ขอนแก่น (ชมคลิป) สวนสัตว์ขอนแก่น เปิดจุดท่องเที่ยวใหม่ ประดับดอกไม้บนสกายวอร์ค สูง 18 เมตร ชมทิวทัศน์ตัวอำเภอเขาสวนกวาง

            3 ธ.ค. 65 ที่สวนสัตว์ขอนแก่น อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น นางสาวธนียา นัยพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น นาย กรชวาลวิชญ์ ชัยพีรวัส นายอำเภอเขาสวนกวาง ร่วมกันเดินผ่านผาเรียงหนึ่ง ก่อนที่จะเดินขึ้นบันไดไปยัง สวนดอกไม้ลอยฟ้า Sky Walk รับฤดูกาลท่องเที่ยวไฮซีซันช่วงสิ้นปีนี้ ซึ่งในปีนี้สวนสัตว์ขอนแก่น นำดอกไม้นานาพรรณ โดยมี ต้นพิทูเนียร์ ต้นสร้อยไก่ ต้นคริสมาสแดง ต้นไทรเกาหลี มาประดับตกแต่งสถานที่อย่างสวยงาม พร้อมเปลี่ยนโฉมสะพานสกายวอล์กใหม่ ด้วยการวาดลวดลายที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของส่วนจัดแสดงแอฟริกา ด้วยลวดลายของยีราฟสีสันสวยงามตา เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวที่สวนสัตว์ขอนแก่น ในช่วงวันหยุดยาวพิเศษเทศกาลปีใหม่นี้

                โดยการจัดงานในครั้งนี้ภายใต้ชื่อ Sky Walk Flora View season4 พร้อมการเปลี่ยนโฉมพื้นของสะพานใหม่ด้วยลวดลายยีราฟ เพื่อรองรับการเข้ามาเที่ยวชมของนักท่องเที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาติ เชื่อมโยงเป็นจุดถ่ายรูปและเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และยังเป็นการดึงดูดให้นักท่องเที่ยว เข้ามาในพื้นที่บริเวณใกล้เคียงอีกด้วย นอกจากนี้ Sky Walk Flora View season4 เป็นกิจกรรมที่ต้องการสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว โดยได้ดำเนินการตกแต่ง ประดับประดา จัดสวนลอยฟ้าบนสะพานสกายวอล์ค และทุ่งดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ สร้างจุดเด่น และจุดถ่ายภาพตามเส้นทางการท่องเที่ยวที่เป็นอัตลักษณ์ของสวนสัตว์ขอนแก่น ภายใต้แนวคิด The Good Adventure Park & Camping การผจญภัยในดินแดนแห่งความสุข บนที่ราบสูงทุ่งแสนกวาง ถือได้ว่า สวนสัตว์ขอนแก่นเป็นศูนย์รวมสันทนาการ แห่งความสุข ความสำราญใจ การเรียนรู้ธรรมชาติและสัตว์ป่า รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายให้กับนักท่องเที่ยวใช้เวลาเที่ยวชมได้อย่างคุ้มค่าภายในสวนสัตว์ขอนแก่น

               นอกจากนี้ สวนดอกไม้ลอยฟ้าเป็นสะพานที่มีความสูงในระดับ 18 เมตร สามารถชมวิวทิวทัศน์ มองเห็นหุบเขาสวยงาม และด้านล่างยังสามารถชมสัตว์แอฟริกาในมุมสูงได้แบบ 360 องศาฯ  ไม่ว่าจะเป็น ยีราฟ ม้าลาย นกกระจอกเทศ กวางกูดู หรือ ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของสวนสัตว์ขอนแก่น ในขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวยังสามารถชมอุทยานหินล้านปี ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีอัตลักษณ์ที่โดดเด่นมีหินก้อนใหญ่เรียงซ้อนกันสวยงามมีอายุกว่า 140 ล้านปีอีกด้วย

Related posts