ศรีสะเกษ(ชมคลิป) ฮือฮา พบเต่าสีทองกระดองลายคล้ายพระสมเด็จ ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภ

 


เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า พบเต่ารูปร่างแปลกลายกระดองคล้ายพระพุทธรูปติดอยู่ทั่วตัว ที่บ้านเลขที่ 16/7 หมู่ที่ 3 ต.ทาม อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบ นางเรณู ศิริกุล อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน พร้อมกับชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังพากันฮือฮาแห่ชมเต่ารูปร่างแปลก มีลักษณะลำตัวและส่วนหัวสีทอง กระดองมีลวดลายแปลกตา คล้ายองค์พระสมเด็จ ติดเรียงรายอยู่รอบตัว จำนวนหลายองค์ ชาวบ้านเชื่อว่าผู้ที่พบเห็นจะมีโชคลาภ พร้อมกับตั้งชื่อเรียกเต่าตัวนี้ว่า “เต่าทองกระดองพระสมเด็จ” จึงพากันแห่ขอโชคลาภพร้อมกับเอามือลูบคลำส่องหาเลขเด็ดกันอย่างไม่ขาดสาย


นางเรณู เล่าว่า ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา ลูกชายตน ได้ไปพบเต่าสีทองตัวดังกล่าว เดินอยู่กลางถนน และเกรงว่าจะถูกรถเหยียบ จึงได้นำกลับมาเลี้ยงที่บ้าน แต่เมื่อสังเกตดูดีๆแล้ว พบว่าเต่าตัวดังกล่าว มีรูปร่างแปลกตาลำตัวและส่วนหัวสีทอง อีกทั้งลวดลายบนกระดองเต่า มีลักษณะคล้ายพระสมเด็จ จากนั้นตนและชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่ งวดวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา จากหมายเลขที่บ้าน คือ 16/7 โดยพบว่ามีหลายคนซื้อเลข 16 และ 17 และต่างพากันถูกหวยกันเกือบทั้งหมู่บ้าน


ต่อมาเมื่อไม่กี่วันก่อน ได้มีเต่าอีก 1 ตัว เดินมุ่งหน้าเข้ามาในบ้านของตนช่วงประมาณ เวลา 19.00 น. ลักษณะคล้ายๆกัน ตนรู้สึกตกใจมาก จึงรีบเดินไปอุ้มมาเก็บไว้กับเต่าสีทองตัวก่อน จากนั้นกลางดึกตนได้ฝันเห็นชายชุดขาวมายืนอยู่หน้าบ้าน พร้อมกับพูดว่า ซื้อ 12 จะได้ 18 ล้าน จากนั้นตนก็สะดุ้งตื่น และเชื่อว่าเต่า 2 ตัวนี้ จะมาให้โชคให้ลาภ จึงตัดสินใจจะเก็บเอาไว้เลี้ยงเองที่บ้าน เพราะเชื่อว่าจะนำความโชคดีมาให้ตนและครอบครัว.


ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน