ขอนแก่น (ชมคลิป) สลดรถตู้แสวงบุญ พลิกคว่ำตกคลองน้ำข้างทาง ดับ 7 สาหัส  3 ราย

เกิดอุบัติเหตุรถตู้แสวงบุญจากจังหวัดนครพนม เสียหลักพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิต 7 ราย เป็นหญิงทั้งหมด ส่วนคนขับและเด็กหญิง 9 ขวบ ได้รับบาดเจ็บ สาเหตุคาดเกิดจากคนขับหลับใน

 

วันที่ 30 ก.ค.65 เวลา 05.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อยพระลับ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ได้รับแจ้งรถตู้พลิกคว่ำตกถนน บนถนนเลี่ยงเมืองบ้านหนองแสง-โนนตุ่น ตรงข้ามวัดทุ่งเศรษฐี ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น จึงประสานเจ้าหน้าที่ รพ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่มูลนิธิขอนแก่นสามัคคีอุทิศ ออกตรวจที่เกิดเหตุ พบรถตู้หมายเลขทะเบียน นข 2678 นครพนม พลิกคว่ำตกถนนสภาพพังเสียหาย ทรัพย์สินกระจัดกระจาย และพบมีผู้เสียชีวิต 6 อาการสาหัส 1 ราย ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่ง รพ.ขอนแก่น

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า รถตู้คันดังกล่าวมีนายเทวัญ วรศิริ อายุ 31 ปี เป็นคนขับรถ ได้ออกเดินทางมาจากตลาดธาตุพนม จ.นครพนม ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพ่อค้าแม่ค้าในตลาด เพื่อจะไปไหว้พระ 9 วัด ที่ จ.ชัยภูมิ ออกเดินทางเมื่อเวลาประมาณ 22.00 เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุประมาณ 03.00น. รถตู้ ได้เสียหลักตกลงไปในข้างทางซึ่งเป็นร่องลึกประมาณ 2 เมตร จากนั้นคนขับรถตู้ ได้โทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ชีพ จากนั้นหน่วยกู้ชีพได้ขับรถวนมาหาแต่ไม่พบเพราะข้างทางมืด จนกระทั่งประมาณ 05.00 น. คนขับได้รู้สึกตัวโทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ชีพอีกครั้ง ประกอบกับชาวบ้านผ่านมาเจอ จึงทำให้หน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือ แต่สุดท้ายก็มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 6 ราย และไปเสียชีวิตที่ รพ.ขอนแก่น เพิ่มอีก 1 ราย รวม 7 ราย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเด็กหญิงวัย 9 ขวบ กับผู้โดยสาร และคนขับรถตู้ อาการปลอดภัย จากการสอบปากคำคนขับรถตู้ทราบว่าได้ขับรถจาก อ.ธาตุพนม จ.นครพนม กำลังจะมุ่งหน้าไปที่ จ.ชัยภูมิ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้เกิดหลับในก่อนที่รถจะลงข้างทาง และทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 7 ราย เบื้องต้นได้ให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีการนัดขึ้นรถกัน โดยเป็นรถทัวร์และรถตู้ มีผู้เดินทางประมาณ 50 คน โดยได้ตระเวนรับกันตามจุดต่างๆก่อนที่จะเดินทางไปยังปลายทางที่ จ.ชัยภูมิ จนกระทั่งมาเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น

สำหรับรายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ผู้เสียชีวิต 1.นางพเยาว์  ไชยมาตร อายุ  54 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 349 หมู่ 5 ต.ธาตุพนมเหนือ  2. นางนฤมล  กิจวิวัฒน์นุกูล  อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่  87 หมู่  10  ต.ธาตุพนม  3. น.ส.วรรณกร วิริยะสกุลพันธ์อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120 หมู่ 1 ต.ธาตุพนม   4. น.ส.ทิวาพร กฤษณ์วิทยากุล อายุ 67 ปีอยู่บ้านเลขที่ 160 หมู่ 14 ต.ธาตุพนม  5.นางฮวย กัติยัง อายุ 76 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149/1 หมู่ 9 ต.พระกลางทุ่ง  6.น.ส.พรมมา จันทวังอายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 หมู่ 9 ต.ธาตุพนม  เสียชีวิตที่ รพ.ขอนแก่น จำนวน 1 ราย  คือ นางอุดร ราชสีเมือง   อายุ 59  ปี  อยู่บ้านเลขที่ 330  หมู่ 9 ต.ธาตุพนม ทั้งหมดเป็นชาวอำเภอธาตุพนม  จ.นครพนม

ส่วนผู้ที่ผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย 1.นายเทวัญ วรศิริอายุ 31 ปีอยู่บ้านเลขที่ 288 หมู่ 3 ต.เหล่าปอแดง อ.เมือง จ.สกลนคร  เป็นผู้ขับขี่รถตู้ได้รับบาดเจ็บ ขาขวาหัก ปอดฉีก ศีรษะแตก  2. น.ส.อรุณี  แสนกลาง  อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 410 หมู่ที่ 9 ต.ธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เป็นผู้นั่งโดยสารได้รับบาดเจ็บ ศีรษะแตก ปวดหลัง ทั้งคู่ รักษาตัวที่ รพ.ขอนแก่น  3.ด.ญ.ฐิติกาญจน์  หนุนพาณิชพงศ์   อายุ 9 ปี  อยู่บ้านเลขที่  149 หมู่ 5  ต.ธาตุพนมเหนือ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เป็นผู้นั่งโดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย  รักษาตัวที่ รพ.ขอนแก่น