ขอนแก่น – สวนสัตว์ขอนแก่น “มอบความสุขให้เด็กๆเข้าเที่ยวชมสวนสัตว์ฟรี 13 และ 23 ตุลาคมนี้”

สวนสัตว์ขอนแก่น ส่งมอบความสุข ช่วงวันหยุดประจำเดือน ตุลาคม 2565 ให้น้องๆหนูๆ ที่มีความสูงไม่เกิน 135 ซม. เข้าเที่ยวชมสวนสัตว์ฟรี พร้อมชมสัตว์สมาชิกใหม่ “น้องขนมจีน” ม้าลาย น้องใหม่ตัวล่าสุด


นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า ในเดือนตุลาคม 2565 เป็นเดือนแห่งความทรงจำเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช 13 ตุลาคม และวันสำคัญ เช่น วันปิยมหาราช 23 ตุลาคม นอกจากนี้ ยังมีวันหยุดราชการเพิ่มเป็นกรณีพิเศษตาม มติ ครม. ทำให้มีวันหยุดยาวติดต่อกัน 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 13-16 ตุลาคม 2565 และวันหยุดยาวติดต่อกันอีก 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 22-24 ตุลาคม 2565 นับได้ว่าเป็นอีกเดือนที่มีวันหยุดเพียงพอให้หลาย ๆ คนได้วางแผนพาครอบครัวไปท่องเที่ยวพักผ่อน ดังนั้น องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ภายใต้สังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จึงขอส่งมอบความสุขให้กับน้องๆหนูๆ ที่มีความสูงไม่เกิน 135 ซม. เข้าเที่ยวชมสวนสัตว์ฟรี ในวันที่ 13 และ23 ตุลาคม 2565นี้ ดังนั้น สวนสัตว์ขอนแก่นจึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวพาบุตรหลานเข้าเที่ยวชมสวนสัตว์ฟรี ร่วมกิจกรรมเพลิดๆกับการอาหารให้กวางอย่างใกล้ชิด พร้อมรับชมสัตว์สมาชิกใหม่ “น้องขนมจีน”ม้าลาย น้องใหม่ตัวล่าสุด แห่งครอบครัวม้าลายสวนสัตว์ขอนแก่น โดยกำเนิดจากพ่อม้าลาย ชื่อว่า ข้าวปุ้น และแม่ม้าลาย ชื่อ ขนมจีน ปัจจุบันสวนสัตว์ขอนแก่น มีม้าลายฝูงใหญ่อยู่ในความดูแลทั้งหมด 8 ตัว รวมลูกม้าลายที่พึ่งเกิดนี้ด้วย นักท่องเที่ยวสามารถชมความน่ารักของ น้องขนมจีน สมาชิกน้องใหม่ลูกม้าลาย ได้ทุกวัน ที่บริเวณส่วนจัดแสดงสัตว์แอฟริกา (Africa) สวนสัตว์ขอนแก่น

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 086-4594192 ฝ่ายรายได้ ธุรกิจและสารสนเทศ หรือจะเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Social Media www.facebook.com /CCKKZOO สื่อสารองค์กร สวนสัตว์ขอนแก่น และทางเว็บไซต์ของสวนสัตว์ขอนแก่น www.khonkaen zoo.com สวนสัตว์ขอนแก่น เปิดให้บริการ ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 16.30 น.