หนองบัวลำภู – แม่เมืองลุ่มภู เปิดการแข่งขันกีฬาชิงชนะเลิศตัวแทนจังหวัด เฟ้นหาสุดยอด10 ชนิดกีฬาเข้าแข่งขันเพื่อความเป็นเลิศ

ศิวพรฯแม่เมืองลุ่มภู เปิดการแข่งขันกีฬาชิงชนะเลิศตัวแทนจังหวัด เฟ้นหาสุดยอด10 ชนิดกีฬาเข้าแข่งขันเพื่อความเป็นเลิศ สู่ความเป็นอาชีพระดับภาคและชาติใน ปี 66

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่13 กย.65 ณ ลานวัฒนธรรม สนามนเรศวรมหาราช อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาชิงชนะเลิศแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู ประจำปี 2565 เพื่อเฟ้นหาสุดยอดใน 10 ชนิดกีฬาได้แก่กรีฑา กีฬามวยไทยสมัครเล่น กีฬาวูซู กีฬามวยปล้ำ กีฬาวอลเลย์บอล กีฬาตะกร้อ กีฬากอล์ฟ กีฬาเปตอง กีฬาเทควันโด และกีฬาฟุตบอล โดยใช้สนามกีฬาภายในจังหวัด และสถานศึกษาในจังหวัดหนองบัวลำภู โดยเริ่มการแข่งขันมาตั้งแต่วันที่ 12 กย .ที่ผ่านมาและมีการชิงชนะเลิศในทุกชนิดในวันที่ 14 กย.ศก นี้ โดยมี ผอ.สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดหนองบัวลำภู คณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู และตัวแทนนักกีฬาร่วมในพิธีเปิดการแข่งขัน

นายสุดใจ พนมเขต นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่าการจัดการแข่งขันกีฬาชิงชนะเลิศตัวแทนจังหวัดหนองบัวลำภู ในครั้งนี้สืบเนื่องจาก สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู ได้รับอนุมัติจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ให้จัดการแข่งขันชิงชนะเลิศแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 เพื่อส่งเสริม สนับสนุน พัฒนานักกีฬาอย่างต่อเนื่อง และเป็นการเปิดโอกาสให้นักกีฬาภายในจังหวัดได้เข้าร่วมแข่งขันเพื่อแสดงศักยภาพของตนเอง และมีโอกาสที่จะได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและเป็นระบบ ซึ่งส่งผลดีต่อการพัฒนากีฬาของประเทศ โดยการสร้างฐานนักกีฬาเพิ่มมากขึ้น และเพื่อให้สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู มีฐานข้อมูลมากขึ้นในการคัดเลือกนักกีฬา เข้าสู่การแข่งขันเพื่อพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ และอาชีพต่อไป

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู