อุดรธานี – “บิ๊กป้อม” ชื่นชมฮีโร่ช่วยเด็กไฟฟ้าดูด

 


“บิ๊กป้อม” วีดีโอคอลขอบคุณ “นายอรรถชัย / น้องบาส”ชื่นชม ความกล้าหาญ ไม่หวั่นต่ออันตรายกับตัวเอง จนสามารถช่วยเหลือผู้อื่นให้รอดชีวิตมาได้ มอบผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นำกระเช้าผลไม้และเงินให้ซื้อโทรศัพท์ใหม่ พร้อมให้ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็น ผู้แทนมอบกระเช้าเยี่ยมให้กำลังใจ ผู้ประสบภัยทั้ง 5 ราย


กรณีเย็นวันที่ 16 กันยายน 2565 เกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมในเขตเทศบาลนครอุดรธานี และเกิดเหตุไฟฟ้ารั่วและช๊อตนักเรียน 4 คน บริเวณเสาไฟส่องสว่างประตูหลังโรงเรียนสตรีราชินูทิศ ถนนศรีชมชื่น เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งมีนายอรรถชัย อาจอุดม หรือบาส อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้น ปวส.2 แผนกคอมพิวเตอร์ วิทยาลัยเทคนิคอุดรธานี รับจ๊อบขับไรเดอร์ส่งสินค้าขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาประสบเหตุ และตัดสินใจเข้าไปช่วยชีวิตนักเรียนชายโรงเรียนอุดรพิทยานุกูลโดนไฟช๊อตหมดสตินอนแช่น้ำ จนตัวเองโดนไฟช๊อตด้วย รวม 5 คน ซึ่งทั้งหมดถูกส่งไปโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และทุกคนปลอดภัยแล้ว


พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาการนายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นตัวแทนมอบกระเช้าผลไม้ เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัย ทั้ง 5 คน ประกอบด้วย ด.ญ.ณิชาภัทร โชคนัก อายุ11ปี ชั้นป.5 และ ด.ญ. ณิรดา โชคนัก อายุ 9 ปี ชั้นป.3 โรงเรียนอนุบาลอุดรธานี ที่บ้านเลขที่ 175/1 หมู่ที่ 11 ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมือง จ.อุดรธานี 2 พี่น้องที่โดนไฟดูดบริเวณสี่แยกคอกม้า เพื่อให้กำลังใจแก่ครอบครัว , จากนั้น เดินทางไปที่โรงพยาบาลอุดรธานี เพื่อเยี่ยม ด.ช.ชยุต เลยชัยภูมิ อายุ 12 ปี น.ส.จิดาภา เปรมปรีดิ์ อายุ 15 ปี และ นายอรรถชัย อาจอุดม หรือน้องบาส ฮีโร่ที่เข้าไปช่วย ด.ช.ชยุต ที่โดนไฟดูดหมดสติแช่น้ำประตูโรงเรียนสตรีราชินูทิศ โดยพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาการนายกรัฐมนตรี ได้วิดีคอลเข้าโทรศัพท์นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เพื่อพูดคุยกับนายอรรถชัย


พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาการนายกรัฐมนตรี “สอบถามอาการ น้องบาส และขอบคุณบาส ที่ได้ช่วยชีวิตคนไว้ เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ขอให้หายไวๆ กลับบ้านไปเรียนหนังสือ ขอให้โชคดี” ในโอกาสนี้ นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้มอบกระเช้าผลไม้และเงินค่าโทรศัพท์ ให้นายอรรถชัย ผ่านวีดีคอลให้ท่านเห็นด้วย


ในขณะที่ นายอรรถชัย อาจอุดม หรือ น้องบาส ก็ได้กล่าวขอบคุณ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาการนายกรัฐมนตรี “ขอบคุณลุงป้อมด้วยนะครับ ที่มอบทุนการศึกษาและทุนให้ซื้อมือถือใหม่ให้ครับ”
ซึ่งขณะที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดนำกระเช้าเยี่ยมผู้ประสบภัย ญาติ ด.ญ.ณิชาภัทร โชคนัก ได้แนะนำให้ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้รู้จัดกับฮีโร่หญิงอีกคนหนึ่ง น.ส.สุภารัตน์ ภูเหมือนบุตร ซึ่งเห็นเหตุการณ์และเข้าไปช่วยปล้ำให้หัวใจให้ น้องณิชาภัทร ร่วมกับน้องบอส และคุณยาย จนน้องมีสัญญาณชีพเป็นปกติ แม้ตัวเธอจะมีบาดแผลจากการประสบอุบัติเหตุก่อนหน้านี้ แต่ด้วยความเป็นห่วงผู้ประสบภัยจึงเข้าช่วยเหลือน้อง ซึ่งคุณยาย เข้าสวมกอดขอบคุณในความช่วยเหลือในครั้งนี้