กาฬสินธุ์ – รวบมือยิงคู่อริในห้องฉุกเฉินคาโรงพยาบาล

ไอ้บิวมือยิงคู่อริในห้องฉุกเฉิน ที่โรงพยาบาลปากคาด จังหวัดบึงกาฬ จนมุมแล้วที่จังหวัดกาฬสินธุ์ หลังขับขี่จักรยานยนต์หลบหนีมารักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์

           เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีคนร้ายคือนายบุญญฤทธิ์ พลขันธ์ อายุ 21 ปี ชาว อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ ใช้อาวุธปืนยิงคู่อริเสียชีวิตในห้องฉุกเฉิน ร.พ.ปากคาด จ.บึงกาฬ ล่าสุด พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 และ พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผบก.สส.ภ.4 ได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนภาค 4 ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.วรวัฒน์ มะลิ ผบภ.ภ.จว.กาฬสินธุ์ และ พ.ต.อ.ดร.พัทฐกร ศาสนะสุพินธ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.เทวฤทธิ์ บูรณรักษ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์  และพ.ต.ท.สีหนาท จันทร์เหลือง สว.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์ สามารถจับกุมตัวนายบุญญฤทธิ์คนร้ายได้แล้ว หลังขับรถจักรยานยนต์หลบหนีความผิดเข้ามาในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ และเข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บที่แขนซ้าย ที่ รพ.กาฬสินธุ์ และถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเมื่อเวลา 15.00 น.ที่ รพ.กาฬสินธุ์

            ทั้งนี้สอบถามนายบุญญฤทธิ์ ให้การว่าตนกับผู้ตายไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน แต่ก่อนที่จะเกิดเหตุตนบุกเข้าไปยิงผู้ตายเสียชีวิตภายในห้องฉุกเฉิน รพ.ปากคาดนั้น เนื่องจากผู้ตายไปมีเรื่องกับรุ่นน้องของตน ตนจึงเข้าไปเคลียร์ปัญหา แต่ไม่สามารถเคลียร์กันได้ ต่อมาตนได้พบกับผู้ตายโดยบังเอิญขณะไปนั่งกินเหล้าภายในร้านแห่งหนึ่ง ต่างคนต่างมีอาการเมา จึงเกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง จนกระทั่งผู้ตายเป็นฝ่ายลงมือทำร้ายตนก่อน โดยทุบขวดเหล้าเป็นปากฉลามแทงเข้าที่บริเวณแขนซ้ายของตนเป็นแผลฉกรรจ์ ได้รับบาดบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ผู้ตายได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศีรษะ ก่อนที่ต่างคนจะถูกพลเมืองดีนำตัวเข้ารับการรักษาที่ รพ.ปากคาด

           ต่อมาเมื่อตนรู้ว่าผู้ตายถูกนำตัวเข้ารับการรักษาที่ห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลเดียวกัน ด้วยความโกรธแค้น จึงกลับมาเอาปืนที่บ้านซึ่งเป็นเป็นของน้องชายไปยิงผู้ตายที่ห้องฉุกเฉิน รพ.ปากคาดดังกล่าว ด้วยความกลัวความผิดจึงขับขี่รถจักรยานยนต์มาเรื่อยๆ โดยเอาปืนที่ใช้ยิงผู้ตายทิ้งระหว่างทาง แต่ด้วยอาการเจ็บปวดบาดแผลที่แขนซ้ายที่ถูกปากฉลามแทงเริ่มอักเสบ จึงได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่จับกุมดังกล่าว

           อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 และชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ก็จะได้ส่งตัวนายบุญญฤทธิ์ให้กับพนักงานสอบสวน สภ.ปากคาด จ.บึงกาฬนำตัวไปสอบปากคำอย่างละเอียดและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป