ขอนแก่น (ชมคลิป) แม่เฒ่าวัย 73 ปี ขึ้นโรงพักแจ้งความตามหาลูกชาย หายตัว 6 วัน หลังสงกรานต์

แม่เฒ่าวัย 73 ปี ชาวจังหวัดสระบุรี พร้อมญาติๆ หอบหลักฐานเข้าแจ้งความตามหาลูกชายวัย 52 ปี ที่เดินทางมาเยี่ยมญาติที่จังหวัดสกลนคร ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ก่อนจะขาดการติดต่อและหายตัวไปพร้อมกับรถยนต์กระบะ นาน วัน ญาติพยายามติดต่อด้วยการโทรศัพท์หา แต่ติดต่อไม่ได้ จนกระทั้งมีพลเมืองดีเก็บโทรศัพท์มือถือของลูกชายได้บนถนนมิตรภาพ ในพื้นที่อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น วอนตำรวจช่วยหาเบาะแส ไม่รู้เป็นตายร้ายดี

        เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 22 เมษายน 2565 ที่สถานีตำรวจภูธรน้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น นางราตรี ประทัยเทพ อายุ 73 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 3/7 หมู่ 6 ต.บัวลอย อ.หนองแค จ.สระบุรี พร้อมด้วย น.ส.จันทร์เพ็ญ ประทัยเทพ อายุ 47 ปี ลูกสาวของนางราตรี และญาติ ๆ ได้นำหลักฐานเป็นภาพถ่ายของนายนพดล ประทัยเทพ อายุ 52 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 16 ต.วานรนิวาส อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร สำเนาภาพถ่ายรถยนต์กระบะสี่ประตู ยี่ห้อ ISUZU D-MAX สีบอร์นเทา หมายเลขทะเบียน ญต 9349 กรุงเทพมหานคร และโทรศัพท์มือถือของนายประทัยเทพ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ณัฐนนท์ รัตนวงษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น หลังจากที่นายประทัยเทพ ลูกชายของนางราตรี ได้หายตัวไปโดยไม่สามารถติดต่อได้ มาตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้เป็นเวลา 6 วัน  หลังจากที่ก่อนหน้านี้นายประทัยเทพ ได้เดินทางจาก อ.หนองแค จ.สระบุรี เพื่อมาเยี่ยมญาติและร่วมงานทำบุญกับกลุ่มเพื่อนที่ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา

            น.ส.จันทร์เพ็ญ น้องสาวของนายนพดล เล่าว่า  ก่อนที่พี่ชายจะหายตัวไป เมื่อประมาณวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา พี่ชายได้บอกกับแม่และญาติพี่น้องที่อาศัยอยู่ที่ จ.สระบุรี ว่าจะเดินทางมาเยี่ยมญาติและทำบุญกับกลุ่มเพื่อนๆ ที่ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งพี่ชายก็จะเดินทางมาที่ จ.สกลนคร ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของทุกปี โดยในวันที่เดินทาง พี่ชายได้ขับรถยนต์ของตัวเอง มาขอเปลี่ยนเอารถยนต์กระบะสี่ประตู ยี่ห้อ ISUZU D-MAX ของตนเองไป เพื่อสะดวกต่อการเดินทางไกล ซึ่งพี่ชายก็ได้เดินทางไปถึง จ.สกลนคร ตามที่บอกกับแม่และญาติ ในช่วงค่ำของวันที่ 11 เมษายน อีกทั้งยังเห็นว่าพี่ชายสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนๆ ตามปกติ และแม่กับน้องสาวก็ยังสามารถติดต่อกับพี่ชายทางโทรศัพท์มือถือได้ จนกระทั้งวันที่ 14 เมษายน พี่ชายได้โทรศัพท์มาขอเงินแม่ จำนวน 2,000 บาท เพื่อเติมน้ำมันรถยนต์ ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายที่แม่ได้คุยกับพี่ชาย แต่ก็ได้ทราบจากญาติที่ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ว่าพี่ชายยังอยู่ที่นั้นจนกระทั้งถึงวันที่ 16 เมษายน พี่ชายได้บอกญาติที่นั้นว่า จะเดินทางกลับ จ.สระบุรี ญาติที่นั้นจึงโทรศัพท์มาบอกให้แม่ทราบว่า พี่ชายกำลังจะเดินทางกลับมา แต่จนถึงช่วงค่ำก็ยังไม่เห็นพี่ชายมาถึงบ้านที่ จ.สระบุรี แต่ก็ยังคิดว่าพี่ชายอาจจะแวะไปหาเพื่อนๆ ที่อยู่ในเส้นทางกลับบ้าน พอรุ่งเช้าของวันที่ 17 เมษายน จึงได้โทรศัพท์ไปหาแต่ก็โทรไม่ติด พยายามโทรหาตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำ ก็ยังติดต่อไม่ได้ และพี่ชายก็ไม่ได้ติดต่อกลับมา จนกระทั่งล่วงเข้าสู่วันที่ 19 เมษายน น้องสาวคนเล็ก ได้โทรติดต่ออีกครั้ง ปรากฏว่า โทรติดและมีคนรับสาย แต่คนที่รับสายกลับไม่ใช่พี่ชาย แต่เป็นคนขับรถบรรทุกส่งสินค้าระหว่างภาคอีสานไปยังภาคเหนือ โดยบอกกับ น้องสาวคนเล็กว่า ตัวเองเก็บโทรศัพท์มือถือเครื่องนี้ได้ ในเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 17 เมษายน โดยพบตกอยู่บริเวณทางคู่ขนาน ถนนมิตรภาพขาเข้าเมืองขอนแก่น หน้าร้านโจ๊ก บ้านหินกอง ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น จึงได้เก็บขึ้นมาดู พบว่า แบตเตอรี่หมด จึงได้เก็บเอาไปด้วย ก่อนจะนำไปชาร์ตแบตเตอรี่และลองเปิดเครื่องดู แต่ก็เข้าเครื่องไม่ได้เพราะโทรศัพท์ใส่รหัสเอาไว้ กระทั้งน้องสาวตนเองได้โทรเข้าไป จึงได้ทราบว่า พี่ชายของตนเองเดินทางผ่านมาในพื้นที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ก่อนที่น้องสาวและคนขับรถบรรทุกสินค้า จะประสานขอรับโทรศัพท์มือถือที่เก็บได้คืน โดยคนขับรถขนส่งสินค้าได้นำเอามาส่งคืนให้ในอีกประมาณ 2 วันต่อมา

         น.ส.จันทร์เพ็ญ เล่าอีกว่า หลังจากที่ทางญาติได้โทรศัพท์มือถือของนายนพดล กลับมา ก็ได้เข้าตรวจสอบดูว่า พี่ชายได้มีการติดต่อหาใคร หรือ มีการนัดแนะกับใครเพื่อไปหาหรือไม่ เนื่องจากทางครอบครัวทราบรหัสผ่านของโทรศัพท์พี่ชาย แต่จากการตรวจสอบดูการโทรออกหรือรับสาย ก็ไม่พบว่า ได้ติดต่อไปหาใคร อีกทั้งเฟซบุ๊กและไลน์ ก็ไม่พบว่า ได้มีการนัดหมายกับใคร ทางครอบครัวลองโทรศัพท์ไปสอบถามจากเพื่อนๆ ของพี่ชาย ก็ไม่มีใครพบเห็นพี่ชาย ลองสอบถามเพื่อนของพี่ชายที่เป็นเครือข่ายกู้ภัย ก็ไม่มีการรับแจ้งเรื่องอุบัติเหตุทางถนน หรือพบรถยนต์ที่พี่ชายขับขี่ ทำให้ตอนนี้ทางครอบครัวเป็นกังวลใจอย่างมาก เพราะพี่ชายไม่เคยหายตัวไปมานานขนาดนี้ หรือแม้จะเดินทางไปที่ไหนไกล ๆ ก็จะโทรศัพท์กลับมาบอกให้ทางบ้านทราบตลอด ยืนยันว่า พี่ชายไม่ได้มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งใด ๆ กับคนในครอบครัว หรือมีศรัตรูที่ไหน เพราะเป็นคนโสด นิสัยดี สนุกสนาน แต่จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ทราบว่าพี่ชายเป็นตายร้ายดีอย่างไร การมาแจ้งความวันนี้ ก็เพื่อที่จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ช่วยตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่โทรศัพท์มือถือของพี่ชายตกหล่น เพราะอย่างน้อยก็จะได้ทราบว่า เหตุใดโทรศัพท์ของพี่ชายจึงมาตกอยู่ที่นี่ พี่ชายทำตกหล่นเองหรือไม่ หรือพี่ชายได้เดินทางมาที่นี่คนเดียวหรือกับใครหรือไม่ เพราะขณะนี้ทางครอบครัวมีเพียงเบาะแสนี้อย่างเดียวเท่านั้น ที่ทำให้ทราบความเคลื่อนไหวของพี่ชาย นับตั้งแต่ที่ติดต่อไม่ได้มาตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา ทั้งนี้หากใครพบเห็นพี่ชาย ที่มีรูปพรรณตามภาพ เป็นชายผมสั้น สูงประมาณ 173 เซนติเมตร น้ำหนักประมาณ 72-75 กิโลกรัม ผิวดำแดง มีลายสักข้อความภาษาอังกฤษ คำว่า “SEX” ที่ต้นแขนขวา และ ลายสักคล้ายมังกรหรือปลาคราฟที่ต้นแขนซ้าย หรือ พบรถยนต์กระบะตามภาพ โดยมีจุดสังเกตคือ เป็นล้อแม็ค สีดำแดง สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 088-5200883 หรือ 097-4147782 และ สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น โทร. 043-431443

Related posts