอยู่บ้านหลังเก่าไม่มีความสุข
ส่วนพรรคเทิดไทยขณะนี้มีความพร้อมเต็มที่ในการส่งผู้สมัครลงสู้สนามเลือกตั้ง เพราะทางพรรคอ้าแขนรับทุกคนที่เข้ามา ไม่จำเป็นต้องมีเงิน ใครอยากอยู่กับตนมาเลยแต่หัวใจต้องมาก่อน ต้องการคนที่เสียสละ เพื่อประชาชนเคียงข้างประชาชน โดยมีจุดยืน 2คือ หลัก 1 ปกป้องสถาบัน ใจจงรักภักดีเทิดทูลปกป้องสถาบัน แต่ถ้าต้องการมาแก้ มาตราเกี่ยวข้องกับสถาบัน นั้นตนเองไม่รับ 2 อยากสนับสนุนลุงตู่ อยู่ต่ออีก 2 ปี เพราะตนมั่นใจว่าคนอีสานมั่นใจในผลงานรัฐบาลลุงตู่ที่ผ่านมาชาวบ้านได้ประโยชน์มากมาย


สำหรับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในปีหน้านั้นกติกาใหม่บัตร 2 ใบ มองว่าพรรคเล็กจะเสียเปรียบ ตนก็ว่าเสียเปรียบแน่นอน แต่ถ้ามองภาพบวก ก็มีนะ ถ้าเป็นสมัยก่อนกฎหมายเก่า เลือกตั้งปี 62 บัตรเดียว ต้องส่ง สส.ลง และ สส.ต้องหาคะแนนให้พรรค แต่เที่ยวนี้การจัดคนลงเขตหากเราไม่มีส.ส.เกรดเอ ลงสู้โอกาสจะได้รับเลือกตั้งก็น้อย ก็จะใช้วิธีการขอคะแนนจากประชาชนแบบตรงๆ โดยขอให้ประชาชนลงคะแนนให้พรรค ส่วน ส.ส.เขต ก็ให้เลือกตามใจชอบ เชื่อว่าการขอคะแนนให้กาบัตรพรรคโดยจะหาวิธีคุยกับชาวบ้านเชื่อว่าชาวบ้านจะเข้าใจ และไม่แน่คะแนนพรรคเราอาจจะแลนสไลด์ก็ได้


ยังมั่นใจยังมีโอกาสจะเป็นพรรคขนาดกลางก็ได้ อาจได้ ส.ส.มากกว่า 20-30 ที่นั่งเพราะพวกเราเดินสายพบปะพี่น้องประชาชนไม่เคยหยุด ตั้งแต่สมัยอดีตหมู่บ้านเสื้อแดงมีกว่า 2.8 หมื่นหมู่บ้าน ที่กลับมาเป็นหมูบ้านเครือข่ายชุมชนวิสาหกิจประเทศไทย และกลับมาเป็นหมู่บ้านเทดิไทองค์ราชัน เราเดินมาตั้งแต่รัฐบบาลลุงตู่ ตั้งรัฐบาลหลังเลือกตั้ง ปี 2562 เครื่อข่าย 28,000หมู่บ้าน ได้มีการประสานและ ทำกิจกรรมร่วมกันมาโดยตลอดมวชนไม่ต่ำกว่า 3-5 ล้านคน จะช่วยเป็นฐานเสียงทำให้พรรคเราได้คะแนนแลนด์สไลด์ได้เก้าอี้ ส.ส.เกิน30 เก้าอี้ก็ได้ อะไรก็เกิดขึ้นได้ ในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้มั่นใจว่าเรามีโอกาสเช่นกัน