เปิดตัวภาพยนตร์ ศรี | เมือง | ใหม่ ภาพยนตร์การท่องเที่ยววิถีใหม่ ที่ถ่ายทำในจังหวัดอุบลราชธานีทั้งเรื่อง

ที่ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัลพลาซ่า อุบลราชธานี จุ๊ซอยจ้ำ เอนเตอร์เทนเม้น เปิดตัวภาพยนตร์ เรื่อง ศรี | เมือง ! ใหม่ อย่างเป็นทางการ กำกับภาพยนตร์โดย เติร์ก ธนเดช รามสมภพ ผู้กำกับสายท่องเที่ยวหัวใจอีสาน โดยมีนายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ ส.ส.อุบลราชธานี เขต 7 นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย นายทรงพล วิชัยขัทคะ นายวิรุจ วิชัยบุญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี และนายธงชัย แสนทวีสุข ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี เข้าร่วมในงาน พร้อมทั้งชมภาพยนตร์ในรอบสื่อมวลชน
ภาพยนตร์ ศรี | เมือง ! ใหม่ เป็นภาพยนตร์การท่องเที่ยววิถีใหม่ ที่ถ่ายทำในจังหวัดอุบลราชธานีทั้งเรื่อง เพื่อเป็นการโปรโมทการท่องเที่ยวในจังหวัดอุบลฯ และยังสอดแทรกเรื่องการท่องเที่ยวในยุคโควิดให้รับชมอย่างสนุกสนาน นำแสดงโดย นก พงศกร นามวิหค จากภายนตร์เรื่อง อีหล่าเอ๋ย และนักแสดงคนอุบลฯ อีกมากมาย กำกับภาพยนตร์โดย เติร์ก ธนเดช รามสมภพ ผู้กำกับสายท่องเที่ยวหัวใจอีสาน ที่กำลังมีผลงานภาพยนตร์ออกมาอย่างต่อเนื่อง เลือกใช้นักแสดงหน้าใหม่ทั้งหมดเพื่อให้หนังดูสมจริงและถ่ายทอดออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติที่สุด พร้อมนำเสนอเป็นภาษาอีสานและภาษาระยองที่หาฟังกันได้ยากในปัจจุบัน
ภาพยนตร์ถ่ายทำในสถานที่ท่องเที่ยว 18 แห่ง ใน 15อำเภอ ตามสไตล์หนังแนว ROAD MOVIE ที่มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัดวาอาราม อุทยานแห่งชาติ และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆให้ผู้ชมได้สัมผัสความสวยงามหลากหลาย เหมือนได้เที่ยวไปพร้อมกัน 21กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์
สำหรับเรื่องย่อ ศรี | เมือง | ใหม่ ไม่ใช่แค่ชื่ออำเภอ แต่เป็นชื่อของตัวละครหลักทั้งสาม ที่จะพาคุณออกเดินทางไปพร้อมกับเหล่าเพื่อน ทั้งเพื่อนเก่า เพื่อนใหม่ และเพื่อนร่วมทาง!! ภาพยนตร์อีสานโรดมูฟวี่เรื่องแรกของไทย ที่นำเสนอเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันมา 10ปีเต็ม!! ที่ได้มารวมตัวกันอีกครั้ง ในงานศพของเพื่อนในกลุ่มที่เสียชีวิต จากการผูกคอตายด้วยโรคซึมเศร้า หลังตกงานในช่วงโควิดระบาดหนัก พร้อมทิ้งปมปริศนาให้เพื่อนๆได้ไปทำร่วมกันทำก่อนแยกย้าย ด้วยกฏเหล็ก3ข้อตลอดการเดินทาง คือ 1.ต้องโบกรถไปเหมือนที่เธอไป 2.ต้องใช้เวลาเดินทาง4วัน3คืน เพื่อไขปริศนาที่เธอซ่อนไว้ตามสถานที่ต่างๆ และ 3.ใครที่ได้ยินการอ่านจดหมายฉบับนี้ ต้องเดินทางไปด้วยโดยไม่มีข้อแม้ และคุณเองจะต้องเป็นหนึ่งในผู้ร่วมเดินทางในครั้งนี้!!

ภาพ/ข่าว:ยงยุทธ ผูกพันธ์ อุบลราชธานี