ขอนแก่น (ชมคลิป) สาวร้องเข้าร้านเสริมสวยยืดผม เกิดอาการผมร่วง ต้องโกนทั้งหัว วอนร้านรับผิด

หญิงวัย 28 ปี ไปยืดผมหลังจากนั้นเกิดอาการแพ้อย่างรุนแรง ทำให้ผมร่วมจำนวนมาก วอนให้ทางร้านดูแล

            22 เม.ย. 2565 ได้มีหญิงชาวจังหวัดขอนแก่น ได้ไฟโพสข้อความในเฟสบุ๊ค เพจ “อีซ้อขยี้ข่าว” โดยมีข้อความ “น้องได้เข้าไปยืดผมที่ร้านแห่งหนึ่งแล้วเกิดผลกระทบขึ้นอย่างรุนแรงจนผมร่วงหมดทั้งศรีษะ ซ้ำร้ายยังถูกทางร้านปฎิเสธไม่แสดงรับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น ทำผมทั้งที เจออย่างนี้คงเข็ดไปอีกนาน ทำไมเจ้าของร้านถึงปัดความรับผิดชอบแบบนี้ ใครชอบทำผมอ่านเพื่อได้เป็นอุทาหรณ์ ก่อนตัดสินใจไปยืดผมหรือทำอะไรที่เกี่ยวกับผม เราต้องเลือกร้านที่เราไว้ใจ ถ้าเลือกร้านผิดชีวิตของคุณก็จะเปลี่ยนไป วันที่ 19 กุมภาพันธ์ตัดสินใจยืดผม ใช้เวลาในการยืดผมประมาณ 5 ชม. ลงน้ำยายืดไว้บนหัวประมาณ เกือบ 1 ชม. หลับจนได้ตื่นนึงคะ ดีผมไม่หลุดออกตั้งแต่ตอนนั้น  แล้วช่างทำผมก็ทิ้งเราไว้ที่ร้านแล้วออกไปกินลาบกับเพื่อน ไปประมาณเกือบ 2 ชม. แล้วกลับมาล้างน้ำยายืดออกจากผมเรา วันถัดมาผมขาดฟูเราก็กลับไปถามว่า พี่ทำไมผมหนูถึงไม่ตรง ฟูแบบนี้หล่ะ แต่เจ้าของร้านบอกว่าก็ตรงดี !!อืม เราก็กลับบ้านไม่ได้คิดอะไรมาก พอผ่านไป 2 อาทิตย์ผมก็ร่วงออกเป็นวงเท้าเหรียญ  5 บาท วันต่อมาผมก็ร่วงออกเยอะขึ้นทุกวัน จนผมไม่มีบนหัว ก็เลยไปหาหมอเฉพาะทางเพื่อรักษาหมอก็แจ้งเราว่าแพ้สารเคมีรุนแรง เราก็เลยตัดสินใจกลับไปร้านเพื่อขอคำแนะนำจากทางร้านว่าจะทำยังไงดี เจ้าของร้านกลับมาด่าเราว่าน้องไปทำอะไรมามั้ยหลังจากที่พี่ยืดผมให้ ทำไมคนอื่นไม่เป็นพี่ทำหลังจากน้องตั้ง 3-4 คน อย่างบอกพี่ว่าก็พี่ไม่ได้ทิ้งน้ำยาไว้นานเหมือนหนูนิ เราไม่เคยทำอะไรกับผมเลย น้องแพ้แชมพูยี่ห้อของน้องที่ใช้มั้ย ใช้มาตั้งแต่เด็กผมเพิ่งจะมาร่วงหรอ งั้นผมของคนที่ใช้ยี่ห้อนี้ก็ร่วงหมดสิ ปัดความรับผิดชอบว่าน้ำยาตัวเองดี ไม่เกี่ยวกับน้ำยายืดผม เราก็เลยถามไปว่าพี่จะช่วยหนูยังไงในการรับผิดชอบ เขาก็ด่ากลับมาว่าไม่เกี่ยวกับเขา ไม่มีแม้คำขอโทษ ทิ้งท้ายด้วยการบอกว่าทำคนอื่นทำไมไม่เป็นหล่ะ แล้วผมที่เสียไปจะทำยังไง เราตั้งใจไปทำที่ร้านเพราะเราคิดว่ามันต้องดีกว่าเราทำเอง

แต่นี่คือผลที่ได้มา เราเสียเงินมาทำผมแล้วต้องเจอแบบนี้หรอสุดท้ายเราต้องโกนผมเรายาวๆ เสียใจมากจรรยาบรรณของช่างทำผมคุณหายไปไหนคุณทำชีวิตของเขาเปลี่ยนทำให้คิดสั้นไม่กล้าไปเจอใครอายที่เป็นแบบนี้ อีกนานแค่ไหนถึงจะกลับมาใช้ชีวิตได้ปกติเราไม่เอาเงินคืนแต่เราขอประจานเพื่อที่ไม่อยากให้คนอื่นเจอแบบเรา

ทำได้เ-ยมากกก  พิกัดร้านตรงแฟลตตำรวจแถวสามเหลี่ยมเจ้าของร้านชื่อ ป#อ่านแล้วช่วยกันแชร์หน่อยไม่อยากให้ใครโดนแบบเราเสียดายผม”

ขอเจอกันในชั้นศาลนะช่างเสริมสวยเราไม่ได้อยากทำลายอาชีพของคุณเลยถ้าคุณแสดงความรับผิดชอบและขอโทษเราซักคำ

                ต่อมาผู้สื่อข่าวได้พบผู้เสียหายคือ นางสาวปนิดา เถาว์กลาง อายุ 28 ปี ตนเองมีอาชีพค้าขาย และได้ไปทำการยืดผมที่ร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง โดยหลังจากทำ 3 วันแรก เริ่มมีอาการผมฟูไม่ตรงตามที่ต้องการ เมื่อไปสอบถามทางร้านก็บอกว่าตอนที่ทำไม่ได้เน้นที่จะใส่น้ำยายืดผมปริมาณมาก เพราะเนื่องจากผมกลางศีรษะตนเองเสีย หลังจากนั้นผมก็เริ่มร่วมออกมาเป็นกระจุก เท่ากับวงเหรียญ 5 บาท และผมเริ่มร่วงปริมาณมากต่อเนื่องโดยบริเวณกลางศีรษะผมหลวงหมดจนเหลือแต่หนังศีรษะ ส่วนผมบริเวณรอบข้างยังเหลือเช่นเดิม ต่อมาตนเองรับไม่ได้กับผมที่ร่วงจึงได้ตัดสินใจไปโกนผมออกหมด เพื่อรักษาให้ผมเกิดขึ้นใหม่ ทีแรกตนเองก็ทำใจไม่ได้ที่จะต้องโกนผมหมดหัว โดยตนเองมองว่าอาการผมร่วงนั้นน่าจะเกิดจากอาการแพ้น้ำยายืดผม เพราะตอนที่ยืดผมนั้น หลังจากที่ช่างทำผมได้ลงน้ำยาแล้วช่างบอกว่าให้รอโดยช่างออกไปรับประทานอาหาร ซึ่งตนเองไม่รู้ว่านานแค่ไหน เพราะหลับไปและเมื่อตื่นมาช่างทำผมก็ได้เดินเข้ามาทำต่อ

               นางสาวปนิดา กล่าวต่อไป หลังจากที่เกิดอาการผมร่วงรุนแรงได้ไปสอยถามทางร้าน ซึ่งทางร้านได้ให้คำตอบว่า สาเหตุน่าเกิดจากปัจจัยอื่นไม่ใช่อาการแพ้น้ำยายืดผม เพราะหากแพ้น้ำยายืดผม ก็จะมีอาการแพ้ภายใน 3 วัน หลังจากที่ทำและเมื่อสอบถามทางร้านไปว่า จะไม่มีการช่วยเหลือตนเอง ทางร้านก็บอกว่าไม่ใช่อาการที่เกิดจากการแพ้น้ำยายืดผม หลังจากนั้นก็ได้แต่กลับมาที่บ้าน และยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะเห็นคนอื่นมีผม แต่ตนเองกลับต้องโกนผมออกหมดหัว และต้องใช้ระยะเวลานานกว่าผมจะกลับมายาวเช่นเดิม โดยตนเองได้ไปพบแพทย์ โดยแพทย์บอกให้ใช้แชมพูตามปกติไปก่อนและให้ไปฉีดวัคซีนเพื่อรักษาอาการ ส่วนตนเองอยากให้ทางร้านออกมารับผิดชอบหรือออกมาขอโทษเหมือนกับตอนที่ต้องการให้เข้าไปเป็นลูกค้าใช้บริการ