ขอนแก่น – รวบ ‘ประกายดาว’ นักมวยชื่อดังพร้อมยาบ้าเกือบสองแสนเม็ด

ตำรวจชุดสืบสวนชุมแพ บุกรวบ ประกายดาว ฮอนเนอร์มวยไทย ผันตัวค้ายา พร้อมของกลาง 174,000 เม็ด ผู้ต้องหาสารภาพไม่ได้ชกมายไทยมากว่า ปี ที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ทำให้ไม่มีใช้จ่ายในครอบครัว

           25 พ.ค. 2565 เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 24 พ.ค.65 นางสุภาวดี  ศรีสุขวัฒน์  นายอำเภอชุมแพ  จ.ขอนแก่น  ในนาม ประธาน ศป.ปส.อำเภอชุมแพ นายไพศาล วงษ์ซีวะสกุล ปลัดอาวุโสอำเภอชุมแพ  นายธวัชชัย  ทวีผล ปลัดอำเภอชุมแพ ร่วมกับ พ.ต.อ.รัตนสุข  คำวงศ์  ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น  พ.ต.ท.ปรัชญามาศ  ไชยสุระ รอง ผกก.สส.สภ.ชุมแพ  พ.ต.ท.ศิวัช โพธิสิงห์ สว.สส.สภ.ชุมแพ  ร.ต.อ.ศรัญย์  แสนหล้า ร.ต.อ.ณัฐสิทธิ์ พันธ์ศรี รอง สว.สส.สภ.ชุมแพ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายดาว (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ชาวบ้านหนองขาม ต.หนองไผ่ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น  นักมวยเจ้าของฉายา ประกายดาว ฮอนเนอร์มวยไทย พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 174,000 เม็ด

            ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายดาว ได้นำยาบ้าจำนวนมากมาไว้เพื่อรอจำหน่ายที่บ้านพัก เมื่อไปถึงพบนายดาว อยู่ภายในบ้านท่าทางมีพิรุธคล้ายคนเสพยาเสพติด  จึงได้เข้าตรวจสอบก่อนที่นายดาว จะยอมรับสารภาพว่าได้เสพยาบ้าจริง และยอมรับอีกว่ามียาบ้าที่รอจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมากซุกซ่อนอยู่ในห้องพัก  ภายในกระเป๋าเดินทางในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจค้นกระเป๋าจำนวน 2 ใบ พบมียาบ้าบรรจุห่อนับรวมได้ 174,000 เม็ด อยู่จริง เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดและควบคุมตัวนายดาว ผู้ต้องหามาที่ สภ.ชุมแพ เพื่อทำการสอบสวนขยายผล

                 นายดาว ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนเองมีอาชีพเป็นนักมวยไทย มีฉายาว่า ประกายดาว  ฮอนเนอร์มวยไทย  ชกมวยมากว่า 30 ครั้ง ได้รับค่าจ้างจากการชกมวย มาเป็นค่าใช้จ่ายเลี้ยงชีพ ต่อมา สถานการณ์โควิดระบาด ทำให้ไม่ได้ขึ้นชกมวยมากว่า 2 ปี ทำให้ไม่มีเงินใช้จ่าย ก่อนตัดสินใจ ติดต่อรับยาบ้ามาจำหน่ายจากคนรู้จัก สำหรับยาบ้าจำนวนนี้ นายเจ ได้ติดต่อให้ตนไปรับมาเก็บพักไว้  โดยจะนำมาวางไว้ริมถนนมลิวรรณ กม.ที่ 9 บ้านโนนชาด หมู่ที่ 4 ต.โนนหัน เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.ที่ผ่านมา ก่อนที่จะโทรบอกให้ตนเดินทางออกไปรับมาพักไว้ที่บ้าน  โดยยาบ้า ทั้งหมดเป็นของนายท็อป คนภูกระดึง รู้จักกันเมื่อ 2 ปีที่แล้วที่ร้านอาหารในเขต อ.ชุมแพ และรับปากจะมารับยาบ้า ภายในวันสองวันนี้   ซึ่งตนได้รับค่าจ้างขนยามาพักไว้ที่บ้านครั้งนี้ 19,000 บาทและยาบ้าอีกจำนวน 800 เม็ด  ตนได้ทำครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ครั้งแรกทำเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว ได้รับค่าจ้าง 10,000 บาท  สำหรับยาบ้าค่าจ้างจะนำมาขายในราคา 3 เม็ด 100 บาท  ส่วนเงินที่ได้จากการรับยามาพักก็จะนำมาใช้จ่ายส่วนตัวทั่วไป เที่ยวเตร่และเล่นการพนันออนไลน์

          ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังทำการสืบสวนสอบสวนขยายผลได้คุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.