ขอนแก่น – ตำรวจสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองขอนแก่น ร่วมปฏิบัติการตรวจค้นอาวุธ สิ่งผิดกฏหมาย ยาเสพติด ในสถานบันเทิง

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองขอนแก่น ร่วมปฏิบัติการตรวจค้นอาวุธ สิ่งผิดกฏหมาย ยาเสพติด ในสถานบันเทิง เพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรม

             5 ส.ค. 2565  01.00 น. พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.ท.พีระฉัตร สาขา รอง ผกก.ป.ฯ,พ.ต.ท.วิโรจน์ นาหนองขาม รอง ผกก.สส.ฯ,พ.ต.ท.สุพรรณ สุขพิไลกุล รอง ผกก.(สอบสวน)ฯ,พ.ต.ท.เมธี ศรีวันนา สวป.ฯ,พ.ต.ท.สุวิทย์ สาธิตธรรมชาติ สวป.ฯ,พ.ต.ต.สุวันชัย สีทา สว.สส.ฯ และเจ้าหน้าที่สายตรวจ,ชุดสืบสวน,ชุดปราบปรามยาเสพติด,เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิง สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองขอนแก่น กว่า 60 นาย ร่วมกันปฏิบัติการเชิงรุก (operation) ออกตรวจสถานบันเทิงที่มีใบอนุญาต ให้เปิดเป็นสถานบริการ คือ ร้าน ยูบาร์ ผับ ตั้งอยู่ถนนประชาสำราญ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยทำการตรวจค้นอาวุธ สิ่งผิดกฏหมายทุกชนิดและยาเสพติดทุกประเภท รวมถึงทำการสุ่มตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดจากนักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการ ผลการตรวจเบื้องต้นพบสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีนและคีตามีนในปัสสาวะของนักท่องเที่ยวชาย-หญิง จำนวน 9 ราย ซึ่งจะต้องส่งตัวอย่างปัสสาวะไปตรวจพิสูจน์ที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่นอีกครั้งเพื่อยืนยันผล หากผลการตรวจมีสารเสพติดในร่างกายจริงจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติดในหมู่วัยรุ่น และป้องกันความรุนแรงของเหตุอาชญากรรมในพื้นที่

                พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า หลังจากที่มีเหตุการณ์กราดยิงกันในจังหวัดอุบลราชธานี ตำรวจจะได้เข้มมาตรการในการออกตรวจค้นหาสิ่งผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นอาวุธปืนหรือสารเสพติด เพื่อป้องกันปัญหาอาชญากรรมที่จะเกิดขึ้นในพื้น ซึ่งเป็นมาตรเชิงรุกอีกมาตรการหนึ่ง.