บึงกาฬ – ตำรวจศรีวิไลจับชายที่เผาสุนัข


ในโลกโซเชียล(เฟสบุ๊ค)ปรากฎมีชายกำลังเผาสุนัข ในเขตพื้นที่อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ พ.ต.อ.นาคินทร์ พลโยธา ผกก.สภ.ศรีวิไลจึงสั่งการให้พ.ต.ท.พชรพล พรมตวง รอง ผกก.สส.สภ.ศรีวิไล พ.ต.ท.มนูญศักดิ์ จันทร์วิเศษ สว.สส.สภ.ศรีวิไลออกติดตามหาข่าว


เมื่อเวลา 07.30 น. จนท.สภ.ศรีวิไล สืบทราบว่าชายในคลิปดังกล่าวพักอาศัยในบ้านเลขที่ 6 ม.4 บ้านนาทรายสามัคคี ต.นาสิงห์ อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ จึงร่วมกันไปตรวจสอบ พบนายสม ข่วงทิพย์ อายุ 44ปีมีลักษณะท่าทางมีพิรุธต้องสงสัย จึงขอเข้าตรวจค้นพบอุปกรณ์การเสพยาเสพติดนายสมฯ รับสารภาพว่าตนได้เสพยาบ้ามาเมื่อ 4 วันที่ผ่านมา ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการตรวจปัสสาวะเบื้องต้นผลปรากฎว่าผลเป็นบวกจึงได้นำตัวผู้ถูกจับพร้อมตัวอย่างปัสสาวะส่งตรวจที่โรงพยาบาลศรีวิไลเพื่อยืนยันผลอีกครั้งหนึ่งปรากฏผลบวก (Positive)พบสารเมทแอมเฟตามีน (Methamphetamine) จากนั้นจึงได้สอบถามตามคลิปวิดีโอที่แจ้งข้างต้น ซึ่งนายสมฯยอมรับสารภาพว่า บุคคลดังคลิปวิดีโอนั้นเป็นตนจริง ซึ่งสุนัขดังกล่าวเป็นสุนัขที่ตนได้เลี้ยงไว้และสุนัขตัวดังกล่าวมีพฤติกรรมสร้างความเดือดร้อนให้ตนโดยการกัดเป็ดและไก่ และชอบไล่กัดชาวบ้านที่ผ่านไปมา ตนจึงเกิดความบันดาลโทสะทำการฆ่าสุนัขตัวดังกล่าวเพื่อประกอบอาหาร


พ.ต.อ.นาคินทร์ พลโยธา ผกก.สภ.ศรีวิไลกล่าวว่า เมื่อปรากฎคลิปดังกล่าวเมื่อสืบทราบว่าอยู่ในพื้นที่ที่ดูแล จึงสั่งการให้ จนท.รีบสืบหาความจริงเพราะการกระทำดังกล่าวภาพที่ออกมามันสะเทือนใจผู้รักสุนัข จนทจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา.เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมายและ2.เป็นผู้กระทำการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควร ผู้ถูกจับทราบและรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวผู้ถูกจับพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีวิไล เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ปวิณชัย บุญพิเชฐ บึงกาฬ /