กาฬสินธุ์ – อาลัย ปลัดจังหวัดเมืองน้ำดำเสียชีวิตแล้ว หลังวูบเส้นเลือดสมองอุดตัน

 


ด่วนปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์เสียชีวิตแล้ว หลังวูบในบ้านพัก เส้นเลือดสมองอุดตัน ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลและเข้ารับการรักษากว่า 4 วัน เตรียมพิธีพีระราชทานน้ำหลวงอาบศพช่วงบ่ายวันนี้ ที่วัดสว่างคงคา อำเภอเมืองกาฬสินธุ์
เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 5 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายดาระใน ยี่ภู่ ปลัด จ.กาฬสินธุ์ ได้เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อช่วงเวลา 04.00 น.ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น หลังมีอาการวูบที่บ้านพักปลัด จ.กาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ แพทย์ได้ตรวจรักษาพบว่าเกิดจากโรคเส้นเลือดสมองอุดตันทำการรักษาและให้ยาสลายลิ่มเลือด พร้อมกับส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ก่อนที่แพทย์จะตรวจพบว่ามีเลือดออกในสมองและทำการผ่าตัด แต่อาการไม่ดีขึ้น กระทั่งเสียชีวิตดังกล่าว


โดยเบื้องญาติและเจ้าหน้าหน้าที่จะได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดสว่างคงคา อ.เมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งจะมีพิธีรดน้ำศพในช่วงเวลา 15.30 น.มีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพในช่วงเวลา 17.00 น.และสวดพระอภิธรรมที่ จ.กาฬสินธุ์ 3 คืน และจะดำเนินการที่ในส่วนของทางญาติต่อไป ซึ่งวันนี้จะมีพิธีสวดพระอภิธรรมในช่วงเย็นคืนแรกในช่วงเวลา 19.00 น.
อย่างไรก็ตามสำหรับนายดาระใน ยี่ภู่ เกิดเมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2511 เป็นชาวอำเภอแกลง จ.ระยอง บรรจุเข้ารับราชการในตำแหน่ง ปลัดอำเภอ (เจ้าพนักงานปกครอง 3) ที่ทำการปกครองอำเภอโนนสัง จ.หนองบัวลำภู เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2535 ทั้งนี้ก่อนที่จะมารับตำแหน่งปลัด จ.กาฬสินธุ์ ดำรงตำแหน่งนายอำเภอบ้านค่าย จ.ระยอง และเข้ามารับตำแหน่งปลัด จ.กาฬสินธุ์ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา ปัจจุบันเครื่องราชอิสริยาภรณ์สูงสุด ประถมาภรณ์ช้างเผือก


อย่างไรก็ตามตลอดระยะเวลากว่า 3 เดือนที่เข้ามาดำรงตำแหน่งปลัด จ.กาฬสินธุ์ นายดาระใน ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังและเต็มความสามารถในทุกๆด้าน โดยปกติเป็นคนที่ยิ้มแย้มแจ่มใส อารมณ์ดี มีอัธยาศัยดี ได้รับความไว้วางใจจากผู้บังคับบัญชา เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน เพื่อนราชการ ผู้ใต้บังคับบัญชา และประชาชนชาว จ.กาฬสินธุ์