(ชมคลิป) ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิเข้มกวดขันจับกุมผู้กระทำความผิดช่วงเทศกาลลอยกระทง

ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิเข้มกวดขันจับกุมผู้กระทำความผิดช่วงเทศกาลลอยกระทง พร้อมทำลายของกลาง อาวุธปืนและท่อไอเสียรถ จยย.รถเสียงดังที่หน้าบริเวณ สภ.จัตุรัส อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ


ตามที่สำนักนตำรวจแห่งชาติได้มีนโยบายในการกวดขันจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน และการกระทำความผิดเกี่ยวกับการแข่งรถในทางสาธารณะ หรือ การขับขี่รถที่ก่อให้เกิดความเดือนร้อนรำคาญต่อประชาชน ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ , พ.ต.อ.อิทธิโซค เกิดผล รอง ผบก.ฯ สั่งการให้พ.ต.อ.อาทิตย์ ฉัตรชัยเวชผกก.สภ.จัตุรัส ทำการกวดชันจับกุมในความผิดดังกล่าว เพื่อมุ่งไปสู่การทำให้จังหวัดชัยภูมิ เป็นเมืองแห่งความสุขและมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ตลอดระยะเวลา ให้ห้วง ปีงบประมาณ 2564 สภ.จัตุรัส ได้ทำการกวดขับจับกุม ได้ผู้ต้องหาพร้อมทั้งของกลาง อาวุธปืน จำนวน 60 กระบอก และ ทำกรตรวจยึดท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ ดัดแปลงสภาพที่ผิดกฎหมาย จำนวน 150 อัน สภ.จัตุรัส จึงได้ทำการขออนุมัติทำลายของกลาง ตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตามคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ที่ 539/2565

โดยมี รายละเอียด ดังนี้ 1.อาวุธปืนแก๊ปยาว จำนวน 25 กระบอก 2.อาวุธปืนอัดลมยาว จำนวน 5 กระบอก 3.อาวุธปืนพกสั้น (ไทยประดิษฐ์) จำนวน 30 กระบอก 4.ท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ ดัดแปลงสภาพที่ผิดกฎหมาย จำนวน 150 อัน ในการนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชน ในการแจ้งเบาะ ข้อมูลผู้เกี่ยวข้องกับผู้มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนที่ไม่ได้รับอนุญาตไว้ในครอบครอง และสิ่งเทียมอาวุธปืนที่ตัดแปลงสภาพอันอาจนำไปสู่การก่ออาชญากรรมได้ รวมทั้งผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับการขับขี่รถแข่งขันในทางสาธารณะ หรือ ขับขี่รถก่อให้เกิดความเดือดร้อนแก่ผู้อื่น ทางหมายเลข 0844656995 พ.ต.อ.อาทิตย์ ฉัตรชัยรัตนเวช ผกก.ฯ หรือ ทางเพจ สภ.จัตุรัส ได้ตลอด 24 ชม. เพื่อดำเนินการปราม จับกุม ดำเนินคดีผู้กระทำความผิด เพื่อให้สังคมมีความปลอดภัยจากปัญหาอาชญากรรมที่เกี่ยวเนื่อง โดยเฉพาะในห้วงเทศกาลลอยกระทง และงานเทศกาลประจำปี เจ้าพ่อหลวงบรรเทามาถึง ต่อไป

วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ