ศรีสะเกษ – ชาวบ้านร้องทุกข์! สิบล้อจอดนิ่งยึดถนนไร้สัญญาณไฟ-ป้ายเตือน ชาวบ้านควบ จยย.กลับจากนา ชนท้ายยับ ดับสลด

 


เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. น.ส.จิตญาดา (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ชาว ต.ห้วยสำราญ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ร้องทุกข์ผ่านสื่อมวลชนว่า นางบุญมี (สงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี มารดา ได้ประสบอุบัติเหตุขับรถ จยย.กลับจากทุ่งนา ในเวลาพลบค่ำ ของวันที่ 3 มิ.ย. ที่ผ่านมา ชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ ที่จอดอยู่ติดริมถนนบริเวณหน้าร้านรับซื้อของเก่า ถนนสายขุขันธ์-นาเจริญ แยกไปทาง ต.กันทรารมย์ อ.ขุขันธ์ ในเขตพื้นที่ ต.ห้วยสำราญ อย่างจัง จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่ รพ.ขุขันธ์ ประกอบกับบริเวณดังกล่าวในวันเกิดเหตุ ไฟฟ้าส่องสว่างข้างทางดับสนิททั้งสองฝั่ง อีกทั้งบริเวณรถบรรทุกจอดนั้น ไม่มีสัญญาณไฟ หรือป้ายแจ้งเตือนใดๆให้ทราบว่าข้างหน้ามีรถจอดอยู่ จึงเกิดอุบัติเหตุขึ้นอย่างน่าสลด และไม่มีใครออกมาแสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด


จึงอยากฝากถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบ ให้เข้ามาดูแลแก้ไขปัญหารถบรรทุกที่มักจอดริมถนนให้มีป้ายหรือสัญญาณเตือนล่วงหน้าโดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน และกองวัสดุสิ่งของที่ลุกล้ำเขตถนนกีดขวางทางจราจร รวมถึงไฟฟ้าส่องสว่างข้างทาง เพื่อให้ประชาชนผู้สัญจรไปมามีความปลอดภัยมากขึ้น ป้องกันอุบัติเหตุและลดการบาดเจ็บและเสียชีวิต


ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่คนหนึ่ง เล่าว่า ถนนบริเวณนี้เกิดอุบัติเกิดขึ้นบ่อยมาก มีสาเหตุหลายอย่าง เช่น ไฟฟ้าส่องสว่างริมถนนไม่เพียงพอ และอีกอย่างคือมีร้านรับซื้อของเก่าขนาดใหญ่ เปิดทำธุรกิจอยู่บริเวณนี้ และมีรถบรรทุกขนาดใหญ่ ทั้งรถ 6 ล้อ 10 ล้อ มาจอดขนส่งสินค้าจากร้านแห่งนี้เป็นประจำ อีกทั้งยังมีรถปิกอัพนำของเก่ามาขายตลอดเวลา ซึ่งส่วนใหญ่พบว่ารถบรรทุกเหล่านั้น จะจอดรถกินพื้นที่สัญจรของผู้ใช้รถใช้ถนน ทำให้บริเวณนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งอีกด้วย.


ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน