ศรีสะเกษ (ชมคลิป) เกษตรกรโอด! สงสาร วัว-ควาย ติดเกาะ-ไร้อาหารยังชีพ วอนช่วยเหลือ

 

เมื่อวันที่ 26 ต.ค. 65 ที่บ้านขาม ต.บัวน้อย อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ น.ส.ชนมณัฐ รอดบุญธรรม รอง ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายบุญชอบ พวงจำปา ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอกันทรารมย์ ร่วมกับ สำนักงานพลังงานจังหวัดศรีสะเกษ และการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) นำถุงยังชีวิต จำนวน 300 ชุด มามอบให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น


นายบุญชอบ กล่าวว่า สถานการณ์น้ำท่วมในอำเภอกันทรารมย์ ตอนนี้มีพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม จำนวน 15 ตำบล จากทั้งหมด 16 ตำบล ได้รับผลกระทบ จำนวน 99 หมู่บ้าน 3,600 กว่าครัวเรือน พื้นที่การเกษตรกว่า 45,000 ไร่ ที่ได้รับความเสียหาย มีสัตว์เลี้ยง วัว ควาย ได้รับความเดือดร้อน กว่า 1 พันตัว เบื้องต้นสิ่งที่เป็นห่วงคือ พอน้ำเริ่มลด ทำให้หลายพื้นที่มีน้ำขัง และเริ่มเน่าเสีย มีกลิ่นเหม็น โดยจะได้เร่งหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาดังกล่าวแล้ว


และอีกเรื่องคือปัญหาอาหารสัตว์ แม้จะมีการบริจาคเข้ามาจากหลายภาคส่วน แต่ก็ยังไม่เพียงพอ เพราะส่วนมากภาคส่วนต่างๆ จะบริจาคแต่สิ่งของเครื่องบริโภค บริโภค ของประชาชนผู้ประสบภัยเท่านั้น น้อยมากจะมีการบริจาคอาหารสำหรับสัตว์ ทำให้ตอนนี้ถือว่าอาหารสัตว์ขาดแคลนมาก และก็มีความจำเป็นมากในขณะนี้ จึงอยากจะขอฝากถึงหน่วยงานต่างๆ หรือ ผู้ใจบุญ ช่วยกันบริจาคอาหารสัตว์เข้าช่วยสัตว์เลี้ยง วัว ควาย ที่ติดเกาะอยู่กว่า 1,000 ตัว ที่ได้รับความเดือนร้อนจากปัญหาน้ำท่วมในพื้นอำเภอกันทรารมย์ ด้วย.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน