ขอนแก่น – ออกหมายจับ “นุ กระนวน” 3 ข้อหาหนัก

ศาลจังหวัดขอนแก่น ออกหมายจับ นุ กระนวน แล้ว โดยตั้ง จ้อกล่าวหาหนัก ขณะที่ตำรวจเร่งติดตามตัวโดยให้ภรรยาช่วยประสานให้เข้ามอบตัว

            31 ส.ค. 2565  ความคืบหน้าเหตุการณ์ที่นายสกล ภูโอบ หรือ นุ อายุ 39 ปี บ้านโคกกลาง ต.ห้วยยาง อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบุคคลที่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ยิง ร.ต.ต.นิเรศ นาคศรี รองสารวัตรสืบสวน สภ.กระนวน ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดย เหตุเกิดที่บริเวณสวนยางพารา บ้านโคกล่าม ตำบลห้วยยาง อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 65 ที่ผ่านมา

               พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พนักงานสอบสวน สภ.กระนวน ได้มีการรวบรวมหลักฐานก่อนจะขอหมายจับนายสกล ภูโอบ หรือ นุ กระนวน แล้ว โดยแจ้ง 3 ข้อหาคือ ข้อหา พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ซึ่งกระทำการตามหน้าที่ ,ต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงาน ซึ่งปฏิบัติการตามหน้าที่ โดยใช้อวุธ,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุสมควร

                ส่วนการติดตามตัวนั้นขณะนี้ตำรวจ ได้มีการประสานไปยังแฟนสาวของนายนุ กระนวน แล้ว ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้ คาดว่าจะยังหลบหนีไปในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์หรือจังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นพื้นที่ติดกับที่เกิดเหตุ ซึ่งได้กำชับให้ตำรวจที่ติดตามตัวได้ระมัดระวัง เพราะผู้ต้องหานั้น ยังมีอาวุธปืนติดตัวไปด้วย.