หนองคาย (ชมคลิป) กกล.ร่วมกับ นรข. ยึดยาบ้าข้ามโขง กว่า 300,000 เม็ด ที่ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน

 


เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 65 ที่ สถานีเรือหนองคาย หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้องตามลำแม่น้ำโขง เขตหนองคาย อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย นาวาโทคงนคร อินทะแสน หัวหน้าสถานีเรือหนองคาย หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตหนองคาย ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ แถลงผลการตรวจยึดยาบ้า กว่า 300,000 เม็ด ที่ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้านได้ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านหาดคำ อ.เมือง จ.หนองคาย


การตรวจยึดครั้งนี้ นาวาโทคงนคร อินทะแสน หัวหน้าสถานีเรือหนองคาย ได้รับแจ้งจากสายว่า จะมีขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติลักลอบนำเข้ายาเสพติดข้ามแม่น้ำโขง มาขึ้นฝั่งในบริเวณพื้นที่บ้านหาดคำ อ.เมืองหนองคาย จึงได้รายงานให้ นาวาเอกราฆพ เทวประทีป ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตหนองคาย ทราบ จากนั้นได้บูรณาการร่วมกับ หน่วยงานฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ เข้าดักซุ้มพื้นที่ดังกล่าวและพื้นที่ใกล้เคียง จากนั้นเจ้าหน้าที่สถานีเรือหนองคาย เวลาประมาณ 02.25 น. ได้ใช้กล้องตรวจตรวจการณ์เวลากลางคืน พบเรือเพลายาว 1 ลำ มีคนบนเรือ 1คน พายมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน มุ่งหน้ามายังฝั่งไทยและพายเรียบฝั่งมาหยุดห่างจากจุดซุ่มประมาณ 50 เมตร

จากนั้นชายในเรือ ได้โยนกระสอบสีขาวต้องสงสัยขึ้นบนฝั่ง เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวขอตรวจสอบ ชายต้องสงสัยได้อาศัยความมืดหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่พบกระสอบต้องสงสัยจำนวน 1 กระสอบ จึงได้เปิดดูพบภายในบรรจุยาเสพติด จึงได้ตรวจยึด นำมาตรวจสอบอย่างละเอียดที่สถานีเรือหนองคาย รวมยาเสพติดที่ตรวจยึดได้ครั้งนี้เป็นยาบ้าจำนวนกว่า 300,000 เม็ด ก่อนนำของกลางส่ง พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองหนองคาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ-ข่าว พันธลภ แสงทอง(ฤาษีลภ)-ปวีณา จังหวัดหนองคาย