ศรีสะเกษ – “นายก อบจ.” พร้อมหนุน “กีฬาโมโตครอส” แก้ปัญหาเด็กแว้น-ส่งเสริมสุขภาพ ปชช.

 


เมื่อเร็วๆนี้ ที่บริเวณสนามหนองสิ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ นายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมการแข่งขันกีฬาโมโตครอส เพื่อสมทบทุนสร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้ในเขตอำเภอขุนหาญ พร้อมมอบเงินสด จำนวน 10,000 บาท สมทบในโครงการดังกล่าวด้วย โดยมี นายพรชัย วงศ์งาม นายอำเภอขุนหาญ พร้อมด้วย ร.ต.ท.ปริมาณ แก้วนรา ประธานกลุ่มขุนหาญโมโตครอส อ.ขุนหาญ นายสิริดนย์ น้าวิไลเจริญ อดีต นายกเทศมนตรีตำบลขุนหาญ คณะนักแข่ง นักกีฬาและประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับและร่วมกิจกรรม


นายพรชัย กล่าวว่า ด้วย อำเภอขุนหาญ จัดงานเทศกาลทุเรียนภูเขาไฟและของดีศรีขุนหาญ ครั้งที่ 20 ในระหว่างวันที่ 1-6 ก.ค. นี้ ซึ่งในทุกปี ทางชมรมดังกล่าวก็จะจัดการแข่งขันกีฬามอเตอร์ไซค์วิบาก หรือไซเคิลครอสและเอ็นดูโร่ครอส โดยใช้สนามแข่งขันบริเวณหนองสิ แห่งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มทักษะ ของนักกีฬาในประเภทนี้และสร้างนักบิดรุ่นใหม่ๆมาทดแทนรุ่นพี่ๆ เพื่อเสริมสร้างความสามัคคีในหมู่คณะ เพื่อร่วมโปรโมทงานจัดงานเทศกาลทุเรียนภูเขาไฟและของดีศรีขุนหาญ สร้างเศรษฐกิจ อ.ขุนหาญ เพื่อสนับสนุนกิจกรรมการแก้ไขปัญหาความยากจน คือการสมทบทุนสร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้ ตามโครงการ คนขุนหาญไม่ทิ้งกัน เพื่อสนับสนุนและรณรงค์การป้องกันแก้ไขปัญหายาเสพติดและมวลภาวะทางเสียง ในความร่วมมือของชมรมโมโตครอส ซึ่งปัจจุบัน มีนักแข่ง นักบิดจากหลายๆแห่งต้องการมีทดสอบสนามที่มีการเพิ่มพื้นที่มากขึ้น


ด้าน นายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ทาง อบจ.ศรีสะเกษ พร้อมที่จะสนับสนุนกีฬาประเภทดังกล่าวนี้ หากพื้นที่ใดมีความสนใจอยากจะได้รับการสนับสนุน ทาง อบจ.ศรีสะเกษ ก็ไม่ขัดข้อง หากมีการร้องขอเข้ามา อย่างน้อยก็ทำให้เด็กและเยาวชน รวมถึงประชาชนทั่วไปที่สนใจในเรื่องของการขับขี่รถ จยย.วิบาก ได้เข้ามาในสนาม ดีกว่าที่จะปล่อยให้ไปแว้นตามท้องถนน สร้างความเดือดร้อนรำคาญต่อพี่น้องประชาชน หลายๆฝ่ายต้องช่วยกัน กีฬาประเภทนี้ก็ถือว่า เป็นกีฬาอีกชนิดหนึ่ง ที่จะทำให้คนรักษาสุขภาพ ถ้าร่างกายไม่แข็งแรง ก็จะเล่นกีฬาชนิดนี้ไม้ได้

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา  ศรัสะเกษ // รายงาน