หนองคาย – พร้อมจัดกิจกรรม โอลิมปิก เดย์ 2022 โฉมใหม่ มุ่งสู่ กีฬาสีเขียว ในวันเสาร์ที่ 30 เมษายน ศกนี้

 


ที่ ร้านลอฟท์เตอร์ คาเฟ่ อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย นายยุทธนา ศรีตะบุตร นายก อบจ.หนองคาย , นายวัชโร นวธาตรี รองนายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย และนายสายัณห์ มัครมย์ ผู้อำนวยการสำนักงาน การกีฬาแห่งประเทศไทย จ.หนองคาย ร่วมกันแถลงข่าวการจัดกิจกรรมโอลิมปิกเดย์ 2022 ซึ่งคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับจังหวัดหนองคาย เป็นเจ้าภาพในการจัดกิจกรรม ซึ่งกิจกรรมในวันเสาร์ที่ 30 เม.ย. 65 เป็นจังหวัดแรกที่จัดกิจกรรม ภายในงาน ประกอบด้วยกิจกรรมปลูกป่า บริเวณพื้นที่หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย , กิจกรรมวัฒนธรรมโอลิมปิก จัดที่โรงพลศึกษาองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย , กิจกรรมกีฬาสาธิต จัดที่ลานวัฒนธรรมพญานาคคู่ หน้าวัดลำดวน ถนนริมโขง อ.เมืองหนองคาย, การแข่งขัน เดิน-วิ่ง ระยะ 5 กม.และ 10 กม.


นอกจากการแข่งขันเดิน-วิ่ง โอลิมปิกเดย์ 2022 ซึ่งเป็นหัวใจหลักของกิจกรรม ยังจะมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมกีฬาโอลิมปิก, กิจกรรมกีฬาสาธิต, กิจกรรมสันทนาการ และ กิจกรรมกีฬาเพื่อสิ่งแวดล้อม เพื่อกระตุ้นเยาวชน สร้างความเข้าใจผ่านกิจกรรมกีฬาและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้กิจกรรมเป็นกีฬาสีเขียวอย่างแท้จริง นับได้ว่าการจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง โอลิมปิกเดย์ ในปีนี้ มีความแปลกใหม่และเป็นมิติใหม่ของการจัดงาน นอกจากเป้าหมายในการส่งเสริมให้ประชาชนมาร่วมกันออกกำลังกายด้วยการเดินและวิ่งแล้ว ยัง เสริมด้วยกิจกรรมด้านวิชาการต่างๆ มีการโชว์การชกมวย จากสมาคมกีฬามวยสากลสมัครเล่น เป้าหมายของการจัดกิจกรรมสู่การเป็น “กีฬาสีเขียว“ ตามนโยบายของรัฐบาลและของโลก และส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ หลังจากจัดกิจกรรมที่จังหวัดหนองคายเป็นจังหวัดแรก ต่อจากนั้นก็จะมีการหมุนเวียนจัดที่จังหวัดพะเยา และจังหวัดชลบุรี
ส่วนเรื่องความปลอดภัยในการจัดกิจกรรมของผู้เข้าร่วมกิจกรรม ในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ผู้เข้าร่วมกิจกรรมต้องได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 มาแล้วอย่างน้อย 2 เข็ม และต้องแสดงผลตรวจ ATK ภายใน 48 ชั่วโมง ก่อนเข้าร่วมกิจกรรม หรือจะต้องผ่านการตรวจ ATK หน้างาน เท่านั้น
ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรม ได้ตั้งแต่วันนี้ โดยสมัครออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ www.thaiticketmajor.com หรือสมัครด้วยตนเอง ผ่านสาขาไทยทิคเก็ตเมเจอร์ รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก http://www.thaiticketmajor.com/outlets.php สอบถามข้อมูลได้ที่ โทร 085-818-3395 ทาง Facebook:https://www.facebook.com/olympicdayth/ หรือ E-mail : olympicdaythailand@gmail.com:

ภาพ-ข่าว ฤาษีลภ-ปวีณา -จังหวัดหนองคาย