นครพนม – ใกล้ความจริง กิจกรรม สตรีทอาร์ต คิงภูมิพล เริ่มเห็นภาพ ชาวบ้านแห่ชมล้นหลาม

 


วันที่ 27 ก.ค 65 ที่บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งโขง เขตเทศบาลเมืองนครพนม กิจกรรม สตรีทอาร์ต คิงภูมิพล ใกล้สู่ความสำเร็จ ตามที่ศิลปินจิตอาสา มูลนิธิยังมีเรา ได้ตั้งใจจะส่งมอบให้ไว้กับชาวจังหวัดนครพนม ได้เชยชม โดยเป็นการวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ของรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 ไว้บนฝาผนังตึก ในบริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง โดยในวันนี้เริ่มเห็นภาพวาดเด่นชัดขึ้น มีการลงสีจริงแล้วเป็นบางส่วน และคาดว่าจะแล้วเสร็จอย่างสมบูรณ์ และสามารถส่งมอบให้กับชาวนครพนมได้ทัน ในวันที่28 ก.ค 65 ซึ่งตรงกับวันเฉลิมพระชนม์พรรษาของในหลวง รัชกาลที่ 10 ต่อไป


โดยในช่วงสายวันนี้เวลาประมาณ 9.00 น. ได้มีเหล่านักเรียนจาก โรงเรียนเทศบาล 2 พร้อมด้วยครูอาจารย์ ประมาณ 50คน เดินทางมาเยี่ยมชมการวาดภาพ พระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนะกาธิเบศภ์ อดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตรและในหลวงรัชกาลที่10 ด้วยความปลาบปลื้ม นอกจากนั้นยังมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวบวงสรวงองค์พญาศรีสัตตนาคราช ให้ความสนใจ ร่วมชื่นชมอย่างหนาตา และตลอดในช่วงเย็นของวันนี้ ทหารจาก มทบ.210 ค่ายพระยอดเมืองขวาง จะได้มีการจัดแสดงดนตรีกลางแจ้ง เพื่อให้ความบันเทิงแก่นักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางมาท่องเที่ยวอีกด้วย โดยจะมีการ บรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ และบทเพลงอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับความจงรักภักดิ์ดีที่มีต่อพระองค์  เพื่อ เป็นกำลังใจให้ศิลปินจิตอาสาและประชาชนที่เดินทางมาเยี่ยมชมการวาดภาพตลอดเวลาอีกด้วย

ส่วนของวันพรุ่งนี้ (28 ก.ค.)จะเป็นพิธีมอบภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 และในหลวงรัชกาลที่10 โดยมีท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม และแขกผู้มีเกียรติ พ่อค้า ประชาชน ร่วมในพิธี โดยมีวงดุริยางค์จากมณฑลทหารบก 210 เต็มวง บรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์


ข่าว/ภาพ ภัทรพล-ประทีป ผู้ทื่อข่าว นครพนม