ศรีสะเกษ- พายุถล่มกลางดึก หลังคาบ้านเรือน-ยุ้งฉาง-คอกสัตว์ ปลิวว่อน เปิดทั้งแถบ เสียหายกว่า 200 หลัง ชาวบ้านผวาหนีตายอลหม่าน

 

เมื่อวันที่ 29 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ โดยเฉพาะที่บริเวณพื้นที่ ต.ผือใหญ่ อ.โพธิ์ศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษ แรงลมพายุได้พัดพาเอาหลังคาบ้านเรือนราษฎร หลังคายุ้งฉางและคอกสัตว์ปลิวว่อนเปิดออกทั้งแถบ ต้นไม่ใหญ่ล้มปิดทับเส้นทางสัญจรและสายไฟฟ้าขาดกระจุยทั้งแถบ ส่งผลทำให้ไฟฟ้าดับสนิททั้งตำบล

นางสวาท สุทสน อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 บ้านผือใหญ่ หมู่ที่ 12 ต.ผือใหญ่ เล่าว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะตนกำลังนอนพักผ่อนอยู่ภายในใต้ถุนบ้าน ได้เกิดลมพายุหมุน แรงลมพายุพัดกระหน่ำอย่างต่อเนื่องนานประมาณ 20-30 นาที มีฝนโปรยเล็กน้อย แต่ด้วยความแรงของลมพายุได้ส่งผลทำให้หลังคาบ้านที่มุงด้วยสังกะสี เปิดออกไปทั้งแถบ ปลิวว่อนไปคนละทิศละทาง ตนรู้สึกตกใจกลัวมากจึงวิ่งหาที่หลบฝนพร้อมกับอุ้มหลานและยายชรา วัย 80 ปี กอดกันไว้ด้วยความหวาดกลัวและหนาวสั่น ซึ่งไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน จึงรู้สึกตกใจมาก

ขณะที่ นายประยูร เดชหาญ นายกเทศมนตรีตำบลผือใหญ่ ได้นำช่างและเจ้าหน้าที่เทศบาลฯออกสำรวจความเสียหายเบื้องต้น พบว่าประชาชนได้รับความเสียหายในพื้นที่ 12 หมู่บ้าน ประกอบด้วย บ้านผือหมู่ที่ 1 บ้านสร้างทอง หมู่ที่ 2 บ้านหนองแตน หมู่ที่ 3 บ้านเดื่อ หมู่ที่ 4 บ้านสายตะคอง หมู่ที่ 6 บ้านอะโพน หมู่ที่ 7 บ้านหนองผือ หมู่ที่ 8 บ้านสวาย หมู่ที่ 9 บ้านโนนสวรรค์ หมู่ที่ 10 บ้านโชคอุดม หมู่ที่ 11 บ้านผือใหญ่ หมู่ที่ 12 และบ้านหนองบัว หมู่ที่ 13 รวมกว่า 200 หลังคาเรือน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งเข้าให้ความช่วยเหลือชาวบ้านแล้ว.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา  ศรีสะเกษ