ชัยภูมิ (ชมคลิป) แชร์ว่อนโซเชียล เด็กนักเรียนไอเดียเจ๋ง ทำพานไหว้ครูหมูกระทะ พร้อมพานวงล้ออะไหล่รถจักรยานยนต์

แชร์ว่อนโซเชียล เด็กๆไอเดียเจ๋ง ทำพานไหว้ครูหมูกระทะ พร้อมพานวงล้ออะไหล่รถจักรยายยนต์ และกรวยไหว้ครูขนาดใหญ่ โดนใจ ครูยิ้มปลื้มรับ นร.


เมื่อ วันที่ 9 มิ.ย. 65 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ที่ โรงเรียนบ้านวังตาท้าว ต.นายางกลัก อ.เทพสถิตย์ จ.ชัยภูมิ ได้มีการจัดพิธีไหว้ครู ขึ้นโดยทางโรงเรียนให้เด็กๆนักเรียนทำพานมาประกวดซึ่งก็มีนักเรียนที่ไอเดียกระฉูดทำพานไหว้ครูหลากหลาย ที่โดดเด่นและแหวกแนวเป็นพานหมูกระทะ พานวงล้อรถจักรยายยนต์ และกรวยไหว้ครูขนาดใหญ่ ครูรับไหว้พร้อมอมยิ้มและปลื้ม เด็กๆมาก ในขณะที่ช่วงโควิดระบาดพ่อแม่ไม่ให้ออกจากบ้านไปเที่ยวตาที่ไหนๆ ปีนี้ เมื่อเปิดเทอมมาเด็กๆนักเรียนได้มาพบกัน รวมกันกลุ่มทำพานไหว้ครูมาครบทุกชั้นเรียน และถือเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปีที่ได้มีการจัดงานวันไหว้ครู เนื่องจากสถานการโควิด-19 ระบาด ส่วนพานไหว้ครูจะคล้ายกับที่นักเรียนเคยทำมาตามจินตนาการของเด็กนักเรียนซึ่งมีหลากหลาย

 

โดยมีนักเรียนสองสามกลุ่มของโรงเรียนได้มีไอเดียแปลกตาแปลกใจได้นำเอากระทะเนื้อย่างมาตกแต่งเป็นพานไหว้ครูสวยงามและแหวกแนว ส่วนกลุ่มผู้ชายก็นำเอาอุปกรณ์รถจักรยานยนต์ มาตกแต่งทำเป็นพานวงล้อรถ พร้อมกันนี้ยังมีการทำกรวยไหว้ครูขนาดใหญ่มาไหว้ครูในครั้งนี้ด้วยซึ่งเป็นสีสันและสร้างความแปลกตาแปลกใจให้กับคณะครูและนักเรียนเป็นอย่างมากจนมีเด็กๆและครูถ่ายภาพมาโพสผ่านโซเชียลเป็นที่ฮือฮาและแปลกตาแก่ผู้ที่พบเห็นอย่างที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อนทำให้ครูรับไหว้อย่างปลื้มใจสุดๆไปเลย


ด้าน นายสายัณห์ ขอพันดุง ผู้อำนวยการ โรงเรียนบ้านวังตาท้าว ต.นายางกลัก อ.เทพสถิตย์ จ.ชัยภูมิ กล่าวว่า ทางโรงเรียนได้จัดให้มีการจัดประกวดพานไหว้ครูเนื่องในพิธีไหว้ครูปีนี้ ซึ่งที่ผ่านมาไม่ก็หลายรุ่นแล้วไม่เคยเจอนักเรียนที่มีไอเดียแปลกใหม่เช่นนี้ ซึ่งอาจจะเป็นผลพวงมาจากที่นักเรียนเจอโควิด19ระบาดและได้เรียนออนไลน์ที่บ้านเป็นเวลานานจึงทำให้เด็กๆมีไอเดียที่แลกใหม่เช่นนี้ซึ่งก็ถือเป็นการระลึกที่ดีต่อการทำกิจกรรมในการไหว้ครูในครั้งนี้ซึ่งก็ขอให้เด็กๆนักเรียนนำเอาแนวคิดแปลกใหม่ไปประยุกต์ใช้ชีวิตประจำวันต่อไป

วิรัตน์ ดวงแก้ว จ.ชัยภูมิ

Related posts