ชัยภูมิ (ชมคลิป) โควิดสร้างอาชีพใหม่ให้สาวใหญ่อดีตเจ้าของร้านเหล้าปิดกิจการหันมาเปิดร้านข้าวเหนียวหมูทอด

โควิดสร้างอาชีพใหม่ให้สาวใหญ่อดีตเจ้าของร้านเหล้าปิดกิจการหันมาเปิดร้านข้าวเหนียวหมูทอดขายราคาถูกสร้างรายได้วันละ1,000-2,000บาท


หลังจากที่มีโรคระบาดของโควิด-19ไปทั่ว ทำให้หลายคนที่ทำธุระเกี่ยวร้านเหล้าหรือร้านอาหารในเวลากลางคืนที่จ.ชัยภูมิ ต้องปิดกิจการลง ขณะเดียวกันสาวใหญ่เลือดนักสู้เมืองชัยภูมิซึ่งเป็นหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 จำต้องปิดกิจการร้านเหล้าที่เปิดขายในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองชัยภูมิ ลง เนื่องจากไม่มีลูกค้าบวกกับภาครัฐไม่ให้เปิดแบกรับค่าเช่าไม่ไหว จึงนำเอาเมนูกับแกล้มที่ถนัดเคยทำขายให้กับลูกค้าในร้าน มาประยุคเปิดเป็นร้านข้าวเหนียวหมูทอดทำเป็นห่อขายราคาถูกสร้างรายได้กว่าวันละ1,000-2,000 ยันไม่คิดว่าจะพบอาชีพที่ทำเงินได้ดีขนาดนี้ถือว่าโควิดทำให้พบอาชีพใหม่จริงๆ


ด้าน น.ส.สุสำราญ งานสำเร็จ อายุ 49 ปีบ้านเลขที่447/22 หมู่บ้านเดอะวิลเลจ ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ชัยภูมิเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองเคยประกอบอาชีพ ทำร้านเหล้าขายให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวยามค่ำคืนในตัวเมืองชัยภูมิ แรกๆก็มีลูกค้ามานั่งที่ร้านดีพอสมควร แต่เมื่อเจอโควิด-19ระบาด ตนจึงต้องปิดกิจการลงเนื่องจากแบกรับภาระค่าใช้ต่างๆไม่ไหว และไม่มีนักท่องเที่ยวกล้ามานั่งที่ร้านทั้งภาครัฐยังออกระเบียบต่างๆออกมาทำให้ทางร้านต้องปรับตัวไม่ทันและนักท่องเที่ยวไม่ค่อยมี จึงทำให้กิจการดังกล่าวดูไม่สู้ดีนักจึงปิดได้กิจการลง ดังนั้นตนจึงมองหาอาชีพใหม่ โดยมีเมนูกับแกล้มที่เคยทำเป็นต้นทุนอยู่แล้ว จึงหันมาขายข้าวเหนียวหมูทอด มั่วนิ่ม ที่ บริเวณ ริมถนน ด้านทิศตะวันออก ของ ตลาดข้าวสวย หรือที่เรียกกันว่าตลาดโรงเกลือชัยภูมิ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

โดยตนจะเปิดขายตั้งแต่ช่วงเช้า จนถึงบ่ายโมงของทุกวัน หากวันไหนขายดีเที่ยงวันก็หมดแล้ว ซึ่งทางร้านจะขายข้าวเหนียวหมูทอด ในราคาห่อล่ะ 30 บาท นอกจากหมูทอด ก็จะมีเมนูอื่นๆอีก เช่น หมูสามชั้นทอด ไก่ทอดเกลือ หมูแดดเดียว หมูทอดกระเทียม หมูยอทอด กุนเชียงทอด ลาบหมูทอด ซึ่งลูกค้าสามารถ เลือกได้จะเอาอย่างเดียวหรือคล่ะก็ได้ ราคาเดียวกัน คือห่อล่ะ30บาท หรือจะเอาเฉพาะ กับข้าว ขาดเป็นขีดขีดล่ะ35 บาท แต่ถ้าหมูสามชั้นทอด จะขายในราคาขีดล่ะ50บาท ซึ่งทำให้ลูกค้าที่ชื่นชอบเมนูทอดชนิดต่างๆทยอยมาซื้ออย่างไม่ขาดสาย สร้างรายได้กว่าวันล่ะ1,000-2,000บาทเลยทีเดียวต้องขอบคุณโควิดที่ทำให้พบอาชีพใหม่ที่ดีจริงๆหากท่านใดสนใจก็สามารถ โทร มาซื้อหรือสอบถามได้ที่ เบอร์ 095- 04591476

วิรัตน์ ดวงแก้ว จ.ชัยภูมิ